Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

alumniTALK #3: Nhiếp ảnh và những hướng đi (Street Style – Commercial – Fashion Photography)

Đến với nghề nhiếp ảnh bằng nhiều cách khác nhau, sau vài năm trải nghiệm trong nghề thì các chàng trai Arenaites đã có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Bước ra khỏi guồng quay công việc hằng ngày, những người bạn - người anh - người đồng nghiệp ấy sẽ về trường chia sẻ những gì họ đã thấy, đã trải qua và đã lớn lên cùng niềm đam mê cầm máy về các khía cạnh: Street Style, Fashion và Commercial Photography.

Không chỉ là đam mê, đối với các Photographer Huy Nguyễn, Thiên Hòa và Terik Pham thì nhiếp ảnh giờ đây đã là cái nghiệp để các anh tập trung theo đuổi và làm tốt mỗi ngày. Từng trải nghiệm và thể nghiệm nhiều năm trong nghề, mỗi người đã có những hướng đi rõ rệt và thực sự tỏa chất riêng trong việc định hình phong cách bản thân.

Street Style – Commercial – Fashion Photography, sân chơi đông người nhưng rất hiếm bậc thầy. Làm sao để tạo nên bản sắc riêng trước vô số các tay máy khác? Các anh sẽ bật mí trong chương trình alumniTALK #3 xoay quanh chủ đề Nhiếp Ảnh.

Thời gian: 9h00, thứ 7 ngày 25/03/2017

Địa điểm: Hội trường lầu 2, 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, TP HCM

ĐÔI DÒNG VỀ KHÁCH MỜI

Huy Nguyễn (Street Style Photographer), hay còn gọi với nickname là Sâu Béo, một trong số ít nhiếp ảnh gia góp mặt tại các tuần lễ thời trang chuyên nghiệp: Malaysia Fashion Week 2015, Lynk Fashion Show 2015, Vietnam International Fashion Week, Vietnam Designer Fashion Week...); tay máy quen thuộc của các siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng: Hoàng Thùy Linh, Lê Thúy, Diễm My 9x, Hằng Nguyễn, Lê Thanh Thảo Next Top Model, Trương Quỳnh Anh, Angela Phương Trinh... Đặc biệt, anh hiện là KOL (Key Opinion Leader) của tạp chí L'officiel của Pháp tại Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia Huy Nguyễn

Nhưng điểm thú vị nhất của Huy lại không phải là đích đến, mà là con đường. Trong 5 năm, anh đã từ bỏ ngành Kế Toán và vào Nam lập nghiệp. Đi từ con số 0, anh trở thành Photographer Việt duy nhất tham dự Malay Fashion Week, được  trò chuyện và viết bài về Jimmy Choo – linh hồn thời trang Châu Á.

Tác phẩm của Huy tại Malaysia Fashion Week 2015

Show thời trang "Langage Des Fleurs - Ngôn Ngữ Hoa" của NTK Hoàng Hải, nơi qui tụ nhiều người nổi tiếng có sức ảnh hưởng về thời trang trên thế giới tham dự

Terik Pham (Commercial Photographer), tay máy kỳ cựu đằng sau những bộ ảnh thương mại đẹp lung linh tại DragonImages Production Studio. Gần 6 năm trong nghề, khung hình của Terik ngày càng đa dạng, độc đáo và chuyên nghiệp hơn, đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe của các khách hàng lớn: Prudential, SSI, Anamadara Resort...

Nhiếp ảnh gia Terik Phạm

Đi làm từ năm 19 tuổi, anh đã có định hướng theo đuổi nhiếp ảnh từ rất sớm. Như một ma lực huyền bí, niềm đam mê cầm máy đã giữ anh từ năm này sang năm khác, khó khăn này qua khó khăn khác để bám trụ với nghề. Chính sự kiên trì tập luyện và kiên định trong từng bước đi, chàng huấn luyện viên “6 múi” Terik chăm chỉ nhận “jobs” và làm tất cả những gì liên quan đến Multimedia vì anh luôn nghĩ: “May mắn sẽ xuất hiện khi cơ hội gặp gỡ tài năng”.

Tác phẩm do Terik thực hiện được bán trên trang lưu trữ ảnh thương mại Shutterstock.com

Thiên Hòa (Fashion Photographer), gương mặt thân quen thường xuyên là khách mời cộng tác trong các sự kiện: Vietnam Next Top Model (2013, 2014), Nâng tầm đẳng cấp – Biệt đội phong cách, hay các tạp chí thời trang đẳng cấp: Herworld, Vstyle, Đẹp, Bazaar, Nam Magazine...

Nhiếp ảnh gia Thiên Hòa (Zuki Nguyễn)

Hơn 4 năm làm nghề - quãng thời gian đối với anh là vừa đủ để lập gia đình, mở Zuki Nguyen Studio riêng và khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực Fashion Photography. Ít ai biết hành trình từ một Photographer vô danh đến thợ chụp ảnh chuyên nghiệp mà anh đã trải qua không ít gian truân nhưng cũng nhiều điều thú vị. Và trong lần gặp gỡ này, anh cùng những người bạn sẽ về trường và chia sẻ những góc khuất, kinh nghiệm và câu chuyện hay ho về các ngách trong nhiếp ảnh mà họ đang theo đuổi.

Tác phẩm do nhiếp ảnh gia Thiên Hòa thực hiện

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Ngoài học viên Arena Multimedia, chương trình còn mở rộng dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê về nhiếp ảnh và muốn bước chân vào ngành nghề thú vị này. 

NỘI DUNG CHÍNH

- Chia sẻ những câu chuyện cá nhân và trải nghiệm đầu đời về nghề nhiếp ảnh;

- Những góc nhìn riêng về các khía cạnh và lĩnh vực nhiếp ảnh mà mỗi người đang theo đuổi: Fashion, Commercial và Street Style Photography;

- Những cách nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp trong môi trường cạnh tranh này khi ai cũng có thể cầm máy;

- Các yếu tố cần thiết để phát triển thương hiệu cá nhân được mọi người biết đến và tạo chỗ đứng riêng;

- Cơ hội phát triển trong ngành giải trí và những quy tắc nghề nghiệp cần chú ý;

- Lời khuyên bổ ích về những trải nghiệm trong những năm đầu đi làm;