Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HN - 01.09] Sự kiện: 3D Animation - Overview

“Theo suy nghĩ riêng của mình, 3D Animation là ngành vừa học vừa chơi, còn khi đi làm, đây là nghề vừa chơi vừa làm.” Đó là lời chia sẻ từ thầy Trần Anh Khoa - Giảng viên phụ trách học kỳ 4 của Arena Multimedia trong một buổi giao lưu với các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực làm phim hoạt hình. Vị khách mời vốn đã quen mặt trong nhiều Talkshow chuyên môn nhà Arena sẽ một lần nữa xuất hiện trong sự kiện 3D Animation - Overview, được tổ chức vào sáng ngày 01.09 tới đây tại 80 Trúc Khê, sắm vai người dẫn đường đưa bạn bước vào thế giới hoạt hình mới mẻ và sinh động.

Animation là nghệ thuật hiển thị chuyển động do nhiều hình ảnh tĩnh được chiếu tiếp diễn liên tục. 3D Animation được thực hiện bằng công nghệ máy tính và các phần mềm để thiết kế các hình ảnh trong không gian 3 chiều. Quy trình để tạo ra nhân vật trong Animation 3D bao gồm: vẽ nhân vật (Concept) – dựng hình 3D (Model) – tạo xương điều khiển nhân vật (Rig) – diễn hoạt theo kịch bản đề xuất (Animation). Chính nhờ sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, ngành công nghiệp Animation đã trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Bạn biết không, trung bình một người Việt Nam dành khoảng 60 phút/ngày để xem phim. Trong thời đại 4.0, khi nhu cầu tiếp nhận thông tin trở nên tốc biến, chúng ta cũng có xu hướng xem nhiều hơn đọc. Vì vậy, nếu bạn quyết định theo đuổi ngành nghề này, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, làm phim, làm game…

Vậy hãy thử đặt câu hỏi: “Lộ trình nào để tiến gần hơn đến giấc mơ trở thành một Animator, 3D painting, Modeler, Character rigger. Nếu bạn đã nhìn thấy những lợi thế tuyệt vời mình đang nắm giữ trong thời đại công nghệ 4.0 và đang miệt mài tìm kiếm hướng đi đúng đắn để sớm gia nhập vào thế giới Thiết kế Game và Hoạt hình 3D, mời bạn theo chân thầy Trần Anh Khoa bước vào thế giới Hoạt hình tại sự kiện 3D Animation - Overview.

Bên cạnh lớp học trải nghiệm, các bạn sẽ còn được thử sức với bài thi sáng tạo đầu vào của Arena Multimedia ngay tại sự kiện. Đây là cơ hội để bạn - một người trẻ ôm ấp giấc mơ trở thành Designer, Web Designer, Biên kịch, Đạo diễn, VFX Artist….bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tham gia kỳ thi sáng tạo tập trung cùng Arena để chuẩn bị hành trang cho tương lai ngay hôm nay. 

THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN: 3D ANIMATION - OVERVIEW

Thời gian: 8h00 - 12h00 ngày 01.09.2020 

Địa điểm: Arena Multimedia, 80 Trúc Khê, Đống Đa, Hà Nội 

Link đăng ký: https://bit.ly/AMMsHN-202010

Hạn chót đăng ký: 31.08.2020 

Lưu ý đặc biệt: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức có một số lưu ý dành cho các bạn khán giả khi tham gia để đảm bảo an toàn.

- BTC sẽ áp dụng kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đối với tất cả khán giả khi tham gia sự kiện và thi Sáng tạo. 

- Bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. 

>>> Sự kiện miễn phí vào cửa <<<

TIMELINE CHƯƠNG TRÌNH

8h00 - 8h30:  Check - in sự kiện. Tham quan không gian sáng tạo tại Arena Multimedia. Tư vấn hướng nghiệp Thiết kế, Làm phim, Hoạt hình 3D, Game. 

8h30 - 9hh30: Thi sáng tạo đầu vào tại Arena Multimedia (Không bắt buộc)

9h30 - 9h45: Tea Break 

9h45 - 11h30: 3D Animation - Overview
- Tìm hiểu thị trường 3D Animation ở Việt Nam và Khu vực
- Tổng quan kỳ học 3D Animation ở Arena Multimedia
- Học và Thực hành diễn hoạt 3D với 3D Maya

CÁC DIỄN GIẢ SẼ DẪN DẮT SỰ KIỆN: 3D ANIMATION - OVERVIEW

Thạc sĩ Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia

Tốt nghiệp loại ưu khoa “Thiết kế Mỹ thuật – Điện ảnh” – ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (2007) và tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu tại Monash University (Australia) chuyên ngành Multimedia Design, thầy Vũ Anh Đức là một trong những Thạc sĩ chuyên ngành Multimedia Design được đào tạo bài bản hiếm hoi của Việt Nam.

Từ chối suất học bổng làm luận án Tiến sĩ tại Monash University trở về Việt Nam, thầy mang theo kinh nghiệm giáo dục tiên tiến của thế giới đến với Arena Multimedia, nâng vị thế của trường đào tạo thiết kế chuẩn quốc tế này lên một tầm vóc mới.

Thầy Vũ Anh Đức đã khéo léo gò tính chuyên nghiệp vào môi trường sáng tạo, thu hút được đội ngũ giảng viên chất lượng ở cả Hà Nội và TP HCM, từ đó tạo ra một cộng đồng các giảng viên và học viên sáng tạo, năng động, hiện đại và hiệu quả; biến Arena Multimedia thành sân chơi chung, nơi gặp gỡ của những chuyên gia, những người làm nghề hàng đầu cùng các bạn trẻ cá tính và khát khao sáng tạo. Thầy Vũ Anh Đức còn là thành viên quen thuộc của Ban Giám khảo các cuộc thi Halo Race trong khuôn khổ Halography – Creative Festival lớn nhất Việt Nam

Thầy Trần Anh Khoa - Chủ nhiệm học kỳ 3D Game và 3D Animation tại Arena Multimedia.

Anh Trần Anh Khoa là chuyên gia trong lĩnh vực 3D, giảng viên 3D Game và 3D Animation tại Arena Multimedia. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Thạc sĩ Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Monash (Australia).  Trước khi trở thành vị giảng viên được rất nhiều thế hệ học viên Arena yêu mến, anh từng làm việc tại công ty 3D Bridge, Cộng tác viên biên tập hình ảnh cho VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng nhóm thiết kế đồ họa của công ty TNHH Sáng tạo Đa phương tiện Kreative Multimedia của Indonesia. 

Những giải thưởng đáng chú ý: 

Giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo kiểu dáng sản phẩm "Golden - V" năm 2007 - Do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.  

Giải phim hoạt hình hay nhất tại Liên hoan phim Atom Awards 2012 (Úc)  

SỰ KIỆN NÀY DÀNH CHO: 

- Học sinh lớp 12 vừa mới tốt nghiệp THPT, có niềm quan tâm đặc biệt với các lĩnh vực Vẽ, Nhiếp ảnh, Thiết kế, Video, mong muốn tìm kiếm một nơi đào tạo chuyên nghiệp để theo đuổi ước mơ làm việc trong các lĩnh vực: Quảng cáo, làm phim, kỹ xảo, games, hoạt hình 2D/3D, họa sĩ minh họa. 

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ muốn học song song hoặc chuyển hướng phát triển đam mê sang chuyên ngành Mỹ thuật Đa phương tiện. 

- Các bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp về lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện. 

- Các bậc phụ huynh có mong muốn tìm hiểu rõ về ngành Mỹ thuật Đa phương tiện nói chung và 3D Animation nói riêng. 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

- 80 Trúc Khê, quận Đống Đa; ĐT: 1800 1542

- D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy; ĐT: 1800 1542

- 110 Trần Phú, quận Hà Đông; ĐT: 1800 1542

- Email: [email protected]

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY! 


Giang Hoàng