Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Cập nhật những công cụ mới giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn trong 2018

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ mới hàng đầu để tăng tốc công việc và tiết kiệm thời gian.

Chúng ta đều quen với các công cụ trong bộ kit này. Nhưng với những đổi mới đang trở nên ngày một dày đặc và nhanh chóng từ những người chơi chính và những người khởi nghiệp về phần mềm thiết kế, bạn nên thử một số công cụ mới để tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Trong bài này, tác giả sẽ giới thiệu một số công cụ mới đã tung ra thị trường trong những tháng gần đây và giải thích lý do tại sao họ có thể tăng cường luồng công việc của bạn vào năm 2018.

1. Photoshop Lightroom CC


Lightroom CC không phải là một cập nhật; đó là một ứng dụng hoàn toàn mới

Được phát hành vào tháng 10/2017, như bạn mong đợi, Lightroom CC không chỉ di chuyển sang mô hình Creative Cloud, hay là một bản cập nhật cho trình biên tập và tổ chức hình ảnh lâu dài của Adobe. Đó là một ứng dụng hoàn toàn mới. Hiện nay, phiên bản ban đầu của Lightroom đã sẵn sàng, và được gọi lại với cái tên Lightroom Classic CC.

Thay vào đó, Lightroom CC là một công cụ thế hệ tiếp theo khai thác sức mạnh AI của Adobe’s Project Sensei. Đáng chú ý nhất là nó tự động gắn thẻ ảnh với các từ khóa có thể tìm kiếm để tiết kiệm cho bạn phải làm thủ công.

Công cụ này cũng đi kèm với các tùy chọn lưu trữ mở rộng cho tất cả mọi thứ bao gồm các tập tin thô; tích hợp các công cụ chia sẻ xã hội và tích hợp Adobe Portfolio, cũng như hỗ trợ cho điện thoại di động trên iOS và Android. Không giống như phiên bản cũ, nó không phải được mua một lần (one-off purchase) mà chỉ có sẵn thông qua Creative Cloud.

2. Photoshop CC’s Curvature Pen

Công cụ mới này giúp cho việc vẽ đường cong trở nên dễ dàng hơn

Nếu bạn có đăng ký Creative Cloud, kể từ tháng 10 cũng đã có một công cụ mới tuyệt vời giúp bạn vẽ đường cong trong Photoshop CS dễ dàng hơn.

Là một công cụ thay thế cho việc vẽ và chỉnh sửa đường cong bằng việc sử dụng Bezier, công cụ Curvature Pen cho phép bạn chỉ cần nhấp để thêm điểm, và nó sẽ tự động tạo các đường cong giữa chúng. Sau đó chỉ cần đẩy và kéo các đoạn của đường cong để sửa đổi nó. Bạn sẽ tìm thấy nó dưới công cụ Pen trong bảng Tools.

3. Illustrator CC's Puppet Warp

Bao phủ thiết kế của bạn bằng cách sử dụng công cụ Illustrator

Đã có một công cụ Puppet Warp trong Photoshop từ CS5. Và trong tháng 10, Adobe cuối cùng đã thêm một phiên bản vectơ của công cụ vào Illustrator CC.

Puppet Warp cho phép bạn thiết lập các ghim trên các phần khác nhau của thiết kế và sau đó xoắn, biến dạng và bóp méo chúng bằng cách kéo các chân xung quanh. Điều quan trọng là hiệu ứng này chỉ được áp dụng trong khu vực bạn chọn, trong khi để các bộ phận khác không bị ảnh hưởng. Bạn sẽ tìm thấy nó dưới công cụ Free Transform trong bảng Tools.

4. Cineware for Illustrator

Kết hợp các file 2D và 3D bằng plugin mới này từ Maxon

Có một cách mới để kết hợp các file 3D vào Adobe Illustrator là sử dụng một plugin miễn phí cho Mac và Windows từ Maxon, nhà sản xuất Cinema 4D. Điều này cho phép bạn kết hợp đồ họa 2D và 3D theo cách tương tự (nhưng khác) với Adobe Dimension CC (trước đây gọi là Project Felix).

Thật thú vị, bạn có thể sử dụng công cụ này để nhập và chỉnh sửa các file thiết kế bằng Cinema 4D ngay cả khi bạn chưa mua bản quyền.

5. InVision Studio

InVision Studio đang thách thức những thứ như Photoshop và Sketch

Cho đến gần đây, mọi thứ đã khá đơn giản. InVision là một công cụ tạo mẫu, thường được sử dụng kết hợp với các công cụ để tạo ra các hình ảnh tĩnh như Photoshop.

Sau đó đến XD, công cụ tạo mẫu của riêng của Adobe, được thiết kế để hoạt động trơn tru với các ứng dụng Creative Cloud. Bây giờ, để đáp lại, InVision đang nhắm đến người dùng Photoshop (Illustrator, Affinity Designer và Sketch) với kế hoạch ra mắt InVision Studio vào tháng 1 năm 2018.

Như chính cái tên của nó, InVision Studio là một gói đồ họa đầy đủ, được xây dựng với quy trình làm việc điển hình của một nhà thiết kế hiện đại. Vì vậy, không chỉ chỉnh sửa hình ảnh tĩnh của mình trong một công cụ riêng biệt, công cụ mới sẽ cung cấp các thao tác dễ dàng để chia sẻ file thiết kế của bạn với các nhà thiết kế khác trong InVision Cloud.

6. Lightwell

Lightwell cho phép bạn kết hợp các thiết kế 2D để tạo các ứng dụng đơn giản

Mặc dù nhiều công cụ cho phép bạn tạo mẫu thử nghiệm ứng dụng mà không cần biết bất kỳ mã nào, Lightwell thực sự cho phép bạn tự tạo ứng dụng di động. Có sẵn cho iPhone, iPad và OS X, công cụ thông minh này cho phép bạn tải lên các thiết kế 2D và biến chúng thành các ứng dụng kể chuyện tương tác.

Nhắm đến các designer, artist, sinh viên và các agency sáng tạo, Lightwell là sản phẩm của Hullabalu, một công ty trước đây đã tạo ra các ứng dụng tương tác cho trẻ em. Cung cấp những thao tác nhanh chóng và dễ dàng để đưa sản phẩm của bạn lên các phương tiện truyền thông và các câu chuyện vào cuộc sống, Lightwell hiện được cung cấp miễn phí trên Apple Store và sẽ ra mắt tại cửa hàng Google Play vào năm 2018.

7. Wake (phiên bản miễn phí)

Phiên bản miễn phí của Wake nhằm giúp các freelancer giao tiếp và cộng tác hiệu quả hơn

Wake là một công cụ cộng tác và truyền thông cho các nhà thiết kế đã được ra mắt khoảng hai năm nay. Nhưng vào mùa hè này, họ sẽ tung ra những điều mới mẻ nhất thông qua phiên bản miễn phí cho các freelancer và các startup nhỏ.

Được tạo ra bởi Chris Kalani - nhà thiết kế sản phẩm của Facebook và iOS, OS X, Wake đang được sử dụng bởi Airbnb, Microsoft, IBM và Spotify. Các tính năng bao gồm khả năng chia sẻ công việc trực tiếp từ Sketch, Photoshop hoặc Illustrator với một phím tắt tiện dụng; dễ dàng tìm kiếm thông qua các tag, loại tập tin và ngày...; và để cập nhật trong khi bạn đang ra khỏi văn phòng thông qua iPhone của bạn.

Và còn nhiều ứng dụng khác sẽ được tiết lộ sau. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một "người bạn đồng hành" ưng ý để cùng nhau tạo nên những ý tưởng tuyệt vời!

Theo Creative Bloq

Bản dịch được Việt hóa bởi Arena Multimedia