Bạn đang ở đây

Hấp dẫn công nghệ AR, VR & 3D Mapping cùng Arena Multimedia

Thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và 3D Mapping đang là những công nghệ thay đổi cách chúng ta cảm nhận và tương tác với thế giới xung quanh. Arena Multimedia đã hân hạnh mang đến cho các bạn sinh viên tại Hà Nội  trải nghiệm các công nghệ tiên phong này trong buổi trình diễn (Talk & Show) mang tên “IMAGINE - Multimedia for AR, VR, 3D Mapping” tại L'Espace - 24 Tràng Tiền vào cuối tháng 8 vừa qua.

Sự kiện đã đem tới những trải nghiệm mới về công nghệ, hé lộ cơ hội vàng về nghề nghiệp, thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ yêu công nghệ, đam mê sáng tạo

 

Truyền hình VOV đưa tin về sự kiện

Sự kiện công nghệ hàng năm của Arena

Mỗi năm Arena Multimedia đều tổ chức các sự kiện công nghệ để đưa các bạn trẻ Việt Nam gần hơn với xu hướng thế giới, truyền tải tình yêu về ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tới cộng đồng. Việc lên ý tưởng, dựng nội dung, tìm kiếm diễn giả, lựa chọn nhà tài trợ,… mọi thứ đều chứa đựng tâm huyết rất lớn từ phía Ban Tổ chức.

Biết được thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và 3D Mapping được đánh giá là những công nghệ tiên phong và bắt đầu được ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống nên Arena đã quyết định quy tụ ba công nghệ này tại chương trình.

Với diễn giả Đinh Việt Phương - Giám đốc Công ty 3DArt, tên tuổi gắn với Triển lãm 3D Hà Nội những góc nhìn thời gian, truyện tranh Đất Rồng, phim 3D Panorama “Hà Nội những góc nhìn lịch sử” và hàng loạt dự án game, truyện tranh, phim… sự kiện không dừng lại ở một buổi trải nghiệm thông thường, anh đã mở ra trước mắt người xem những mảng màu về nghề, cung cấp thông tin không phải ở đâu cũng tìm kiếm được. 

Diễn giả Đinh Việt Phương

Diễn giả Đinh Việt Phương

Công nghệ luôn là sự đi kèm giữa thiết bị công nghệ và phần mềm /ứng dụng. Chính vì vậy ban Tổ chức lựa chọn công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ Tứ Gia là đơn vị đồng hành cùng chương trình. Tứ Gia, công ty đã hoạt động được 6 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên cung cấp các mặt hàng máy tính, linh kiện máy tính, thiết bị số, địa chỉ uy tín tại Hà Nội đã mang đến cho các bạn trẻ tham gia hàng loạt quà tặng công nghệ hấp dẫn.

Các công nghệ đỉnh cao hội tụ tại một sự kiện

Hơn 350 bạn trẻ đã được trực tiếp trải nghiệm những công nghệ mới trong ngành thiết kế, sống trong không gian thực tế ảo qua kính thực tế ảo với những cảm xúc không thể hình dung được trước đó (IMAGINE), tự tay tạo ra những sản phẩm mang cá tính riêng của mình, lắng nghe chia sẻ về việc ứng dụng các công nghệ này trong các lĩnh vực kinh tế, giải trí từ chuyên gia Đinh Việt Phương. 

Các sinh viên hăng hái đặt câu hỏi giao lưu

Các sinh viên hăng hái đặt câu hỏi giao lưu

Trải nghiệm công nghệ mới

VR (Virtual Reality) là thuật ngữ dùng để miêu tả môi trường Thực tế ảo. Là một định nghĩa về những ứng dụng có khả năng đưa chúng ta vào một thế giới khác và mọi thứ trong thế giới đó hoàn toàn ảo. Khi bước vào thế giới ảo được tạo ra từ ứng dụng VR, chúng ta sẽ không còn thấy những gì ở thế giới thực nữa, tất nhiên chúng ta vẫn đang đứng trong thế giới thực. Hơn thế nữa, nó có thể được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như giải trí, bất động sản, y tế, …

Tham dự sự kiện, các bạn trẻ đã được trải nghiệm thế giới Multimedia thông qua bộ kính thực tế ảo. Toàn bộ những lĩnh vực sẽ được đào tạo tại Arena như Graphic Design, Web Design, VFX hay 3D Animation được tái hiện vô cùng sống động trong thế giới thực tế ảo khi các bạn xem qua bộ kính VR Set.

 

Trải nghiệm kính VR (kính thực tế ảo)

Trải nghiệm kính VR (kính thực tế ảo) 

AR là viết tắt của cụm Augmented Reality - Thực tế tăng cường, là kĩ thuật sử dụng các đối tượng ảo để khuếch trương thế giới hiện thực, tăng khả năng cảm nhận thực tế. Trong khi Thực tế ảo (VR) tập trung người trải nghiệm vào một thế giới ảo khác hoàn toàn để mang lại những điều khác lạ từ mọi nơi trên và ngoài hành tinh thì Thực tế tăng cường (AR) lại kết hợp cả thế giới thật và thế giới ảo lại làm một. AR biến thế giới thật trở nên tốt hơn nhờ tăng cường thêm những vật thể ảo.


 Công nghệ AR trong Pokémon Go

Công nghệ AR trong Pokémon Go

Pokémon Go chắc có lẽ là ví dụ tốt nhất và là khởi đầu nổi bật nhất cho công nghệ AR trên thế giới. AR có lợi thế dễ sử dụng và tiếp cận hơn do với thiết bị đơn giản nhất như chiếc Smartphone của mình, bạn đã có thể trải nghiệm thông qua camera của điện thoại và App cài trong điện thoại đó.

Sắp tới Arena Multimedia cũng đưa công nghệ AR vào trong chương trình đào tạo thiết kế Games và làm phim hoạt hình 3D Animation của mình, hứa hẹn mang đến cho học viên trải nghiệm học thú vị và hiệu quả hơn.

Hội thảo và trình diễn 3D Mapping

Bên cạnh việc cung cấp thông tin về những công nghệ mới, sự kiện còn mang tới những màn trình diễn 3D Mapping đầy cảm xúc.

Xuất hiện trên thế giới từ năm 2005 và thâm nhập vào Việt Nam từ năm 2010, 3D Mapping có thể hiểu là sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim, mang tới cho người xem bữa tiệc thị giác của âm thanh, ánh sáng và hình ảnh. Căn cứ vào hình khối thực tế (như toà nhà, lâu đài, nhà hát,…) một clip phim có nội dung tương tác sẽ được phát triển để trình chiếu trên vật thể hình khối đó, với các chi tiết ứng với các bộ hình phận thành tố của của hình khối. Người nghệ sĩ trình diễn cần có khả năng tưởng tượng cao, sự tỉ mỉ để tính toán sao cho các chi tiếp khớp (map) với nhau. 

Lễ hội âm nhạc trình diễn 3D Mapping tại Nhà hát lớn Hà Nội (2016) do 3DArt phối hợp thực hiện

 

Đại tiệc ánh sáng 3D Mapping ở Dinh Thống Nhất

Đến nay 3D Mapping ngày càng đột phá, trở thành một tiết mục độc lập chứ không đơn thuần làm bức bình phong thông thường.

 

Lễ hội ánh sáng 3D mapping tại Khu vui chơi Vinpearl Land Nam Hội An (28/4/2018) do 3DART sản xuất.

Từ nền công nghệ tân tiến trên thế giới, Việt Nam đã trau dồi thêm nhiều kiến thức nền tảng. Tới nay chúng ta đã ứng dụng thành công nó trong nhiều sự kiện lớn nhỏ trong nước và có được ấn tượng mạnh mẽ tới công chúng.

Nắm bắt cơ hội vàng trong thời đại công nghệ số

Theo đánh giá của diễn giả tham dự sự kiện, các công nghệ mới này đã và đang tạo ra những cơ hội vàng về nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông số, truyền thông đa phương tiện, sản xuất nội dung số.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực này luôn nằm trong tình trạng “khát” nhân lực. Các công ty sẵn sàng bỏ ra một con số khủng để “săn” được bạn, nếu bạn có thực lực.

Vậy làm thế nào để được “săn”?

Theo anh Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia: “Với những công việc Nhà nước, bằng cấp có thể quyết định bậc lương. Còn ở lĩnh vực thiết kế, năng lực quyết định tất cả”. Tuy nhiên không phải vì thế mà khuyến khích các bạn cứ ngồi nhà xem video, gõ máy tính để trở thành chuyên gia. Trên con đường này nhất thiết bạn phải tìm kiếm một người dẫn đường chỉ lối, một môi trường tốt để bạn thỏa sức tung hoành. Đến với những trường đào tạo chuyên sâu bạn chỉ mất 2 năm tạo ra 4 đồ án để thực hiện ước mơ thay vì 4 - 5 năm đại học chính quy với 1 đồ án tốt nghiệp như trước đó. Thời gian học tập rút ngắn do bỏ những môn học đại cương ra khỏi tiến trình đào tạo, các bạn trẻ có nhiều thời gian hơn để “lăn lộn” với chuyên môn, trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Học tập tại các trường đào tạo chuyên sâu như Arena đang trở thành xu thế của giới trẻ ngày nay.

 

Arena trang bị kính VR cho học viên

Mỹ thuật Đa phương tiện là ngành học kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật nên nó thích hợp với tất cả những bạn trẻ yêu công nghệ thông tin và có đam mê sáng tạo, sẽ là một vùng đất màu mỡ để khai thác và phát triển. Luôn đi đầu trong lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện, Arena Multimedia hứa hẹn sẽ mang tới nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa dành cho giới trẻ, là đơn vị đáng tin cậy với những ai đã và đang mong muốn theo đuổi con đường sáng tạo.

 

 


Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.