Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HN - 07.08] Art Talk: Drawings & Visual Language

Dù bạn muốn trở thành một Nghệ sĩ hình ảnh, Animator, Concept, Chuyên gia minh họa hay bất kỳ ngành nghề nào liên quan đến lĩnh vực 2D/3D Art thì cũng cần xây dựng một nền móng kiến thức vững chắc từ những điều cơ bản. Đó là lý do bạn không nên bỏ qua Art Talk: Drawings & Visual Language - Sự kiện đặc biệt xoay quanh các phong cách Drawing qua từng thời kỳ khác nhau. Vào lúc 18h ngày 07.08 tới đây, hẹn bạn tại Arena Multimedia - 110 Trần Phú, Hà Đông để cùng nhau bước vào thế giới của Vẽ phác thảo và Ngôn ngữ hình ảnh. 

Drawing (Vẽ phác thảo) không chỉ đơn thuần là ngôn ngữ thể hiện căn bản của hội họa mà còn của các ngành thiết kế, kỹ thuật và tạo hình. Nếu đi sâu vào tìm hiểu, bạn sẽ nhận ra yếu tố cơ bản nhưng vô cùng quan trọng của nghệ thuật thị giác này có cả một bề dày lịch sử hình thành và phát triển thú vị, và đây cũng chính là một trong số những nội dung sẽ xuất hiện tại Art Talk: Drawings & Visual Language. 

Tại sự kiện, chúng ta sẽ cùng trò chuyện về lịch sử hình thành và phát triển của các phong cách Drawing khác nhau qua từng thời kỳ: Từ cổ đại, trung cổ, phục hưng cho tới thời kỳ hiện đại và nghệ thuật đương đại. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tiếp cận với các bước thực hành Vẽ phác thảo. Việc thực hành Drawing, Sketching đóng vai trò rất quan trọng trong ngành sáng tạo nghệ thuật. Đôi khi tìm hiểu về các bản vẽ phác thảo sẽ cho chúng ta hình dung rõ nét hơn về phong cách nghệ thuật của một nghệ sĩ. 

Chưa dừng lại ở đó, Art Talk lần này còn chạm đến một khái niệm khác: Visual Language (Ngôn ngữ hình ảnh) - Là cách thức sử dụng hình ảnh tĩnh, hoặc động để diễn đạt thông tin và cũng giống như các loại ngôn ngữ khác, Visual Language cũng có ngữ pháp riêng của nó, thông qua việc sử dụng bố cục, màu sắc, hình dạng….Bạn muốn biết thêm về Ngôn ngữ hình ảnh? Hãy đăng ký tham gia ngay hôm nay để dành lấy một chỗ ngồi tại sự kiện chuyên môn hấp dẫn này. 

THÔNG TIN CHI TIẾT ART TALK: DRAWINGS & VISUAL LANGUAGE

Thời gian: 18h30 ngày 07.08.2020

Địa điểm: Arena Multimedia, Ellipse Tower - 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội 

Số lượng: TỐI ĐA 30 KHÁN GIẢ THAM GIA 

Link đăng ký: https://bit.ly/AMMsHN-202007

Hạn chót đăng ký: 07.08.2020

Lưu ý đặc biệt: 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Arena Multimedia sẽ thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn cho các bạn khi tham gia Art Talk: Drawings & Visual Language 

- Khoảng cách giữa các ghế ngồi được sắp xếp xa nhau tối thiểu 50cm. 

- Số lượng khán giả tham gia tối đa là 30 người 

- Áp dụng kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đối với tất cả khán giả trước khi tham gia sự kiện. 

- Yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để đảm bảo an toàn. 

>>>Sự kiện miễn phí vào cửa<<<

Bạn có muốn gặp gỡ Họa sĩ Vũ Đỗ - Vị diễn giả sẽ dẫn dắt Art Talk: Drawing & Visual Language? 

Vũ Đỗ là một họa sĩ, nhà giáo dục về nghệ thuật tại Hà Nội. Mục tiêu trong các nghiên cứu, giảng dạy của anh là chia sẻ và lan tỏa nghệ thuật đến với công chúng. Vũ Đỗ tốt nghiệp Viện Hàn Lâm Mỹ Thuật Pennsylvania (PAFA). Anh đã tham gia giảng dạy các chương trình hội họa và cảm thụ nghệ thuật tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Quốc gia, vv…

Họa sĩ Vũ Đỗ là nhà sáng lập của The Painter’s Studio - Một trường nghệ thuật dành cho những người yêu thích, muốn tìm hiểu về nghệ thuật. Hiện anh đang nghiên cứu về hạt màu, kỹ thuật hội họa cổ Bắc Việt từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. 

Khám phá nội dung chương trình: 

- Lịch sử và phong cách Drawing qua các thời kỳ 

- Vai trò của Drawing trong ngành sáng tạo nghệ thuật 

- Các bước thực hành Drawing. 

- Q & A

Art Talk này dành cho: 

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ chuyên ngành liên quan. 

- Học viên Arena Multimedia 

- Những người đã đi làm và muốn tìm hiểu thêm kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc. 


TÔI THAM GIA 

Giang Hoàng