Bạn đang ở đây

alumniTALK #1: Những ngã rẽ của nghề thiết kế

Kỷ niệm tròn 10 thế hệ Arenaites tại Việt Nam – một dịp lý tưởng để các bạn học viên Arena xích lại gần nhau, ngồi tỉ tê tâm sự chuyện nghề, chuyện đời mà các designer gặp phải tại chương trình “alumniTalk: Chúng ta tỏa chất”.

Trong lần về trường đặc biệt này, các bạn cựu sinh viên – những người có cùng bước khởi đầu tại Arena giống như bạn sẽ chia sẻ những điều họ từng trải qua sau tốt nghiệp, hay hiểu bay bổng hơn đó là tương lai mà bạn sẽ gặp phải. Hãy tham gia và một thành tử không thể thiếu của khối Arena Multimedia United trong chương trình kết nối đầy thú vị này!

alumni-talk-1-nhung-nga-re-cua-nghe-thiet-ke

Chương trình “alumniTalk: Chúng ta tỏa chất” là gì?

Là một chuỗi talkshow thường kỳ được tổ chức nhằm tôn vinh những gương mặt trẻ tiêu biểu từng học tập tại Arena, dám phá cách, dám đối đầu, vững tin trên con đường mình đã chọn và gặt hái được một số thành công nhất định trong ngành công nghiệp sáng tạo. Đây là nơi trao đổi và chia sẻ giữa cựu học viên Arena và thế hệ trẻ đang theo học theo từng chủ đề cụ thể; gắn kết các thế hệ học viên Arena Multimedia thành một khối hợp nhất.

Chủ đề thường kỳ của chương trình được thiết kế phù hợp với câu chuyện và lĩnh vực hoạt động của từng cá nhân tham dự. Song hành cùng bạn sẽ là những người bạn thành công khác làm cùng lĩnh vực, đôi khi là bạn cùng niên khóa, bạn đồng nghiệp hay ít nhất là cùng chung lý tưởng với bạn. Họ sẽ cùng đồng hành với bạn trong serie Alumni Talk này để trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm về nghề được đút kết sau nhiều năm ra trường đến các thế hệ Arenaites trẻ sau này.

Khởi đầu chuỗi talkshow “alumniTalk: Chúng ta tỏa chất”, alumniTALK số 1 với chủ đề “Những ngã rẽ của nghề thiết kế” về lĩnh vực Thiết kế Đồ họa (Graphic Design) với sự góp mặt của 3 người bạn trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết:

- Võ Hoàng Hiếu, Creative Director @ BIZ – EYES (Square Group)

Nguyễn Huy Cường, Senior Designer @ Fox Network Group

Phan Khánh Vy, Print & Fashion Designer @ Nguyễn Công Trí Fashion House

Mỗi người sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng đặc biệt, là đại diện những tuýp chuyện điển hình trong nghề thiết kế. Bạn sẽ bắt gặp mình trong đó và biết đâu bạn sẽ tìm cho mình câu trả lời về sự nghiệp, phong cách, hướng đi…

Trước tiên, chúng ta cùng tìm những điểm chung với khách mời thông qua đôi dòng giới thiệu dưới đây nhé! Chắc hẳn các bạn sẽ nhận ra những gương mặt thành công này trong ngành công nghiệp sáng tạo to lớn ngoài kia.

 alumni-talk-1-nhung-nga-re-cua-nghe-thiet-ke-2  Học xong Thiết kế Đồ hoạ, ra trường đi làm được 3 năm và đang đi làm cho một Agency, trong một cơn buồn chán Võ Hoàng Hiếu… đi học Arena. Rồi đi thi và đạt giải Nhất hạng mục Quảng cáo của cuộc thi Vietnam Young Lions năm 2011, sau khi đã… rớt năm trước. Hiếu thích đi học và đi thi, thế thôi. Nói vậy chứ, sau cuộc thi mà tưởng như chỉ dành cho các agency lớn, Hiếu tự tin, chín chắn và trưởng thành hơn trong nghề, biết mình có thể vươn tới những đỉnh cao nào.

Quay trở lại trường lần này, Hiếu sẽ chia sẻ về hành trình phát triển nghề nghiệp của một người làm nghề thiết kế qua câu chuyện cá nhân, từ khi là Graphic Designer rồi đến Creative Director, kèm theo những bí kíp và case study cho các designer trẻ chuẩn bị bước vào nghề. 

Phải nói rằng Nguyễn Huy Cường, cùng đi thi và đoạt giải Nhất cuộc thi Vietnam Young Lions với Võ Hoàng Hiếu, áp dụng cái gu thẩm mỹ thiên bẩm của mình vào trong tất cả các ngóc ngách của cuộc sống. Cường lựa chọn, chăm sóc, tỉa tót từng thứ xung quanh mình, làm cho nó đẹp đẽ nhất có thể, từ quần áo, góc làm việc, cái ba lô, món ăn, và môi trường làm việc. Đến body cũng khổ luyện cho đẹp như Ronaldo. Cường yêu Sài Gòn, nhưng cũng đi rất nhiều nơi, làm quen với những người bạn mới, hoà mình vào thiên nhiên, chiêm nghiệm cuộc sống.

 Trở lại Arena Multimedia, Cường sẽ chia sẻ về những chuyến đi, về việc làm thế nào để làm việc như chơi, mà lúc chơi cũng là lúc làm việc.

 alumni-talk-1-nhung-nga-re-cua-nghe-thiet-ke-3


Quá thú vị đúng không? Hãy đến để cảm, đốt lửa đam mê đầy nhiệt huyết và lan tỏa tinh thần Arena ngay nào!!! Bạn chẳng cần phải chuẩn bị hay thỏa điều kiện gì đâu, chỉ cần mang theo một tâm hồn mở, sẵn sàng kết nối. Hẹn gặp bạn vào thứ 7 tuần này (12/11/2016).

>>> Đăng ký tham dự, mời bạn liên hệ phòng đào tạo Arena Multimedia (212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM).