Bạn đang ở đây

"Bẻ lái" - Tại sao không?

Không tìm được hứng thú với những ngành học khô khan; không phát huy được năng lực bản thân; hạn chế cơ hội về việc làm, mức lương, thăng tiến... đó chỉ là một vài lý do chính giải thích tại sao nhiều bạn trẻ "dám" từ bỏ môi trường học tập cũ, "bẻ lái" chuyển hướng theo học ngành Mỹ thuật đa phương tiện.

"Bẻ lái" để thành công

Mất gần một năm loay hoay tại Đại học Mở mà không thấy sự tương thích nào, Nguyễn Huy Cường đã từng có một khoảng thời gian khủng hoảng. Băn khoăn giữa tấm bằng đại học chính quy và khả năng làm việc nhanh - thật - hiệu quả, Cường đã quyết định từ bỏ giảng đường đại học theo học thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia.

Được "ngồi" đúng "chỗ", Huy Cường như lột xác. Không chỉ tiếp thu rất tốt những kiến thức tại Arena Multimedia, Cường còn có nhiều cơ hội để rèn luyện và khẳng định bản thân. Chưa học xong năm nhất tại Arena, Cường đã đi làm ở  BEE Media - công ty chuyên về thiết kế giao diện web.  Năm 2011, cùng với bạn Võ Hoàng Hiếu, Cường giành ngôiquán quân cuộc thi Vietnam Young Lionsgiải 5 tại Cannes Lions (Pháp). "Dù đây có gọi là thành công đầu đời hay không thì mình cũng cảm thấy tự hào về nó. Ước mơ đã thành hiện thực thì ước mơ khác lại xuất hiện trước mắt." - Huy Cường chia sẻ.

Giờ đây Huy Cường đang tất bật chuẩn bị lên đường sang Singapore du học, vươn tới những ước mơ cao hơn, xa hơn. Dù đang chờ đến "giờ G", Cường vẫn không nghỉ ngơi mà miệt mài với vị trí designer tại Golden Communication Group. Chàng trai năng động và cá tính này luôn cảm ơn quyết định năm xưa đã cho mình những năm tháng tuổi trẻ sôi nổi và ý nghĩa.

Be lai

Arena Multimedia đã mở ra cánh cửa nghề nghiệp tươi sáng cho Huy Cường

Be lai

Be lai

Tác phẩm của Huy Cường đoạt giải tại Vietnam Young Lions và Cannes Lions 2011

 

Phim ngắn The Breakfast do  Huy Cường thực hiện được chọn trình chiếu tại liên hoan phim Future Short lần thứ nhất tại Việt Nam.

Tuấn Ngọc Hương Giang lại là một gương mặt đặc biệt khác. Nhỏ nhắn nhưng quyết đoán, sau 3 năm học tại Đại học Sư phạm, một năm tại Arena Multimedia, Giang đã "dũng cảm" chấm dứt việc học tại trường đại học, "đầu quân" về Sparx-Virtuos Studio - tập đoàn chế tác phim hoạt hình nổi tiếng của Pháp, tập trung đi theo con đường thiết kế, đồ họa, hoàn thành nốt chương trình học tại Arena Multimedia.

Chia sẻ về quyết định này, Hương Giang cho biết, bố mẹ Giang luôn mong muốn bạn sẽ trở thành nhà giáo, do vậy không dễ dàng để Giang đưa ra quyết định thay đổi nghề nghiệp.

Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật đồ họa đã cho bạn tinh thần và sức mạnh để vượt qua thời khóa biểu dày đặc của hai ngôi trường. Những sản phẩm của Giang, những giải thưởng Giang đoạt được (Giải Bạc Arena 4 thể loại thiết kế đồ họa, Giải nhất hạng mục Tác phẩm nhiếp ảnh được yêu thích nhất trong cuộc thi Vietabroader Talent 2011, Giải Ba cuộc thi Tay nghề thiết kế trẻ TP.HCM 2012) và việc Giang trúng tuyển vào Sparx-Virtuos là minh chứng rõ nét cho thấy khả năng và tương lai của Giang với ngành Thiết kế, đồ họa. Chính những điều này đã thuyết phục được bố mẹ Giang ủng hộ con gái.

Be lai

Be lai

Hương Giang và tác phẩm khi còn đang học tại Arena Multimedia

Không còn trẻ, Thái Việt Hưng ­­­­­­­­­là một nhân viên hành chính siêu thị với thu nhập chỉ đủ trang trải qua ngày. Khát khao chinh phục cuộc sống năng động hơn đã thôi thúc Hưng theo học tại Arena Multimedia ngoài giờ làm việc. Hiện tại Hưng đã tốt nghiệp và tìm được công việc thú vị với vị trí Trợ lý Giám đốc - Cố vấn Mỹ thuật của Dafi Tropicdane Furniture - chuyên thiết kế sản phẩm nội thất mang phong cách thiên nhiên sống động.

Lưu ý khi "bẻ lái"

Đam mê luôn là gợi ý đầu tiên khi bạn có ý định bắt đầu một lĩnh vực mới mẻ. Đam mê là cội rễ của thành công, đam mê không có tuổi. Bạn nên xác định mình thích hợp với ngành nghề gì; hiệu quả với công việc, nghề nghiệp hiện tại ra sao... Nếu bạn thích vẽ, ham mê công nghệ, bạn muốn số hóa các tác phẩm nghệ thuật, nhìn nhận cuộc sống với lăng kính của bản thân... rõ ràng bạn thích hợp với ngành Mỹ thuật đa phương tiện. Lúc này, càng cố gắng học các kiến thức Số học, Hình học, Kinh tế sẽ chỉ khiến bạn thêm nhàm chán, bế tắc.

Bước chân vào một thế giới nghề nghiệp mới đòi hỏi bạn phải bổ sung nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm còn thiếu hụt. Học ở đâu sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu theo đuổi nghề thiết kế, đồ họa, Arena Multimedia chính là lựa chọn tốt nhất.

Hoàng Xuân Quỳnh và Nguyễn Tuấn Khôi đều xuất phát điểm từ các trường công nghệ thông tin, nhưng cả hai bạn đều mong ước trở thành những designer chuyên nghiệp. Nhận thấy lãng phí thời gian và tiền bạc, lạc lõng trong thế giới IT, chật vật với những kiến thức khô khan, hai bạn đã chọn Arena Multimedia là điểm đến tiếp theo của mình.

Với môi trường học hiện đại, chuyên sâu, được sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, trong suốt thời gian học tại Arena Multimedia, cả Quỳnh và Khôi đều có những kết quả học tập xuất sắc, bước đầu đạt được những thành công nhất định. Hoàng Xuân Quỳnh là thủ khoa trong lễ tốt nghiệp tháng 8/2012 còn Tuấn Khôi đoạt giải nhất cuộc thi ảnh của Sony Vietnam và giải nhì vòng thi toàn Đông Nam Á tại Singapore.

Be lai

Bức ảnh đoạt giải của bạn Tuấn Khôi

Be lai

Những thành tích này mới chỉ là bước khởi đầu rất nhỏ của hai bạn trong thế giới Mỹ thuật Đa phương tiện, điều quan trọng là Quỳnh và Khôi đã "chạm" đúng lĩnh vực yêu thích, có mục tiêu rõ ràng, động lực mạnh mẽ để theo đuổi, phấn đấu.

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.