Bạn đang ở đây

[HN – 12/9] Camera Workshop: Follow or Break the Rules

Bạn là một “newbie” trong lĩnh vực quay phim, thiếu trải nghiệm và thường xuyên bối rối khi tìm kiếm những khung hình đẹp.

Cũng có thể, bạn sành sỏi mọi kỹ thuật đằng sau ống kính, nhưng vẫn muốn thoát ra khỏi  nguyên tắc thông thường.

Đó là lý do Arena Multimedia quyết định tổ chức buổi Camera Workshop: Follow or Break the Rules (Theo luật hay phá luật) nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng và nâng cao cho ai đang muốn theo đuổi con đường trở thành cameraman chuyên nghiệp. Dưới sự dẫn dắt của Stefano Piciche – Vị đạo diễn người Ý nổi tiếng với phong cách quay phim độc đáo, hãy sẵn sàng để cùng Arena có mặt tại sự kiện vào sáng ngày 12/9 sắp tới.

Kỹ thuật quay được xem là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một bộ phim, MV ca nhạc hay TVC quảng cáo. Điều này đòi hỏi người cầm máy cần phải nắm được các nguyên tắc cơ bản về cỡ cảnh, khung hình và từng chuyển động dù là nhỏ nhất. Nếu thường xuyên tìm hiểu, bạn sẽ nhận ra mọi góc quay đều mang ý nghĩa riêng. Ví như góc ngang tầm mắt nhân vật mang đến cảm giác tự nhiên, góc nghiêng đẩy diễn biến cảm xúc lên cao trào, góc trên không nhấn mạnh vào quy mô câu chuyện hay góc sát mặt đất thường được dùng để tạo ấn tượng cho tiểu tiết.

Sự đa dạng trong các góc quay là vô tận và không có luật lệ nào về chuyện phải sử dụng nhất định cho một cảnh nào đó. Nghệ thuật không cho phép sự nhàm chán, lặp đi lặp lại, chính vì thế, bạn hoàn toàn được phép phá vỡ rào cản để tạo ra một góc nhìn mới, một cảm giác thú vị buộc khán giả phải theo dõi, ghi nhớ và vỡ òa trong sự hứng thú. Như chính cái tên của mình, Camera Workshop: Follow or Break the Rules sẽ giúp bạn tìm thấy lời giải cho sự dung hòa giữa những quy tắc rập khuôn và ý tưởng độc đáo, từ việc chọn kiểu quay tới thay đổi linh hoạt tùy theo từng cảnh quay.

Thời gian: 9h00 – 11h30 ngày 12/9/2019

Địa điểm: Arena Multimedia, D29 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy

Số lượng: 40 chỗ ngồi

Link đăng ký: http://bit.ly/cameraworkshop2019

Thời hạn đăng ký: Hết ngày 11/9

Hotline: 18001542

*Sự kiện miễn phí vào cửa

NỘI DUNG WORKSHOP

- Kỹ thuật sử dụng Camera

- Tìm hiểu những quy luật sau ống kính

- Phá vỡ nguyên tắc quay phim – Tại sao không?

- Q&A

BẬT MÍ KHÁCH MỜI WORKSHOP – ĐẠO DIỄN STEFANO PICICHE

Đạo diễn Stefano Piciche tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Quốc gia Bologna (Italy). Anh đã từng làm việc trực tiếp với đạo diễn tên tuổi Mark W. Travis của Hollywood và đứng sau nhiều TVC quảng cáo cho các thương hiệu tên tuổi như: Tod’s, Louis Vuitton Group, Ginvera, Sunway Group, Volvo Cars, My Agusta, KFC…

Từ 2009 đến 2012, Stefano Piciche đảm nhận vị trí giảng viên bộ môn làm phim của Học viện SHOOT tại Bologna.

Từ 2013 đến 2015, anh là đạo diễn phim độc quyền của Film Point Asia Sdn.

Từ 2015 đến 2019, anh trở thành giảng viên của khóa học về Phim và Truyền hình tại Point College.

 


Quảng cáo "Beer Tiger White" - Một trong những sản phẩm nổi bật do Đạo diễn Stefano Piciche thực hiện 

Đạo diễn Stefano Piciche từng là người đứng đầu dự án nghiên cứu công nghệ “E-motion
Robotic System” do tập đoàn KuKa Robotics tài trợ. Trong 5 năm, anh đã sửa đổi một robot công nghiệp trở nên phù hợp với mục đích làm phim. Đồng thời, anh cũng sáng tạo nhiều phương thức chuyển động cho máy ảnh và phim.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm làm nghề, bằng những kinh nghiệm và tâm huyết, anh luôn muốn chia sẻ và dẫn dắt cho nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật tìm thấy con đường phát triển đúng đắn. Đến với Workshop lần này, đạo diễn Stefano Piciche sẽ đưa đến nhiều thông tin thú vị về kỹ thuật quay camera được đúc rút sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Học viên Arena Multimedia.

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ chuyên ngành liên quan.

- Những người có niềm yêu thích đặc biệt hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực quay phim.

- Những người muốn trở thành cameraman chuyên nghiệp.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY!