Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HCM] Lễ khai giảng 2020: HI ARENAITES - chào đón 350 học viên mới

Trước sự tin tưởng và mến mộ của các bạn trẻ yêu thiết kế, trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua, Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia khu vực HCM đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng cho 350 tân học viên đến từ nhiều nơi trên cả nước, lan tỏa đi tinh thần chiến binh, dù đang trong hoàn cảnh nào Arena và học viên cũng luôn sẵn sàng đối mặt, tiến bước.

Năm nay mặc dù bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 nhưng không vì thế mà số lượng học viên yêu thích thiết kế, sáng tạo đến với Arena ít đi, chỉ riêng trong lễ khai giảng tháng 8 đã có hơn 180 chiến binh gia nhập vào ốc đảo sáng tạo, tiếp nối là tháng 9 với 150 học viên và dự kiến trong tương lai sẽ còn rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Arena làm nơi chắp cánh ước mơ cho mình.

Hãy cùng nhìn lại hành trình cảm xúc tại buổi lễ khai giảng qua bài viết sau đây để thấy được những giá trị mà nhà trường đã mang đến cho học viên, dù trong hoàn cảnh nào vẫn luôn đặt mục tiêu không để các bạn bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đặc biệt của mình tại ốc đảo sáng tạo Arena Multimedia.

Lễ khai giảng tháng 08.2020: Màn ảnh nhỏ - Kết nối lớn

Với mong muốn mang lại một buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các tân học viên, nhà trường đã nghĩ ra ý tưởng khai giảng kết hợp hai hình thức online và offline lại với nhau, sẽ chia nhỏ các bạn ra thành từng lớp, đảm bảo không quá 30 người, thầy/ cô sẽ phát biểu thông qua màn hình kết nối google meet (online), sau đó sẽ đến từng lớp để gặp gỡ và giao lưu trực tiếp. Tuy chỉ có thể nhìn nhau qua màn ảnh nhỏ nhưng tinh thần kết nối của các bạn lại rất lớn.

 Trước khi vào bên trong, các tân học việc được nhà trường thực hiện đầy đủ các bước phòng tránh dịch bệnh theo chỉ thị của Bộ y tế.

 Sau đó sẽ check-in tại backdrop khai giảng và bắt đầu di chuyển lên khu vực lớp đã được sắp xếp sẵn

Gần 200 học viên tham dự khai giảng theo từng lớp, tuân thủ lệnh giãn cách xã hội của bộ y tế chỉ dưới 30 người.

Các thành viên trong câu lạc bộ âm nhạc của trường đến từng lớp để đàn và hát giao lưu với các tân học viên trong ngày đầu tiên nhập học.

Sau màn giao lưu âm nhạc và làm quen chào hỏi nhau thì buổi khai giảng chính thức bắt đầu. Hiệu trưởng Đinh Trí Dũng và cô Nguyễn Thị Kim Lan -  Giảng viên Arena Multimedia đã phát biểu qua màn hình máy tính kết nối với 7 lớp ở cả 2 cơ sở Nguyễn Kiệm và Nguyễn Đình Chiểu.

Trích phát biểu của thầy Đinh Trí Dũng: “Nhờ sự tin tưởng và mến mộ của các bạn trẻ mà đã có hơn 180 học viên lựa chọn Arena để nhập học trong tháng 8 này, và Arena đã tổ chức một buổi khai giảng đặc biệt với tinh thần chiến binh dù cho trong hoàn cảnh như thế nào chúng ta cũng luôn tiến lên phía trước, sẵn sàng đối mặt, đón chờ tương lai. Bây giờ chính là lúc bắt đầu đi vào những cuộc chiến đấu một cách nghiêm túc để đạt được mục tiêu mà các em đặt ra ban đầu. Mong các em hãy xem nơi này như ngôi nhà thứ hai của mình, để có thể phát huy được hết năng lực của bản thân”.

Tiếp lời thầy Dũng là chia sẻ của cô Kim Lan: “Từ lâu, Arena đã khá vững vàng trong việc đào tạo cho học viên khả năng thích ứng với từng hoàn cảnh cũng như sẵn sàng đối mặt với những sự kiện bất ngờ trong tương lai. Ở Arena học viên sẽ được trang bị hành trang cho tương lai thật vững chắc, từ khả năng thực hành, đến kỹ năng tự cập nhật bản thân hay phương pháp làm việc nhóm hiệu quả, … Nên cô chỉ muốn gửi lời chúc thế này đến các em là hãy cố gắng, nỗ lực thật nhiều để hoàn thành chương trình ngắn nhưng hiệu quả tại Arena, đừng bao giờ để đam mê của mình bị lụi tàn, hãy nuôi dưỡng nó mỗi ngày vì khi đó em mới có động lực vượt qua tất cả những khó khăn trên con đường lập nghiệp sắp tới”.

Mặc dù có nhiều cản trở không được tương tác trực tiếp với nhau, thầy hiệu trưởng và cô Kim Lan phải đi từng lớp, giao lưu từng nhóm, buổi lễ không còn tổ chức một cách hình thức nữa nhưng ngược lại nó mang đến cho ban giám hiệu nhà trường và các bạn tân học viên rất nhiều cảm xúc.

Lễ khai giảng tập trung tháng 09.2020 sau giãn cách xã hội

Sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội thì thành phố cũng ban hành công văn cho các hoạt động diễn ra bình thường trở lại, nhưng vẫn nâng cao tinh phần phòng chống dịch bệnh. Cũng chính vì thế mà lần khai giảng này nhà trường đã quyết định tổ chức tập trung với nhiều hoạt động kết nối học viên trong ngày nhập học đầu tiên.

Vì quá háo hức mà nhiều tân sinh viên đã cùng ba mẹ của mình đến buổi lễ khai giảng từ rất sớm để vừa tranh thủ tham quan trường, làm quen thêm nhiều bạn mới và đặc biệt là xem những sản phẩm đồ án mà các anh chị khóa trên đã làm để lấy động lực.

Chỉ với một vài động tác khởi động nho nhỏ đã giúp các tân học viên xóa tan khoảng cách, kết nối và bắt chuyện với nhau dễ dàng hơn. Ngoài sự háo hức, thích thú của các bạn trẻ, chính các vị phụ huynh theo chân con mình đến lễ khai giảng cũng đã hòa mình vào không khí vui tươi đó để lan tỏa và chia sẻ khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp này với con của mình.

  Trong buổi lễ, các tân học viên đã được nghe ban giám hiệu nhà trường chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về các hoạt động nổi bật dành cho học viên, cũng như phổ biến cách thức học tập tại trường để các bạn hiểu rõ từ việc nhớ tên lớp, ký hiệu môn học, cách tính điểm các môn, …

Các bạn đến từ câu lạc bộ âm nhạc của trường cũng đã có nhiều tiết mục văn nghệ sôi động như một món quà để chào đón các tân học viên đến với Ốc đảo sáng tạo Arena.

Tiếp sau đó ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều trò chơi hấp dẫn, đòi hỏi tinh thần đồng đội kết nối cao như tam sao thất bản, chiến binh sáng tạo, … Đây cũng coi như hoạt động đầu tiên để các bạn làm quen với môi trường học ở Arena, làm quen với cách học sáng tạo, vui vẻ đầy tiếng cười nhưng mang lại hiệu quả cao này.

 Kết thúc buổi lễ khai giảng là những phần quà đầu tiên mà trường dành tặng đến học viên của mình, hy vọng các bạn sẽ luôn giữ mãi tinh thần, sức trẻ, ngọn lửa đam mê này trên hành trình học tập sắp tới.

Cảm nhận của phụ huynh, học viên, giảng viên Arena sau khi tham gia buổi lễ khai giảng niên khóa 2020

 Thầy Đinh Trí Dũng chia sẻ: “Chúng tôi sẽ biến Arena trở thành một ốc đảo sáng tạo thực sự để cho các bạn trẻ được bung tỏa đam mê của chính mình. Qua đó cũng tạo cơ hội để các bạn tiếp xúc nhiều người làm nghề có kinh nghiệm để họ truyền ngọn lửa nhiệt huyết, giúp các bạn sẽ ngày càng phát triển, trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình. “Get your passion paid” đây là câu mà thầy muốn gửi gắm đến tân học viên với mong muốn các bạn có thật nhiều niềm say mê, niềm hứng khởi trong suốt quá trình học tại Arena. Hãy biến đam mê đó thành một nghề nghiệp mà các bạn yêu thích và hãy để khách hàng trả tiền cho những đam mê đó”.

Cô Trần Phan Thúy Lan ở Bình Dương, phụ huynh của tân học viên Nguyễn Thanh Thảo chia sẻ: “Cô cảm thấy buổi khai giảng hôm nay rất vui và ấn tượng. Nói về ngành mà Thảo đang học thì cô chẳng biết gì nhiều cả, chỉ biết đây là sở thích của con nên cô ủng hộ, vì một khi có yêu thích mới chú tâm học thành tài được. Qua đây cô cũng xin chúc cho các bạn tân sinh viên có thể theo đuổi đam mê của mình cho đến cùng, đừng bỏ dở giữa chừng sẽ rất lãng phí công sức, tiền của”.

 Chị Phan Thị Thúy Liễu phụ huynh của bạn Ngô Gia Hân bộc bạch: “Khi biết con quyết định lựa chọn ngành học này chị luôn ủng hộ vì chị biết bé có năng khiếu về mỹ thuật từ nhỏ và nhận thức được rằng thành công trong cuộc sống phải đến từ sự đam mê và sự kiên trì trong công việc. Là một người mẹ chỉ mong con chọn đúng trường mình muốn, sau đó cố gắng học tập thật tốt, trau dồi kỹ năng để có được những trái ngọt nhất cho mình”.

Là người có định hướng tốt và không muốn lãng phí thời gian vào những điều bản thân không thích, bạn Ngô Gia Hân cho biết: “Dự định ban đầu của mình là qua Úc du học, nhưng do dịch nên đã tạm hoãn lại. Lúc đó mình có đậu vào một trường ĐH về ngành Kinh tế nhưng đã từ bỏ để theo đuổi ước mơ, vì không muốn bản thân lãng phí thời gian 4 năm để học một ngành không yêu thích. Và mình đã đến với Arena Multimedia để theo học, chỉ với 2 năm rưỡi mà mình được cung cấp đầy đủ lượng kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực thiết kế 2D, 3D, làm phim,... Đây chính là con đường tắt dẫn đến cơ hội việc làm nhanh mà mình mong muốn. Mình cảm thấy rất may mắn vì đã biết đến trường Arena và trở thành 1 thành viên trong đó, cũng như có được sự ủng hộ từ gia đình”.

Chị Thoa phụ huynh của một tân học viên là người đã tìm hiểu và định hướng cho bạn theo đuổi đam mê của mình, chị bày tỏ: “ Vì con có đam mê về mỹ thuật nên chị đã tìm hiểu thông qua vài người bạn và biết đến trường Arena Multimedia có đào tạo về ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, nên đã định hướng cho em vào môi trường sáng tạo, năng động này để theo học, qua đó cải thiện được tính nhút nhát cũng như có thể thoải mái giao lưu học hỏi với các bạn có cùng chung niềm đam mê với mình. Theo chị nghĩ, nếu đam mê thiết kế cộng với thực tế có thể mau chóng kiếm ra tiền thì không đâu thích hợp hơn Arena”.

 Vì cảm thấy bản thân mình còn bị hạn chế về các kỹ năng thiết kế, mỹ thuật dẫn đến sự cản trở cơ hội thăng tiến trong công việc nên bạn Thái Bảo - Marketer Online tại một công ty ở TP. HCM đã đến nhập học tại Arena Multimedia, bạn chia sẻ: “Sau hai năm làm việc thì mình thấy không biết thiết kế cũng là một phần cản trở trong việc thăng tiến sự nghiệp nên mình quyết định học ngành Mỹ thuật Đa phương tiện để hỗ trợ cho công việc hiện tại. Hy vọng tại Arena mình sẽ được học hỏi và va chạm nhiều với ngành nghề này để bản thân mình có thể chạm được đến giới hạn của bản thân”. 

Nói về lý do muốn gia nhập vào cộng đồng sáng tạo Arena, Phạm Anh Tú - SV năm nhất chuyên ngành kỹ thuật phần mềm tại một trường ĐH ở TP. HCM chia sẻ: “Sau một năm theo học kỹ thuật phần mềm mình cảm thấy code có gì đó rất khô khan, mà mình lại bị cuốn hút bởi những tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật và biến hóa đa dạng, nên đã đến với Arena Multimedia để học ngành Mỹ thuật Đa phương tiện. Hy vọng môi trường sáng tạo nơi đây sẽ giúp mình thỏa sức phát huy được hết những tố chất tiềm ẩn bên trong bản thân”.

 350 bạn trẻ đã đến và mang nhiều cảm xúc đặc biệt cho Arena trong 2 buổi lễ khai giảng,  hy vọng rằng sau ngày hôm nay các bạn sẽ luôn có thật nhiều đam mê và sự kiên định trong ngành học mà mình đã lựa chọn. Hy vọng rằng với những chia sẻ và cảm nhận rất hữu ích từ các thầy cô, bạn bè sẽ giúp cho các bạn có thêm những hành trang cần thiết để bước tiếp trên con đường dài sắp tới.

Để xem thêm nhiều khoảnh khắc tại lễ khai giảng niên khóa 2020, nhấp vào tại đây nhé!

 

Bài viết: Tống An

Hình ảnh: Thành Lương, An Chiến