Bạn đang ở đây

Có một tập thể “đột biến” với các thể loại phim đột phá

Kỳ 3 (làm phim kỹ thuật số) tại Arena Multimedia là 1 kỳ học đầy thú vị. Đây là kỳ học các bạn được học từ những bước cơ bản nhất, được học với các giảng viên đầy năng lượng và được học cách làm việc nhóm như các ekip làm phim thực sự. Đồ án cuối kỳ  cũng là những sản phẩm đầu tay của các bạn sau quá trình học 5 tháng dù tốt hay chưa tốt thì cũng là những là những kỷ niệm khó quên khi vất vả cùng nhau để hoàn thành tốt nhất sản phẩm đầu tay của mình.

Theo phòng trào đang lên của các bạn đam mê làm phim kỹ thuật số, ngày càng nhiều những sản phẩm đầu tay chất lượng tốt được các bạn sinh viên Arena Multimedia làm ra, tuy nhiên chưa bao giờ trong cùng 1 lớp tất cả các bạn đều có được sản phẩm đồ án tốt đến vậy. Cả lớp có 3 nhóm và cả 3 nhóm đều thuyết phục hội đồng phản biện bởi chất lượng sản phẩm đồ án của các bạn học viên, và đạt được số điểm rất cao 90/100 tại trường. Đây là số điểm rất cao nhưng là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với công sức và tâm huyết các bạn trong hơn 1 tháng làm phim.

“Live” - vòng tròn tội ác nghiệt ngã

“Live” là câu chuyện về một chàng trai vô tình bị quay lén và trở thành trò cười trên mạng xã hội. Bị mọi người kỳ thị, những nỗi uất ức dần biến thành hận thù. Cậu trở thành kẻ sát nhân đeo mặt nạ đi trả thù tất cả những người làm tổn thương mình rồi tự vẫn. Chỉ với gần 20 phút ngắn ngủi, bộ phim đã truyền tải đến người xem thông điệp sâu sắc: Hãy học cách tha thứ để chữa lành mọi khổ đau vì hận thù là vòng tròn bất diệt không bao giờ chấm dứt.

Với những cảnh quay mượt mà, tình tiết hợp lý, màn hóa trang chân thật cùng những diễn biến tâm lý đầy ám ảnh của nhân vật, bộ phim lôi cuốn người xem vào từng cảnh quay. Những khán giả trung thành có mặt trong buổi bảo vệ đồ án như sống chung cảm xúc với nhân vật, đau cùng những tổn thương của nhân vật.

Những xúc cảm mạnh mẽ của bộ phim khiến cả khán phòng lặng đi. Thầy Nguyễn Khắc Hiệp - giảng viên học kỳ 3 chia sẻ: “Một bộ phim giàu mặt cảm xúc. Các bạn đã khai thác một vấn đề đang gây nhức nhối trong xã hội, cụ thể là những mặt trái của mạng xã hội ngày nay, khi mà cuộc sống riêng tư có thể bị xâm phạm và con người vô tình trở thành nạn nhân của cộng đồng. Đây là một đề tài khá mạo hiểm cho phim đầu tay nhưng sản phẩm hôm nay đã chứng mình sự lựa chọn đó của các bạn là hoàn toàn đúng đắn”.

Có một tập thể “đột biến” với các thể loại phim đột phá

Một phân cảnh đầy xúc cảm trong phim

Là người đồng hành và theo dõi các bạn trong quá trình sản xuất, thầy Đỗ Quốc Trung - Giảng viên hướng dẫn đồ án bày tỏ: “Bộ phim đã tiệm cận với tiêu chuẩn của các e-kip làm phim hiện nay. Tôi có thể tưởng tượng được khối lượng công việc và thời gian mà các bạn đã đầu tư để hoàn thành bộ phim này. Các bạn đã sáng tạo nên một tác phẩm đầu tay rất chất lượng và gây xúc động mạnh”.

Có một tập thể “đột biến” với các thể loại phim đột phá

Các thành viên ưu tú đã tạo nên ấn phẩm Live giàu cảm xúc

“Ảo” - Hài hước mà sâu sắc

Trái ngược với Live về sự “nặng đô” trong kịch bản và thông điệp, “Ảo” là câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước cùng về đề tài mạng xã hội. Nhưng ẩn chứa đằng sau những giây phút dí dỏm là bài học ý nghĩa về giá trị cuộc sống.

“Ảo” tập trung vào một căn phòng trọ nơi có một ma nữ đang sinh sống. Cô đã thành công khi khiến tất cả các khách đến thuê trọ phải sợ hãi đến chạy mất dép cho đến khi gặp một chàng trai mê mạng xã hội. Chẳng những không thể làm chàng trai sợ hãi, mà mọi nỗ lực để tiếp cận cũng không có vì chàng ta luôn mải mê với mạng xã hội 24/24.

Có một tập thể “đột biến” với các thể loại phim đột phá

Chàng trai si mê mạng xã hội 24/24 có 1 kết cục bi thảm

 Kết cục vừa bi vừa hài của bộ phim có thể khiến nhiều người bật cười sảng khoái nhưng ngay sau đó là những trăn trở băn khoăn cùng thông điệp ẩn chứa của bộ phim. Thầy Lê Quang Khải - Giảng viên môn 3D và Kỹ xảo nhận xét: “Nếu một bộ phim hài ngắn có thang điểm 10 thì tôi cho rằng bộ phim xứng đáng đạt 9. Đây là một tác phẩm không có sự hoành tráng về kỹ xảo, cảnh quay… nhưng lại trọn vẹn về cốt truyện và cảm xúc”.

Có một tập thể “đột biến” với các thể loại phim đột phá

Còn thầy Đỗ Quốc Trung lại có những cảm nhận khác:“Đề tài kinh dị đã khá quen thuộc trong phim ảnh nhưng các bạn đã đem đến một màu sắc vô cùng mới lạ. Bộ phim với nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Những tràng vỗ tay trong khán phòng ngày hôm nay chính là chiến thắng về mặt cảm xúc của bộ phim”.

“Lạc giới” - Mối tình vượt thời gian

Lạc giới là bộ phim ca ngợi tình yêu vượt không gian, thời gian giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ ở thì quá khứ - hiện tại. Với những cảnh quay lãng mạn, màn võ thuật bắt mắt cùng những chi tiết hài hước đắt giá, bộ phim đem đến niềm vui và tiếng cười cho những người thưởng thức “Lạc giới”.

Thật là một tác phẩm mang lại nhiều tiếng cười, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Lâu lắm rồi tôi mới lại xem một bộ phim lãng mạn rất sinh viên. Nó khiến tôi như trẻ ra cùng các bạn. Những tràng vỗ tay của khán giả hôm nay đã chứng minh thành công của bộ phim này”. Đó là chia sẻ rất chân thành của thầy Khắc Hiệp.

Có một tập thể “đột biến” với các thể loại phim đột phá

Không chỉ tham gia sản xuất, các bạn ấy cũng chính là những diễn viên nhập vai cừ khôi

Trong khi đó, thầy Nguyễn Trung Kiên cho biết: “Kiếm hiệp là một đề tài khó, đòi hỏi sự chắc tay về kịch bản cũng như tay nghề quay phim, đồ họa, kỹ xảo. Lạc giới có sự đầu tư, tính toán về trang phục, bối cảnh, chuyển động. Tuy còn nhiều non nớt về kỹ thuật nhưng cho thấy các bạn rất tâm huyết với đồ án này. Tối đánh giá cao sự táo bạo, dám nghĩ dám làm của các bạn”.

Có một tập thể “đột biến” với các thể loại phim đột phá

Các nhân tố làm nên thành công của “Lạc giới”

Nếu như các kỳ học khác, các bạn học viên có thể hoàn thành đồ án với các thao tác cùng chuột, bàn phím và màn hình máy tính thì ở học kỳ làm phim kỹ thuật số, các bạn phải làm việc với máy móc “thật”, ánh sáng thật, bối cảnh thật, góc quay thật. Dó đó để làm nên những bộ phim ngắn đạt 90 điểm không hề đơn giản. Có lẽ, công thức để tạo nên những số điểm kỷ lục, chưa - từng - có như thế chính là Đam mê - Sáng tạo - Đầu tư - Dám nghĩ dám làm.

Môi trường cạnh tranh lành mạnh tại Arena Multimedia cũng chính là dung môi tạo nên kỷ lục này.  Trong cộng đồng sáng tạo đó, những cá tính mạnh mẽ đã cùng nhau hợp nhất và tỏa chất riêng với những thành công ngoài mong đợi.

Rất hãnh diện khi được là người theo dõi và hướng dẫn các bạn. Các bạn làm cho tôi thấy lại hình ảnh của chính tôi thời sinh viên. Thành quả của các bạn ngày hôm nay là động lực cho những giảng viên như tôi tiếp tục gắn bó với nghề giáo”.  Lời chia sẻ thân tình của Thầy Đỗ Quốc Trung - giảng viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp khép lại buổi bảo vệ đồ án trọn vẹn, mãn nhãn, mãn tai và đong đầy xúc cảm.

Cùng thưởng thức và cổ vũ cho những đứa con tinh thần của các bạn ấy nhé!

 

ARENA MULTIMEDIA TUYỂN SINH NGÀNH MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN

- Chỉ tiêu: 200 học viên

- Lịch thi gần nhất: 03/07/2017

- Ưu đãi: Khóa học tiếng Anh Multimedia Design + Máy ảnh Nikon D5500 (trị giá 14,000,000đ)

=> Xem chi tiết và đăng ký tại: https://goo.gl/XT2Jsu

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.