Bạn đang ở đây

Cuộc thi làm phim ngắn khoa học viễn tưởng SCI - FI

Nếu một ngày bạn có quyền lựa chọn được làm một bộ phim ở bất kì nơi đâu hoặc bất kì thời điểm nào trong vũ trụ, bạn sẽ chọn nơi nào? Một hành tinh khác hay có thể là một không gian-thời gian khác hoặc vẫn là hiện thực của Trái Đất? CUỘC THI PHIM NGẮN KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG SCI- FI và Arena Multimedia sẽ mang đến cho bạn cơ hội để biến điều đó thành hiện thực đồng hành cùng với chiến thắng và các giải thưởng!!  

Ngày nay, những bộ phim đình đám và được yêu thích nhất trên thế giới là những bộ phim về Khoa học Viễn tưởng. Ngoại trừ Titanic, 5 bộ phim nổi tiếng nhất bao gồm Avatar – The Avengers – Harry Potter (Deathly Hallows Pt.2) – Iron Man 3 – Transformers: Dark Moon.

CUỘC THI SCI-FI đã tập hợp rất nhiều những đoạn video hướng dẫn cách bạn biến những ý tưởng thành hiện thực! Và riêng tại Việt Nam, dự án cuộc thi SCI - FI sẽ tổ chức 4 buổi hội thảo đặc biệt giúp cho các bạn học cách làm phim Khoa học Viễn tưởng bằng việc sử dụng những kĩ thuật tân tiến nhất đang có mặt hiện nay (và thêm một số dụng cụ cần thiết các bạn có thể mua tại các cửa hàng gần nhất!)

Tuy nhiên, nội dung cốt truyện mới là người bạn đồng hành lớn nhất của bạn. Bạn có thể giới hạn các nhu cầu và tiết kiệm chi phí nếu câu chuyện được dựng nên tại 1 nơi như là 1 tòa nhà hoặc chỉ là 1 căn phòng thay vì sử dụng các hiệu ứng đặc biệt tốn nhiều chi phí hay di chuyển đi nhiều nơi khác nhau. Hãy suy nghĩ về việc làm sao để khán giả có thể tin vào 1 điều gì đó đang xảy ra mà không cần phải thực sự nhìn thấy chúng. (Hoặc nhìn thấy chúng trong vòng chỉ vài giây ngắn ngủi). Bạn có thể xem lại các bộ phim trước đây được chiếu trên TV đại loại như Star Trek và Dr Who để có thể thấy sự thành công của 1 cốt truyện không cần tới một khối lượng tiền khổng lồ.

Ngoài ra, các địa điểm dành cho Khoa học Viễn tưởng xuất hiện ở khắp mọi nơi, bạn chỉ cần tưởng tượng và thiết kế lại chúng. Một núi cát lớn, một cánh rừng, một tòa nhà bỏ hoang, hay thậm chí là một ngôi trường cũng có thể dễ dàng được biến hóa để trở thành 1 không gian hoàn toàn khác hoặc ở một thời điểm bất kì trong vũ trụ. Và với sự trợ giúp của công nghệ "Màn hình nền xanh" cộng với một chút kĩ xảo ánh sáng và màu sắc, kể cả những nhà làm phim nghiệp dư cũng có thể tạo nên những sự thay đổi tương lai hoàn toàn tuyệt vời với những môi trường thân quen xung quanh chúng ta.

Vậy thì bạn còn chờ đợi điều gì nữa? Hãy lập nên một đội, tìm những dụng cụ làm phim và các phần mềm làm phim cần thiết và hãy đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay! Bạn sẽ có 4 tuần trong tháng 11 để hoàn hành bộ phim nên kể cả những người bận rộn vẫn có thể tham gia cuộc thi.

Lịch trình sự kiện
Nhận đăng kí – 1 tháng 10 năm 2013
Đóng đăng kí – 28 tháng 10 năm 2013
Hội thảo – Tháng 10 năm 2013
Thời gian làm phim – Tháng 11 năm 2013 (4 tuần)
Công chiếu trên mạng – Đầu tháng 12 năm 2013
Lễ trao giải – Giữa tháng 12 năm 2013

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.