Bạn đang ở đây

Arena Multimedia cùng Vệ sĩ tuổi thơ tại Khoe 2018

Mang trong mình sư mệnh đón đầu xu hướng, đưa ngành Mỹ thuật Đa phương tiện ngày càng phát triển. Arena Multimedia luôn dùng trái tim cảm nhận và lan tỏa tình yêu với nghệ thuật. Cùng với KHOE Creative Festival 2018, Arena đã làm nên những điều diệu kỳ gì? Hãy cùng theo chân chúng tôi đi một vòng KHOE nhé!

Được tổ chức vào ngày 1&2/12 tại khu đô thị Ecopark, KHOE là ngày hội vui chơi, sáng tạo độc đáo dành cho gia đình – nơi các bạn được thoả sức chiêm ngưỡng, trải nghiệm nghệ thuật và đặc biệt, là nơi triển lãm, trưng bày và đấu giá các tác phẩm của chính mình để giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, KHOE là sự kiện phi lợi nhuận nhằm gây quỹ đóng góp xây dựng Khu tổ hợp nội trú và giáo dục – hướng nghiệp cho các bạn nhỏ dân tộc thiểu sổ, còn nhiều khó khăn tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Với những ý nghĩa cao đẹp mà nó mang lại, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người tham dự, mang lại kết quả bất ngờ, phần nào đáp ứng được những mục tiêu mà Ban tổ chức đặt ra.

Cảm hứng để Arena Multimedia cùng KHOE tạo nên điều diệu kỳ

Chúng tôi cho rằng, trong mỗi bạn nhỏ đều tiềm ẩn một tài năng chờ được khám phá. Qua các tác phẩm, chúng ta sẽ thấy tư duy về cuộc sống, cách nhìn về cuộc đời, sẽ thấy ước mơ và cảm xúc của các em, để các bậc phụ huynh, thầy cô có cái nhìn chân thực nhất về con em mình.

Các tác phẩm của trẻ thơ giúp thế giới trở nên nhiều màu sắc tươi sáng, giúp lay động trái tim của mọi người, đôi khi là cảm hóa con người. Tranh vẽ của các nghệ sỹ nhí mang nét đẹp trong sáng, tình yêu cuộc sống và trí tưởng tượng không giới hạn. Đây cũng là một lý do để tạo nên chương trình này.

Sự kiện là cơ hội đặc biệt để dạy các em nhỏ ở thành phố cách sẻ chia, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình thông qua hoạt động quyên góp cho trẻ em ở Hà Giang.

Hành trình thực hiện sứ mệnh của Arena Multimedia

Xuất hiện với gam màu vàng truyền thống, sự nhí nhảnh, ân cần khi dạy các em nhỏ học vẽ của những bạn học viên Arena đã cho mọi người cảm nhận sâu sắc “máu nghệ thuật” thật đặc biệt, cảm nhận về những con người có vẻ hơi trẻ con nhưng bên trong nồng ấm, giàu tình cảm.

Học viên Arena tại KHOE

Không gian triển lãm các sản phẩm học viên là điểm nhấn nổi bật của Arena tại sự kiện. Khoe mình trong một khu vực sắp đặt bởi hàng chục “nhà tranh” thu nhỏ khiến nhiều người nghĩ ngôi nhà Arena Multimedia sẽ như bị chìm trong một mê cung. Nhưng không, Arena vẫn rất nổi bật, lộng lẫy đến bất ngờ. Ở đó, bạn sẽ được ngắm nhìn và thỏa sức tưởng tượng với những tác phẩm tranh ứng dụng, những tác phẩm nghệ thuật tương tác do các học viên Arena góp sức tạo nên.

 

 

Tranh vẽ của các bạn và các tác phẩm có giá trị khác được tham gia bán đấu giá, gây quỹ cho chương trình, trở thành những “viên gạch” cho tổ hợp nội trú, giáo dục – hướng nghiệp dành cho các bạn nhỏ tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Điều diệu kỳ Arena đã làm tại KHOE

Gây ấn tượng mạnh với giới truyền thông, báo chí và người tham quan, tác phẩm ‘Vệ sĩ tuổi thơ’ của các bạn học viên Arena như một nốt thăng trong bản nhạc hoàn mỹ. ‘Vệ sĩ tuổi thơ’ được xây dựng với phần trên cùng là những hình ảnh về mạng xã hội, game, công nghệ,… - những tác nhân xấu đang hằng ngày tác động đến trẻ nhỏ; phần giữa là những chiếc ô – tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ; lớp dưới cùng là hình ảnh những em nhỏ đang tung tăng, nô đùa. 

Tác phẩm ‘Vệ sĩ tuổi thơ’

Thông điệp Arena muốn mang lại: Trường dạy về Mỹ thuật Đa phương tiện nhưng không bỏ quên những vấn đề của xã hội. Bên cạnh đó, diễn tả thực trạng tuổi thơ của các bé đang bị đánh cắp bởi các tệ nạn, công nghệ và mạng xã hội để cảnh tỉnh người lớn hãy bảo vệ các em, hãy là  "những vệ sĩ tuổi thơ" để các em có được một cuộc sống vui vẻ, lành mạnh.

Hình ảnh các bạn nhỏ sáng tạo, thỏa sức vui chơi mà không bị ảnh hưởng bởi game, công nghệ, những tác nhân xấu đã phần nào mang tới niềm động viên, hy vọng to lớn cho Ban tổ chức – hy vọng về một tuổi thơ trọn vẹn, một cuộc sống lành mạnh cho các em.

Arena và những điều ấp ủ

KHOE đã khép lại nhưng hành trình sứ mệnh nghệ thuật của Arena vẫn đang tiếp tục và sẽ ngày càng lan tỏa rộng hơn. Sẽ không chỉ là nơi đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện hàng đầu, mà còn là nơi tìm kiếm, nuôi dưỡng và hiện thực hóa giấc mơ cho những ai đam mê nghệ thuật. 

Hãy để Arena viết nên giấc mơ cho bạn và cùng bạn bay đến những chân trời mới!