Bạn đang ở đây

Đại tiệc cảm xúc của các tân khoa Arenaites tại Lễ Tốt Nghiệp 2018

Sau những năm tháng miệt mài học tập và theo đuổi đam mê, hơn 150 học viên tại ngôi trường Arena Multimedia đã chính thức được nhận tấm bằng tốt nghiệp hằng mơ ước. Với tiêu chí “sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng chuyển động” đã giúp cho các tân khoa nắm bắt được những cơ hội mới, tạo bệ phóng tương lai trên “trường đời” đầy thách thức.

Cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đại tiệc cảm xúc hôm Lễ tốt nghiệp của các bạn Tân khoa niên khóa 2016 – 2018 nhé.

Những món quà tặng siêu dễ thương được các anh chị phòng Đào tạo gói ghém cẩn thận để trao tặng đến các Tân khoa trong ngày Lễ trọng đại của các bạn

I WAS HERE – TÔI TỪNG Ở ĐÂY, TRƯỞNG THÀNH VÀ LỚN LÊN!

Sáng ngày 10/11/2018, buổi lễ Tốt nghiệp cho hơn 150 học viên do Arena Multimedia tổ chức đã được diễn ra tại Tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam, số 116 – 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt và tràn đầy cảm xúc.

Các bạn tân khoa chụp hình check-in trước khi buổi lễ bắt đầu

Điều mà Arena Multimedia đã thu hút mình lựa chọn giữa hàng ngàn lựa chọn con đường tương lai khác chỉ đơn giản là vì Arena có những người thầy, người cô luôn hết mình với học viên, tận tình hướng dẫn mình làm đồ án và giảng dạy rất dễ hiểu. Mình cảm thấy thực sự thoải mái khi được theo đuổi điều mình thích. Thật may mắn khi mình được học tập tại đây.

(Bạn Vũ Thanh Trúc – Lớp D1603H2)

 Từ sáng sớm các tân khoa đã có mặt đông đủ để chuẩn bị tham gia buổi lễ trong niềm hân hoan, phấn khởi. Ai cũng mong chờ và háo hức vì hôm nay là ngày quan trọng – ngày đánh dấu bước ngoặt trưởng thành. Sẽ không còn những ngày quây quần với đồ án, cũng sẽ không còn những ngày vượt mùa mưa lũ Sài Thành để đến lớp học, nhưng đâu đó ở mỗi tân khoa vẫn còn mãi những khoảnh khắc lớn lên từng ngày và tuổi thanh xuân đáng quý tại “ngôi nhà chung Arena năm ấy chúng ta từng theo đuổi”.

Arena Multimedia không còn là nơi xa lạ nữa mà đó là ngôi nhà chung để những người thầy, những người học trò gặp gỡ nhau, truyền cho nhau niềm cảm hứng và đam mê thực hiện ước mơ cuộc đời mình.

Thanh xuân chúng ta là ở đây

CHUẨN BỊ CHO TƯƠNG LAI – CƠ HỘI LUÔN SẴN SÀNG

152 học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình học bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân để nhận tấm bằng thật xứng đáng. Chính bước chuẩn bị vững chắc khi còn đang theo học tại trường đã mở ra những cơ hội lớn đến với các bạn tân khoa.

Tấm bằng tốt nghiệp Arena chính là “tấm vé thông hành” giúp các bạn trẻ rút ngắn 2/3 thời gian học và học phí so với thông thường. Xuất phát từ những nỗ lực trong chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy của Arena Multimedia đã được rất nhiều các trường ĐH ở Anh, Tây Ban Nha, Úc,… công nhận và lựa chọn để hợp tác liên thông. Nhờ đó, các bạn trẻ có cơ hội trở thành công dân toàn cầu khi lấy được bằng cử nhân quốc tế tại những đất nước có nền công nghiệp sáng tạo bậc nhất trên thế giới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và sự thăng tiến trong tương lai.

Các sản phẩm của học viên khi còn đang theo học tại trường

Theo thống kê từ bộ phận giới thiệu việc làm của nhà trường, tỷ lệ học viên có việc làm trước tốt nghiệp 2018 là 85%. Phần lớn các bạn sinh viên đều làm những công việc liên quan đến ngành học với mức lương dao động từ 9 triệu đến 15 triệu/tháng. Trong đó, tỉ lệ công việc liên quan đến thiết kế 2D chiếm 50%, làm phim 23% và thiết kế 3D chiếm 17%.

“Tôi sẽ làm gì khi ra trường? Tôi có thể theo đuổi đam mê? Tôi nên gắn bó với một công việc ổn định hay thay đổi để tìm kiếm kinh nghiệm? Sự nghiệp tôi mong muốn là gì?” Đó là những câu hỏi chưa bao giờ là cũ với mọi thế hệ người trẻ và để trả lời nó ngày càng khó khăn hơn. Trong thời đại nhiều biến động như hiện nay, thứ bất biến duy nhất đó chính là thái độ. Kiến thức tích lũy quan trọng, nhưng khả năng phán đoán và thích nghi mới là thứ giúp ích hơn cả.

Ta sẵn sàng cho sự thay đổi? Ta có sẵn sàng học hỏi những kĩ năng mới? Ta có sẵn sàng chuyển động? Cách ta trả lời câu hỏi đó quyết định thành công, dù ta ở nghề nghiệp hay môi trường nào. Chúng tôi rất quan tâm đến sự phát triển nghề nghiệp bền vững của học viên.

Chúng tôi quan sát thấy rằng thường những bạn yêu nghề, những bạn theo đuổi nghề thường phát triển rất rực rỡ. Khi bước vào ngôi trường Arena cách đây 2-3 năm, tất cả chúng tôi và các bạn học viên đều nhất trí với 2 mục tiêu:

+  Các bạn phải được là chính mình, được học những gì mình yêu thích, được thể hiện cá tính, chính kiến và được tự chịu trách nhiệm cá nhân cho cuộc đời mình.

Trở thành một con người tốt hơn, có ích cho gia đình, xã hội. Mỗi bạn có một mục tiêu khác nhau, gu khác nhau, thước đo khác nhau, hoàn cảnh khác nhau. Nhưng các bạn có một ngôi trường chung, nó như là một sân bay, một bệ phóng cho những ước mơ của chúng ta.

Sau cùng, chúng ta vui mừng nhìn lại và thấy rằng về cơ bản chúng ta đã đạt được 2 mục tiêu trên. 

(Trích phát biểu của thầy Đinh Trí Dũng - Hiệu trưởng Arena Multimedia

 Những đóng góp thầm lặng nhưng lớn lao của đội ngũ giảng viên góp phần vào sự thành công của các Arenaites

 

Các bạn tân khoa hồi hộp chờ đến tên gọi của mình

Ngoài ra, với sự góp mặt của đại diện đến từ các doanh nghiệp, Digital Works Việt Nam, Bombus Việt Nam, Học viện SAE (Úc) chia sẻ các tiêu chí tuyển dụng, các cơ hội ưu tiên cho học viên Arena đã giúp các tân khoa có điều kiện đến gần hơn với công việc trong tương lai.

Những lời chia sẻ quý giá về tiêu chí tuyển dụng đến từ các đối tác

Đặc biệt, trong các chương trình giảng dạy ở Arena có sự tương thích rất cao với chương trình của SAE.  Đồng nghĩa với việc nếu các bạn học tiếp lên cao thì các bạn sẽ được tiết giảm môn học và chỉ cần học 2 năm là có thể lấy bằng ở Úc. Hiện tại trong các chuyên ngành mà các bạn theo học tại Arena thì có nhiều chuyên ngành ở Úc đang rất thiếu nguồn nhân lực và có nhiều ưu tiên nếu các bạn vẫn tiếp tục làm ở lĩnh vực này tại Úc.

(Nguyễn Tiến Hải - Đại diện học viện SAE, Úc)

Trong buổi lễ tôi được nhìn thấy rất nhiều sản phẩm tốt nghiệp của các bạn học viên Arena. Chúng tôi cũng đã nghe qua các bạn học viên ở Arena rất là ưu tú. Hi vọng với những năng lực cũng như sự sáng tạo của các bạn học viên, trong thời gian tới có những kế hoạch cụ thể hơn để công ty chúng tôi có thể tìm kiếm nhiều nhân tài từ Arena.

(Ông Shane - Art Director, Công ty Bombus Việt Nam

DANH HIỆU ẤN TƯỢNG “BEST DROP OUT” CHỈ CÓ Ở ARENA

Sự xuất hiện của Kawaii Tuấn Anh làm cho hội trường sôi động hẳn lên bởi danh hiệu “Best Drop Out” mà anh nhận được từ thầy Đinh Trí Dũng. Thành công từ những MV triệu view và bộ phim đầu tay “Em gái mưa”, tên tuổi của Kawai trên thị trường công nghiệp giải trí là minh chứng lớn cho việc dám ước mơ, dám theo đuổi đam mê.

Khi bạn bước ra cuộc đời, bạn sẽ gặp rất nhiều sóng gió, rất nhiều ngã rẽ. Bạn sẽ không biết được trong hai năm tới mình sẽ trở thành ai nữa. Mình muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn khi chúng ta lựa chọn làm bất cứ việc gì thì chúng ta nên hài lòng với việc đó và làm hết mình. Cho dù có đau đớn hay bị vùi dập thì vẫn sẽ có những trải nghiệm đáng quý.

(Kawaii Tuấn Anh - Best Drop Out 2018)

Em biết đến Arena Multimedia từ khi còn là học sinh cấp 3. Từ ấn tượng đầu được các anh chị đến tư vấn về trường em đã rất muốn theo học nhưng vì gia đình nên em thi ngành khác. Sau khi đậu trường ĐH Tài Chính Marketing, cảm thấy không phải ngành mình chọn, em quyết tâm rẽ hướng sang Arena Multimedia.

Ban đầu em gặp khá nhiều phản đối từ gia đình, bạn bè lẫn họ hàng vì không ai cho rằng quyết định này của em là đúng đắn. Tất cả những gì em có thể làm lúc đó là cố gắng hết sức để chứng minh với mọi người: Em sẽ không chọn sai một lần nào nữa.

Niềm vui nho nhỏ đầu tiên là bức vẽ ý tưởng sáng tạo của em được treo trong trường, đạt giải nhất cuộc thi Chắp cánh đam mê, kiếm được khoản tiền kha khá từ sau kì 1 và sau 4 học kỳ em đạt được danh hiệu Thủ khoa.

(Bạn Dương Thị Quỳnh Giang - Thủ khoa 2018)

Cô bạn thủ khoa Quỳnh Giang xúc động phát biểu trong buổi lễ

Mình là 1 người luôn tin vào con tim, vì lắng nghe tiếng gọi con tim nên mình đã rẽ hướng cuộc đời đến Arena và ngồi ở đây hơn 2 năm giữa nhiều lựa chọn trong thời điểm đó.

Hiện tại mình đang làm việc tại Visualizer cho 1 Agency quảng cáo. Cũng nhờ lúc đi học, mê tiền, có sức khỏe trâu lì, mình nhận nhiều job để luyện tay nghề, vừa có tiền đi cà phê vừa có sản phẩm bỏ vào porfolio. Và cũng nhờ phòng đào tạo của nhà trường mà mình có được công việc hiện tại.

(Bạn Nguyễn Trần Phương Nhung - Gương mặt tiêu biểu 2018)

Bạn Nguyễn Trần Phương Nhung phát biểu cảm nghĩ trong ngày Lễ tốt nghiệp của mình

PHÍA SAU SỰ THÀNH ĐẠT LUÔN CÓ NHỮNG ÁNH MẮT DÕI THEO

Trong hội trường ngày hôm ấy không chỉ có các bạn tân khoa vinh dự khoác lên mình chiếc áo đỏ cùng tấm bằng tốt nghiệp đáng quý mà còn có những bậc phụ huynh lặng thầm dõi theo bước đi trưởng thành của con trên đời. Nụ cười tự hào của người làm cha khi nhìn thấy thành quả của con trên màn hình chiếu rộng lớn. Khóe mi lệ nhòe của người làm mẹ dõi theo từng bước chân con bước lên bục nhận tấm bằng đỏ. Phía sau những bước ngoặt lớn của con luôn có cha mẹ dõi theo, ủng hộ con hết lòng chỉ mong sao con sống thật tốt với những gì mình đã chọn.

Nếu có lựa chọn lại thêm lần nữa cho con vào học Arena, mẹ vẫn cho con theo học.

(Phụ huynh bạn Nguyễn Thanh Trúc)

Mẹ chỉnh trang lại nón cho con gái thật đẹp trong ngày quan trọng

Khi học xong đúng ngành cháu chọn và cháu hiện giờ cũng đã có công việc rồi. Tôi cũng mong cháu có thể phát huy được đúng sở trường của cháu.

(Cô Hoàng Thị Thành)

Cảm ơn gia đình luôn sát cánh bên con

Mỗi người đều có một xuất phát điểm khác nhau, lộ trình cuộc đời cũng không giống nhau nên con mong ba mẹ luôn ủng hộ những lựa chọn của con. Cảm ơn ba mẹ đã tạo điều kiện tốt nhất để con được yên tâm theo đuổi ước mơ và đam mê của chính mình.

Cảm ơn thầy Trung đã truyền cho em ngọn lựa yêu nghề. Cảm ơn thầy Cường đã giúp em hiểu rằng 30 tuổi học đại học cũng không phải là muộn. Cảm ơn thầy Sơn, thầy Lộc, thầy Tính đã truyền cho em những tâm huyết nhất trong nhiếp ảnh và cuộc sống. Cảm ơn tất cả quý thầy cô Arena đã giúp em có được tư duy mới nhất về multimedia để phát triển chính mình.

Thuộc Nguyễn của ngày hôm nay là cả một quá trình, là một chặng đường dài của tình thầy trò mà em may mắn được mang ơn.

(Bạn Thuộc Nguyễn – Lớp D1608M1)

Những chia sẻ đầy cảm xúc của bạn Nguyễn Nhân Nghĩa học viên lớp D1608M1 sau ngày Lễ tốt nghiệp của mình

Khép lại buổi lễ tốt nghiệp rồi mà lòng vẫn còn nôn nao, niềm vui cứ tràn ngập trên môi hoài chẳng dứt. Các tân khoa như thể được dịp tung cánh nên bao nhiêu kiểu để lưu khoảnh khắc cuối cùng còn ở lại trường đều được tung ra dùng hết. Những bức hình thật chất lừ, những cái ôm thật chặt, những câu chào thật lâu mới dứt hẳn... làm thời gian ngưng đọng lại. Tạm biệt Arena và xin chào những cơ hội mới cho tương lai bay cao, bay xa các tân khoa nhé!

Cùng lưu lại khoảnh khắc cuối tại ngôi nhà chung Arena

Trước khi ra trường phải có một tấm để đời với thầy hiệu trưởng

Cùng bạn bè chụp hình nhắng nhít

*Cùng xem lại những khoảnh khắc thăng hoa tại đây!


Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.