Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Giúp bạn chọn nghề Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình

Vào lúc 10h ngày 10/3, sự kiện Tư vấn hướng nghiệp ngành Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình đã được diễn ra tại tòa soạn báo Thanh Niên. Chương trình có sự tham gia của bộ ba khách mời: Ông Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC Việt Nam; Ths. Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo, trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia; Đạo diễn Võ Thanh Hòa - 89s Group. Tại đây, ba vị chuyên gia đã có nhiều chia sẻ thiết thực, giúp các bạn trẻ gỡ rối thắc mắc trong quá trình định hướng ngành học trong lĩnh vực sáng tạo. 

Bạn đã từng mê mẩn một tấm poster và ước ao ngày nào đó có thể tự tay làm ra chúng. 

Bạn yêu những thước phim và cũng mơ mộng nhiều về các tác phẩm đứng tên mình. 

Bạn thích đắm chìm trong thế giới của kỹ xảo điện ảnh và luôn mong muốn có thể tìm hiểu về hậu trường đằng sau  dự án.

Nếu sự yêu thích là khởi nguồn cho những đam mê, vậy thì đừng để chúng chỉ là “ước ao”, “mơ mộng”, “mong muốn”, có lẽ bạn đang đi đúng hướng rồi đấy, thế nhưng chỉ vì vài tác động, vài phút chần chừ, và sự mông lung không biết phải bắt đầu từ đâu đã khiến sợi dây kết nối bạn với ngành công nghiệp sáng tạo bị đứt quãng. 

Câu hỏi: Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT) là nhóm ngành học như thế nào? 

Th.s Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia: 

Thiết kế MTĐPT là sử dụng các công nghệ thông tin cộng với khả năng cảm thụ Mỹ thuật của bạn để đưa ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Ứng dụng cao ở đây có nghĩa là có thể truyền đạt được thông điệp của các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đến với khách hàng. Ví dụ hãng Vinamilk muốn cho mọi người biết sản phẩm sữa của mình là chất lượng, tinh khiết hay công ty phân phối đồ công nghệ muốn tiếp cận với nhiều người qua hình ảnh đẹp thì cần phải có sự giúp sức của MTĐPT. Tóm lại, lĩnh vực này không chỉ là nghệ thuật thuần túy mà còn phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường nhằm truyền tải thông điệp tới người xem.  

Ứng dụng của MTĐPT trong cuộc sống rất rộng, nó hỗ trợ cho ngành truyền thông, Marketing, Giải trí, Giáo dục. Có thể thấy, nhu cầu của các doanh nghiệp, công ty hiện nay là quảng bá hình ảnh của mình, từ menu, poster, áp phích, banner, TVC quảng cáo, video, audio. Nội dung trên các kênh bây giờ không chỉ đơn giản là truyền đạt thông tin nữa mà phải biến nó trở nên hấp dẫn nhất, tương tác cao nhất để khách hàng có thể dành thời gian xem nó.  

Câu hỏi: Anh Võ Thanh Hòa có thể làm rõ hơn vai trò của ngành học này trong các lĩnh vực khác nhau được không? 

Đạo diễn Võ Thanh Hòa: 

Nếu bản chất của Mỹ thuật ngày xưa bạn cầm bút vẽ trên giấy thì bây giờ nó còn chuyển sang các công cụ kỹ thuật số, được tạo ra bởi các phần mềm trên máy tính bởi các nhà thiết kế đa phương tiện (Multimedia Designer) và MTĐPT sẽ đem tới cho bạn tất cả ứng dụng trong đời sống. Giống như anh Đức có nói, tôi thấy hầu hết trong các công ty đều có phòng Marketing, nơi quy tụ các bạn Design, các bạn làm content, lên ý tưởng quảng bá lên sản phẩm, thương hiệu của họ. 

Tôi nghĩ rằng, đây là một trong những ngành thu hút đông đảo bạn trẻ Việt Nam nhất hiện nay. Chính bản thân tôi đang quản lý một công ty về truyền thông, chúng tôi luôn muốn tuyển dụng các bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo để làm ra sản phẩm mới. 

Có một thống kê chỉ ra rằng, mỗi ngày một người Việt Nam xem trung bình trên 63 phút xem video trên tất cả các nền tảng online. Điều đó chứng tỏ lĩnh vực sản xuất video và nội dung số đang rất phát triển và thu hút người xem. 

Song song còn có những thứ chất lượng cao hơn, ví dụ như phim chiếu ở rạp (feature films). Khi tôi tham gia vào thị trường phim rạp năm 2015, lúc trên toàn quốc có 65 rạp, cho tới đầu năm 2020 này, số rạp chiếu phim tại Việt nam đã tăng lên 212, tức tăng gấp ba lần trong vòng 5 năm. Điều đó chứng tỏ xu hướng phát triển lớn mạnh và hứa hẹn tương lai bùng nổ mạnh mẽ cho những bạn đam mê về làm phim. 

Ngoài nhu cầu về số lượng thì nhu cầu về chất lượng của khán giả cũng tăng lên. Họ yêu cầu cao hơn về hình ảnh, về mỹ thuật, vv… Đó là thách thức nhưng cũng là điều rất tốt cho xã hội. 

Cuối cùng, một trong những cái đang phát triển rất mạnh hiện nay là nền tảng chiếu phim trực tuyến. Bạn không cần tới rạp để xem phim mà có hàng ngàn sự lựa trên nền tảng online của các “ông lớn” như Netflix, iFlix, Amazon, YouTube, Apple,…

Đây là những nơi mà chúng tôi đang tập trung đầu tư để tạo ra sản phẩm phim có chất lượng cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực để thực hiện chúng. 

Câu hỏi: Phương thức xét tuyển của MAAC về nhóm ngành Kỹ xảo điện ảnh này như thế nào? 

Ông Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC Việt Nam: 

MAAC xét tuyển học viên khá kỹ vì chúng tôi mong muốn hình thành nên một lứa các bạn trẻ thực sự đam mê, thực sự quyết tâm. Chúng tôi vẫn gọi các bạn học viên là “MAAC Hero”, bởi biết mình muốn gì đã là điều dũng cảm. Quy trình tuyển sinh của MAAC cụ thể như sau:

- Đầu tiên các bạn sẽ gửi một Portfolio về tất cả những thứ bạn làm, kèm theo CV trình bày rõ ràng con người bạn.

- Sau đó, bạn sẽ có một buổi nói chuyện với Giám đốc Đào tạo của trường để tìm hiểu kỹ năng chuyên môn.

- Bạn sẽ  thực hiện bài test CINEGRAPHY, kiểm tra hiểu biết về Mỹ thuật, phim ảnh, thử khả năng đọc kịch bản qua bức tranh và diễn đạt nó lại bằng lời.

- Tiếp nữa, bạn sẽ gặp tôi, người luôn muốn biết các bạn có thể kiên trì theo đuổi nó hay không bởi chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc khi đồng hành cùng bạn.

- Và cuối cùng là giải quyết các vấn đề tài chính trước khi nhập trường cùng đội ngũ tư vấn viên. 

Câu hỏi: Ngành học về Kỹ xảo Điện ảnh, nó sẽ phù hợp với những đối tượng nào? 

Ông Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC Việt Nam: 

MAAC xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 10/2019 trong một làn sóng mà số lượng tiêu thụ nội dung giải trí kỹ thuật số trên các nền tảng khác nhau đang tăng lên rất mạnh mẽ. Nhìn chung, các bạn trẻ hiện nay đều yêu thích lĩnh vực  này .Trong số gần 100 bạn đã nhập học tại Học viện MAAC tới thời điểm hiện tại, tôi quan sát được rằng họ đều có niềm đam mê được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ, dần dần thôi thúc giúp các bạn tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo ấn tượng. Học viên ở MAAC rất đa dạng, người trẻ tuổi nhất năm nay chỉ mới 13 tuổi, có người đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có người cũng đã đi làm nhưng muốn trang bị thêm kiến thức để đảm bảo cho mình lộ trình phát triển trong 10-20 năm sau.  Tôi luôn cảm thấy rất vui và tự hào vì MAAC đã mang lại cho các bạn trẻ Việt Nam một môi trường học tập chuyên nghiệp bài bản chuyên sâu về Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình 3D - có thể gọi là học viện đầu tiên và duy nhất hiện nay. 

Câu hỏi: Vậy phương thức xét tuyển của trường Arena Multimedia về ngành Mỹ thuật ứng dụng thì sao? 

Th.s Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo  Arena Multimedia:

Arena Multimedia có hai hình thức tuyển sinh: 

- Một là bạn sẽ gửi CV về cho trường sau đó sẽ có một buổi phỏng vấn cùng Giám đốc Đào tạo là tôi

- Hai là bạn sẽ làm một bài kiểm tra với hai môn: Tiếng Anh & Sáng tạo. Bất cứ lúc nào có nguyện vọng, bạn có thể đến tại một trong năm cơ sở của trường để thử sức, bởi chúng tôi luôn mong muốn tìm thấy những nhân tố mới gia nhập vào đại gia đình Arena Multimedia.

- Hơn nữa, học xong Arena các bạn có thể liên thông lên các trường ĐH khác như Middlesex (Anh), Cesine (Tây Ban Nha) và được miễn giảm số năm học tương đối cao. Chúng tôi muốn chứng minh rằng, Arena đã tồn tại và có một chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam.

- Tiêu chí cơ bản nhất để tham gia lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng đó là bạn yêu cái đẹp và thích làm cho cuộc sống đẹp hơn.

Câu hỏi: Trường đào tạo quốc tế nên nhiều bạn lo ngại về vấn đề Tiếng Anh, vậy các bạn không tốt ngoại ngữ có thể theo học được ngành không? 

Đạo diễn Đỗ Thanh Hòa: 

Theo tôi, các bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh, bạn có thể không phải chuyên gia nhưng hãy đảm bảo bản thân có thể nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản. Hầu hết các giáo trình, công cụ của thiết kế hay làm phim đều bằng tiếng anh, khi bạn làm chủ được ngôn ngữ, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, tôi khuyên các bạn hãy chăm chỉ học tiếng Anh. 

Câu hỏi: Em muốn hỏi đạo diễn Võ Thanh Hòa nếu không có năng khiếu nghệ thuật thì có thành công trong nghề này không? Và muốn trở thành đạo diễn chuyên nghiệp thì cần những yếu tố nào? 

Đạo diễn Võ Thanh Hòa:

Đầu tiên, tôi muốn hỏi ngược lại, rằng bạn có chắc là mình không có năng khiếu hay không? Bởi trong mỗi con người, ai cũng có sở thích, đam mê, tố chất chưa được cảm thụ, bằng cách này hay cách khác, thời đại hiện nay đang rất tin vào KOL - Những người có sức ảnh hưởng đến một nhóm cộng đồng nhất định trong xã hội. Bạn chỉ cần có cá tính và sẵn sàng thể hiện nó ra thì bạn đã là một người biết làm nghệ thuật rồi. 

Thứ 2, để trở thành một đạo diễn bạn cần rất nhiều yếu tố: đó là khung kiến thức xã hội vững chắc để tạo ra được những thông điệp sâu sắc, là kỹ năng nói, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng diễn giải. Nào, bạn hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, đó là cầm máy điện thoại lên, bật camera và quay những video. Bạn nghĩ gì, muốn gì và cần người xem hiểu điều gì, hãy thể hiện thông qua các thước phim của mình. Hãy cứ làm, cứ kiên trì và chấp nhận thất bại bởi thành công sẽ không bao giờ bỏ quên người nỗ lực kiên trì.


Câu hỏi: Anh Đinh Trí Dũng có nghĩ học phí của bên anh hiện tại đang quá cao so với mặt bằng chung không? Có những hỗ trợ học phí/chi phí gì cho người học?

Ông Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC Việt Nam: 

Sau thời gian tìm hiểu mặt bằng chung học phí các trường ĐH công lập và dân lập, tôi nghĩ học phí của MAAC khá hợp lý, và nó hay ở chỗ là tiết kiệm được thời gian, chương trình học như một viên thuốc nén để các bạn tiêu hóa trong vòng 24 tháng. Tất nhiên, chúng tôi biết có nhiều bạn vẫn bị gánh nặng tài chính cản trở bước tiến vì vậy Arena Multimedia và MAAC đã kết nối với các ngân hàng và đưa ra chương trình “Trả góp học phí 0%” để các bạn thuận lợi hơn khi đăng ký nhập học. Tức là học viên nhập học tại các cơ sở của MAAC và Arena Multimedia có thể nhận được khoản tín dụng từ một số ngân hàng để trả góp học phí hàng tháng với lãi suất 0%.

Chúng tôi luôn trăn trở từng ngày làm sao để có thể thổi bùng lên ngọn lửa đam mê trong các bạn trẻ Việt Nam và giúp các bạn tự tin phát triển tốt các kỹ năng của mình. So với thế giới, chúng ta không thua gì về sức sáng tạo cả. Nhưng tại sao không có những bộ phim bom tấn made-in-Viet-Nam ? Bạn còn trẻ, hãy dám ước mơ và hãy dám tìm cách thực hiện nó. Tài chính không phải thứ quan trọng nhất, quan trọng là các bạn có tin vào bản thân và cam kết đi cùng nó hay không? Chúng tôi muốn đảm bảo với phụ huynh và học sinh rằng sự đầu tư của họ là hoàn toàn xứng đáng. 

Câu hỏi: Với những yêu cầu như vậy về đối tượng theo học thì việc xây dựng chương trình đào tạo cho nhóm ngành MTĐPT sẽ có những điểm đặc biệt gì? 

Ths.Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo  Arena Multimedia: 

Tôi muốn nói sơ qua về sự hình thành của Arena Multimedia trước. Arena được mua lại từ tập đoàn Aptech Ấn Độ, thành lập vào năm 1996 với nhiều trung tâm trên khắp thế giới. Chương trình học của Arena tại Việt Nam cũng xuất phát từ bên Ấn Độ. Khi xây dựng chương trình, chúng tôi nghiên cứu để biến nó trở nên bài bản hơn giúp các bạn có lộ trình học tập rõ ràng, các kỳ học sắp xếp từ dễ lên khó và thứ tự các môn cũng rất khoa học với hy vọng giúp các bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao nhất. Tất nhiên khi đưa vào Việt Nam, chúng tôi cũng phải điều chỉnh một số  bộ môn để phù hợp với thực tế thị trường tại đây. 

Arena Multimedia có bốn kỳ học, trong đó:

- Kỳ 1: Thiết kế đồ họa - Tập trung thiết kế cho lĩnh vực truyền thông, in ấn, xây dựng & nhận diện thương hiệu

- Kỳ 2: Thiết kế về giao diện Website, website tương tác cũng như nghiên cứu trải nghiệm của người dùng.

- Kỳ 3: Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game

- Kỳ 4: Hoạt hình 3D

Chương trình học của Arena Multimedia trải dài trên rất nhiều các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau còn của MAAC thì lại tập trung vào kỹ xảo điện ảnh và phim hoạt hình. Vì vậy, nếu Arena cung cấp cho bạn nền tảng và rộng thì MAAC sẽ giúp bạn kỹ năng chuyên sâu. 

Câu hỏi: Tương tự như vậy với việc xây dựng chương trình đào tạo cho nhóm ngành Kỹ xảo Điện ảnh thì sao? 

Ông Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC Việt Nam:

Tôi muốn chia sẻ rằng sự ra đời của MAAC cũng là theo sự thúc đẩy, là nhu cầu phát triển của thị trường, khi vài năm gần đây, mức độ tiêu thụ của thị trường về nội dung giải trí kỹ thuật số đa nền tảng tăng mạnh. Yêu cầu về mặt thương mại nhanh hơn, các sản phẩm viral cần “đánh nhanh thắng nhanh” và thay đổi liên tục hay chương trình giải trí cũng quay vòng với tốc độ chóng mặt. Đào tạo ra một nhân lực làm chuyên cho ngành này cần trang bị những kiến thức bài bản và chuyên sâu hơn để các bạn có thể đi đường dài, giúp sau khi học xong các bạn có thể tiếp tục hấp thụ thay đổi mới về công nghệ hay thị trường. Học viện Kỹ xảo Điện ảnh MAAC ra đời chính vì lý do đó. 

MAAC cũng là sản phẩm của tập đoàn Aptech Ấn Độ. Hiện nay MAAC có ba khóa học chính là: Hoạt hình 3D (3D Animation) Kỹ xảo điện ảnh (VFX - Visual Effects) và Thiết kế truyền hình (Broadcast Design) - Chủ yếu thiên về sản xuất nội dung giải trí, làm phim, làm kỹ xảo, trải nghiệm làm trong các studio, các công ty phục vụ cung cấp nội dung cho các đối tác nước ngoài như Amazon, Netflix, Apple. Ví như Youtube, trong năm 2020, họ đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ riêng về sản xuất nội dung, phần đầu tư ấy chính là cơ hội việc làm khi bạn tham gia sản xuất nội dung. 

Chúng tôi rất vui vì các khoá học tại MAAC đã được các chuyên gia hàng đầu trong ngành tại Việt Nam và quốc tế đánh giá cao bởi nội dung cực kỳ chặt chẽ. Lấy ví dụ khóa ADVFX - 24 tháng tại MAAC sẽ giúp các bạn nắm được quy trình sản xuất của một ekip làm phim kỹ xảo từ Pre-Production (Tiền sản xuất) - Production (Sản xuất) - Post-Production (Hậu sản xuất). Khóa học được thiết kế chi tiết tất cả các kỹ năng cần thiết cho một nghệ sĩ VFX chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm: các giai đoạn trong quá trình sản xuất phim, kịch bản phim, nâng cao các chủ đề theo nhiều cấp độ của đồ họa chuyển động, thiết kế kỹ thuật số và biên tập.

Câu hỏi: Vừa là Đạo diễn và nhà tuyển dụng cho công ty 89s Group của mình, anh thấy chương trình đào tạo mà anh Đức và anh Dũng vừa chia sẻ có đủ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường hiện nay không? Anh có muốn đóng góp gì thêm cho chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu thực tiễn? 

Đạo diễn Võ Thanh Hòa:

Đứng trên vị trí của nhà tuyển dụng, tôi luôn muốn tìm kiếm những bạn trẻ và tạo nhiều cơ hội hơn để họ phát triển bản thân. Tôi tin rằng, khi các bạn đã tốt nghiệp Arena, nghĩa là bạn đã có trong tay một vốn kiến thức nhất định cũng như định hướng nghề nghiệp mình muốn hướng tới, tôi có thể giúp bạn chuyên sâu hơn về nó. Thành thật mà nói, nhân sự cho ngành Media, làm phim, làm video ở Việt Nam đang rất thiếu về cả số lượng lẫn chất lượng, các đơn đặt hàng đối tác ngày một nhiều nhưng nhân sự để đáp ứng công việc thì vẫn chưa đủ. 

Đứng trên cương vị là giáo viên của Arena, mình thấy một cái hay đó là trường có lộ trình đào tạo sẵn nhưng trường luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của các thầy cô, chuyên gia về chuyên môn. Tôi hay thẳng thắn hỏi học viên rằng: Các bạn có muốn kiếm tiền sau khi học xong hay không? rồi tôi dành nhiều thời gian để giúp các bạn có hình dung rõ ràng hơn về cách tận dụng khả năng của mình trong thời đại này. 


Câu hỏi: Hiện có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành MTĐPT, vậy điểm gì tạo nên sự khác biệt giữa Arena và các trường khác? Anh Đức có thấy chương trình Arena đã già cỗi sau 15 năm có mặt ở Việt Nam không? 

Th.s Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia:

Arena Multimedia đã có tuổi đời rất lâu tuy nhiên chúng tôi vẫn tồn tại và phát triển tốt đến bây giờ là bởi có sự đầu tư lớn về chương trình. Theo từng năm, Arena thay đổi nội dung chương trình, đặc biệt trong năm nay, chúng tôi thay đổi tương đối cụ thể, thêm thời lượng học (60 - 80 giờ), cập nhật phiên bản phần mềm, thêm các môn bổ trợ. Ví dụ như trước đây kỳ 2 thiên về làm Website thì bắt đầu từ năm nay lại tập trung vào thiết kế giao diện web trên nhiều nền tảng khác nhau, ứng dụng đa dạng cho Tablet, Smartphone….ngoài PC máy tính. Tương tự ở kỳ 3D Animation, Arena cập nhật nhiều phần mềm để vẽ vật liệu, tất cả phần mềm mới nhất chúng tôi đều đưa vào giúp các bạn trẻ có trải nghiệm học tốt nhất. 

Arena luôn hướng tới mục tiêu rằng làm sao các bạn trẻ ra trường được trang bị đầy đủ nhất những kiến thức cơ bản để sinh tồn bằng năng lực của mình và dần dần tìm được hướng đi mình mong muốn. 

Câu hỏi: Có nhiều bạn trẻ yêu thích Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình nhưng lại bị sự tác động của nhiều yếu tố làm ảnh hưởng? Vậy các anh có lời khuyên gì dành cho các bạn không? Giữa học để có tấm bằng đại học và chọn học nghề ngay từ đầu ở các trường chuyên đào tạo nghề cụ thể như Arena và MAAC, các bạn trẻ nên cân nhắc những yếu tố nào? Các anh có lời khuyên gì cho bạn trẻ?

Th.s Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia:

Nếu chọn ngành yêu thích thì bạn sẽ rất thoải mái trong quá trình học, dễ thành công. Chúc các bạn chọn được ngành nghề mình thực sự yêu thích.

Ông Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC Việt Nam:
Tôi muốn dành lời khuyên này đến tất cả các bạn. Có thể các bạn muốn làm kỹ sư, bác sĩ, kiểm toán, luật sư nhưng trước tiên, hãy thử  lắng nghe bản thân, lắng nghe tiếng nói trong mình. Bạn muốn làm nghề đó vì bạn thấy mình phù hợp hay người ta nói rằng bạn phù hợp? 

Tôi hay nghe các bạn trẻ khuyên nhau rằng, học cái này đi. Cái đó dễ kiếm việc lắm. Nhưng nhìn lại các câu chuyện về những người thành đạt, tôi nhận ra khi các bạn chăm chỉ rèn luyện và thật giỏi trong lĩnh vực của mình thì sự thành công sẽ tự gõ cửa đến bên bạn. Nếu chưa biết, mà cũng không sao, bạn còn trẻ mà. Hãy nghĩ xem mình đầu tư thời gian cho việc gì nhiều nhất. Lúc đó, hãy nói chuyện với những người có vẻ có liên quan đến ngành nghề đó. Đằng sau những bộ phim giải trí xuất sắc, những MV hàng triệu view là một công việc vất vả dù sản phẩm đó có vẻ như là chơi !

Đạo diễn Võ Thanh Hòa:
Trung bình một người Việt xem 63 phút/ngày. Nếu xem nhiều hơn, chắc chắn bạn có sự quan tâm ngành này nhiều. Nếu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực phim ảnh, video thì chắc chắn là cơ hội tìm kiếm ngành nghề tốt. Thu nhập ngành này là một trong những ngành tốt nhất hiện nay. Cứ thử đi nếu bạn có đam mê.

* Các bạn có thể xem trọn vẹn buổi Livestream tại đây.

Khi xã hội ngày càng ưa chuộng truyền thông thị giác, cũng là lúc sức mạnh hình ảnh lên ngôi. Nếu bạn yêu thích và cũng muốn trở thành một nhà kiến tạo nội dung hình ảnh đặc sắc thì đừng ngần ngại bắt đầu những bước đi đầu tiên. Giữa ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai, bạn không cá biệt mà táo báo và sẵn sàng đổi thay. Cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia luôn sẵn sàng chào đón bạn, nhân tố mới với nhiều sự đột phá. 

Hãy đến Arena Multimedia để được hòa mình vào dòng chảy sáng tạo của cộng đồng tuổi trẻ cá tính, đam mê và luôn khát khao thể hiện cái đẹp!

Quà tặng đặc biệt: Tặng máy ảnh Fujifilm X-A20 + Lens kit 15 – 45 (trị giá 8.000.000 VNĐ) khi nhập học trước 31/03/2020.

Tìm hiểu khóa học: http://bit.ly/Tuyensinhthang3

Mọi chi tiết liên hệ: 

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia 

Tại TP. Hồ Chí Minh:

-      212-214 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 - Điện thoại: 1800 1525 (miễn phí)

-      778/10 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận - Điện thoại: 1800 6325 (miễn phí)

Tại Hà Nội:

-      80 Trúc Khê, quận Đống Đa - Điện thoại: 1800 1542 (Miễn phí)

-      D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy - Điện thoại: 1800 1542 (Miễn phí)

-      110 Trần Phú, quận Hà Đông - Điện thoại: 1800 1542 (Miễn phí)

 
Bài viết: Giang Hoàng
Thiết kế: Nguyên Lê