Bạn đang ở đây

[HN-21.12] Multimedia Talk: Điện ảnh Việt Nam XƯA VÀ NAY

Cuối thế kỷ XX và đầu thế XXI nền điện ảnh trên thế giới đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Không nằm ngoài dòng chảy, điện ảnh Việt Nam cũng đã xuất hiện những xu hướng mới với sự vươn lên mạnh mẽ của dòng phim độc lập. Để có những trang bị cần thiết cũng như kiến thức cho những nhà làm phim trẻ, ngày 21/12/2018 tại D29 Phạm Văn Bạch, Arena Multimedia tổ chức sự kiện “Điện ảnh Việt Nam XƯA và NAY” với sự dẫn dắt của đạo diễn tài năng Nguyễn Hồng Quân.

Vào những năm sau thống nhất, nền điện ảnh Việt Nam phát triển theo mô hình điện ảnh Xô - Viết - mô hình khép kín từ trung ương tới địa phương phân ra các bộ phận chuyên sản xuất, phát hành và chiếu bóng. Mô hình này phát huy hiệu quả cho đến khi thời bao cấp thoái trào, nền kinh tế chuyển sang kinh tế thị trường. Những bộ phim được sản xuất cuối thế kỷ này được các nhà sử điện ảnh gọi là dòng phim mì ăn liền bởi phim sản xuất tuy nhiều nhưng chất lượng thì không cao.

Vậy hiện tại điện ảnh Việt Nam đã có biến chuyển gì sau giai đoạn xuống dốc đó? Xu hướng điện ảnh Việt Nam trong vài năm tới là đâu? Dòng phim điện ảnh độc lập có phải là những lựa chọn tốt cho cho điện ảnh Việt Nam hiện tại và cho các đạo diễn trẻ?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được diễn giả - Đạo diễn Nguyễn Hồng Quân giải đáp trong sự kiện “Điện ảnh Việt Nam XƯA và NAY”.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Quân là ai?

Nếu bạn từng đến Arena Multimedia thì chắc hẳn bạn sẽ được nghe câu chuyện về một thầy giáo đi “lang thang” khắp các nước trên thế giới để tìm hiểu về văn hoá cũng như phim ảnh. Đó chính là thầy giáo Nguyễn Hồng Quân.

Ảnh diễn giả

Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh. Tham dự các khóa học về sản xuất phim của trường Dramatiska (Thụy Điển) do Quỹ Sida tài trợ và đào tạo về điện ảnh của Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong - Ah (Hàn Quốc). Hiện tại, Đạo diễn Nguyễn Hồng Quân đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo (sản xuất và đạo diễn TVC). Ngoài ra  còn tham gia giảng dạy các bộ môn Quay phim, Dựng phim và Kỹ xảo điện ảnh tại Arena Multimedia.

Tác phẩm tiêu biểu:

- Lời chưa nói (2008)

- TVC - Máy giảm đau Fly Cure (2009)

- Nghệ sĩ dương cầm (2010)

- Thánh giá (2011)

- Két an toàn (2011)

Khách mời đặc biệt của sự kiện

Dòng điện ảnh độc lập là dòng phim khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng không mới trên thế giới. Để có cái nhìn toàn diện và khách quan cũng như mở ra nhiều hơn cơ hội cho các bạn trẻ đam mê làm phim, Eric Roache -  một Filmmaker người Mỹ với 4 bộ phim của riêng mình đã được công chiếu ở nhiều Liên hoan phim đã nhận lời mời tham gia sự kiện.

Khách mời

Đến Việt Nam được 2 năm, anh chàng rất thích thú môi trường làm phim trẻ ở Việt Nam, với những kiến thức và trải nghiệm mà anh đang có, hy vọng rằng các bạn trẻ tham gia sự kiện sẽ được tiếp thêm niềm đam mê với các thước phim.

Ai là đối tượng tham dự?

-  Học viên Arena Multimedia

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ, người đi làm quan tâm, yêu thích đến lĩnh vực phim ảnh và Multimedia.

Bạn sẽ nhận được gì?

-          Nguồn cảm hứng bất tận với nghề làm phim

-          Cái nhìn tổng quan về điện ảnh Việt Nam

-          Xu hướng làm phim độc lập và những bộ phim độc lập thành công trong và ngoài nước

-          Một vài mô hình và cộng đồng làm phim độc lập đang phát triển tại Việt Nam, giúp các bạn trẻ định hướng cách phát triển các dự án riêng của mình.

-          Những phần quà giá trị đến từ Arena Multimedia.

Số lượng chỗ ngồi có hạn, hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ tại: http://bit.ly/multitalk-dienanhxuavanay

Thông tin sự kiện tại: https://www.facebook.com/events/317683109081891

 

 

 

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.