Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HN - 15.5] Workshop: Chữ - Phát triển & Ứng dụng

Vượt ra ngoài những quy tắc khô khan của ký tự, con chữ có sức mạnh biểu đạt tuyệt vời. 

Đối với nhà văn, chữ như cầu nối dẫn lối cảm xúc đến gần hơn với độc giả.

Đối với nhạc sĩ, chữ mang nhịp điệu biến hóa khôn lường.

Đối với Designer, chữ là thông tin, là họa tiết, là nghệ thuật khẳng định sự khéo léo trong việc “chiều” mắt khách hàng...Bạn có muốn biết thêm những điều thú vị về Typography không? Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia Workshop: Chữ - Phát triển & Ứng dụng do Arena Multimedia tổ chức vào ngày 15.5 sắp tới.

Nếu bạn đang nghĩ Chữ chỉ là yếu tố phụ trong thiết kế, vậy thì hãy thử hình dung sẽ ra sao khi những bộ nhận diện thương hiệu, những ấn phẩm truyền thông, các tờ tạp chí, bao bì nhãn mác chẳng hiển thị một chữ nào. Hầu hết, chúng ta dường như quên mất khả năng biểu đạt ý tưởng mạnh mẽ của nó mà chỉ mải chuyên chú vào màu sắc, bố cục, hình ảnh…

Freda Sack, chủ tịch của hiệp hội nhà thiết kế chữ quốc tế ISTD (International Society of  Typographic Designers) đã từng nói: “Các nhà thiết kế giỏi trước hết phải là những nghệ nhân chữ.” Chữ trong thiết kế đồ họa là một cuộc đua khéo léo, nơi các Designer có thể thỏa sức cắt ghép những ký tự lại với nhau, tạo ra hình ảnh trực quan bằng ngôn ngữ phù hợp với tính chất sản phẩm. Sống giữa thời đại thông tin tốc biến, tiêu chí hàng đầu để thu hút sự chú ý của khách hàng ở một thiết kế là hấp dẫn, dễ nhìn, dễ đọc, điều đó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố như ý tưởng, hình ảnh, nội dung và chắc chắn không thể không nhắc tới Chữ. 

Workshop chuyên môn lần này của Arena là những trải nghiệm của một chuyên gia đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về nghệ thuật chữ trong thiết kế đồ họa. Anh sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về nguồn gốc hình thành, sự khác biệt trong ứng dụng cũng như các thủ thuật kết hợp ký tự để tối ưu hóa trải nghiệm đọc của khách hàng và xu hướng phát triển của chữ trong tương lai. 

Nội dung Workshop:

- Tìm hiểu quá trình hình thành của chữ viết Latin.

- Sự khác biệt khi ứng dụng chữ trong thiết kế và văn bản thông thường.

- Cách kết hợp Font chữ dựa vào sự tương phản.

- Khám phá nghệ thuật dùng chữ xưa nay và xu hướng mới.

- Hỏi đáp cùng diễn giả.

 

Thời gian: 18h ngày 15/5/2020 

Địa điểm: Arena Multimedia, Ellipse Tower - 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Số lượng: 30 chỗ ngồi. 

Link đăng ký: http://bit.ly/AMMsHN-2001

Sự kiện miễn phí vào cửa

Lưu ý đặc biệt: Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã bước đầu kiểm soát được nhưng Arena Multimedia vẫn sẽ thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn cho các bạn khi tham gia Workshop Chữ - Phát triển & Ứng dụng, cụ thể: 

- Khoảng cách giữa các ghế ngồi sẽ được sắp xếp xa nhau tối thiểu 50cm. 

- Số lượng khán giả tham gia tối đa là 30 người. 

- Áp dụng kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đối với tất cả mọi người trước khi tham gia Workshop.

- Yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để đảm bảo an toàn. 

Những quà tặng đặc biệt tại Workshop: 

- Cuốn sách "Ý tưởng này là của chúng mình" - Tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn

- Thẻ nhớ Micro SD 16 GB Team tốc độ 80 Mb/s

- Bàn di chuột gaming Colorful

- Tại Workshop lần này, BTC cũng chuẩn bị thêm những phần quà nhỏ bao gồm khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay khô dành tặng cho tất cả các bạn khán giả tham gia chương trình.

Đôi điều về diễn giả: 

Anh Trần Quốc Lợi là Giám đốc Đào tạo của Arena Multimedia cơ sở Trần Phú (Hà Nội), đồng thời đang đảm nhiệm vai trò giảng viên kỳ 1: Graphic Design, với thế mạnh về các bộ môn như Minh họa kỹ thuật số; Xử lý hình ảnh; Dàn trang sách báo. Bên cạnh công việc giảng dạy, anh còn từng làm việc cho Tạp chí Thông tin và phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội Nhập, CTV Báo Dân trí…

Với phong cách trẻ trung, lối nói chuyện gần gũi cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, vị diễn giả chủ trì Workshop lần này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. 

Workshop dành cho:

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ chuyên ngành liên quan.

- Học viên Arena Multimedia.

- Những người đã đi làm và muốn tìm hiểu thêm kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc. 

Giang Hoàng