Bạn đang ở đây

Chúng ta chính là những người gìn giữ vẻ đẹp cuộc sống

Mãn nhãn và tâm đắc, đó là những cảm xúc của hầu hết khách tham quan sau khi trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật tại Davines Art Series số 6. Trong số đó, tác phẩm Con mắt phản chiếu tương lai của Arena Multimedia - được làm từ những vật liệu tái chế chính là một trong những điểm nhấn của chương trình. Nếu bạn đã lỡ mất cơ hội tham gia triển lãm thì hãy trải nghiệm qua bài viết này nhé.

Sau 6 ngày đến với công chúng (7-12/12/2017), triển lãm đã được khép lại sau khi thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Hà Thành. Thông điệp truyền tải tới mọi người là cần hành động ngay lúc này bằng những việc làm tuy nhỏ nhưng thiết thực để gìn giữ vẻ đẹp cuộc sống. Triển lãm được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Davines Việt Nam cùng Tạp chí Đẹp và Arena Multimedia. 

Mọi người cần xắn tay làm từ việc nhỏ nhất

“Từ những đóng góp nhỏ nhất trong hoạt động hàng ngày của mình, chúng ta sẽ cùng nhau thay đổi thế giới một cách bền vững, lâu dài”. Nhà báo Lê Quốc Vinh nhấn mạnh mong muốn mà các nghệ sĩ truyền tải qua những tác phẩm tại triển lãm.

Davines Art Series Số 6 là nơi tôn vinh câu chuyện hay, các cá nhân với tâm hồn đẹp, hay những điều có thể vô tình bị lãng quên thông qua ngôn ngữ nghệ thuật. Tại đây, những dự án ấn tượng và truyền cảm hứng tới cộng đồng nhất đã được ghi nhận bằng giải thưởng trong cuộc tìm kiếm Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp. Các dự án đoạt giải bao gồm:

- Giải dự án ý nghĩa và giải nghệ thuật: Dàn hợp xướng và giao hưởng kì diệu.

- Giải dự án được yêu thích nhất: Salon Nguyễn Hưng và những buổi cắt tóc từ thiện.

- Giải dự án xã hội: Keep Hanoi Clean.

 Anh Vũ Anh Đức (phải), Giám đốc đào tạo của Arena Multimedia trao kỷ niệm chương và 3 học bổng tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho các dự án xuất sắc

Các dự án chiến thắng được nhận giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng giá trị. Rạng rỡ khi được vinh danh, đại diện của các dự án đều khẳng định khát khao tiếp tục đầu tư, sáng tạo những dự án gìn giữ vẻ đẹp phá cách, lôi cuốn cộng đồng hơn nữa.

Qua buổi triển lãm, ban tổ chức hy vọng sẽ giúp mọi người có cái nhìn nghiêm túc hơn về các giá trị cuộc sống. Đây có lẽ cũng chính là lời gửi gắm của Davines Art Series Số 6 tới cộng đồng mà như họa sỹ Lê Thiết Cường, giám tuyển của triển lãm chia sẻ:

 “Chúng tôi muốn khuyến khích mọi người tự chăm sóc bản thân, môi trường xung quanh nơi họ đang sống, làm việc và những điều mà chúng ta yêu quý. Bởi khi chúng ta ai cũng làm được như vậy, thiên nhiên, môi trường sống của chúng ta sẽ càng tươi đẹp hơn”.

 

Các bạn trẻ tạo hình lại theo những những tấm nhựa trong suốt tại triển lãm

Thêm một người nhặt rác - Bớt một người xả rác

Trong gần 1 tuần diễn ra, triển lãm nghệ thuật Davines Art Series số 6 đã mang tới cho tất cả người xem, đặc biệt là các bạn trẻ có thêm bài học về ý thức, trách nhiệm với môi trường sống xung quanh. Bất kỳ ai đến tham quan hẳn sẽ đều phải ngẩn ngơ giữa chốn thiên đường của sáng tạo nghệ thuật tại đây.

Có nhiều vị khách trước mỗi tác phẩm đều khoanh tay, chau mày với vẻ đầy suy tư. Để rồi sau đó là gương mặt rạng rỡ, thích thú khi hiểu ra những hàm ý ẩn chứa bên trong. Bên cạnh đó cũng không thiếu bạn trẻ tạo dáng các tư thế độc lạ mang đến những bức ảnh “sống ảo” đậm chất phá cách theo đúng tiêu chí sáng tạo của triển lãm.   

 

Tác phẩm thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn nhỏ cùng phụ huynh

Qua mỗi tác phẩm, các nghệ sĩ khéo léo lồng ghép những bài học giữ gìn, bảo vệ vẻ đẹp cuộc sống. Có bạn nhỏ ngắm nghía tác phẩm “Sự phản chiếu” của trường Arena Multimedia rồi ôm chầm lấy mẹ vì nhìn đáng sợ như mắt yêu quái. Người mẹ nhẹ nhàng ôm con và nhắc nhở: “Con mà cứ uống sữa xong rồi ko cho vỏ vào thùng rác sau này nhà mình sẽ có con mắt yêu quái như vậy đấy”. Những bài học tưởng chừng nhỏ như vậy nhưng chắc chắn mang đến ý nghĩa lớn cho cuộc sống.

 

Tác phẩm “Sự phản chiếu” của thầy trò trường Arena Multimedia gây ấn tượng mạnh tại triển lãm

Hoàng Quy

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.