Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HN - 26.10] Tọa đàm: Nghệ thuật & Cuộc sống

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên của Davines Art Series 2020, tọa đàm “Nghệ thuật & Cuộc sống” diễn ra vào lúc 10h00 ngày 26.10 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) tới đây hứa hẹn sẽ là chốn dừng chân đặc biệt của những cái tôi yêu văn hóa. Sự kiện có sự góp mặt của Họa sĩ Lê Thiết Cương, Nhiếp ảnh gia Ngọc Thái và Họa sĩ Phạm Trần Quân. 

“Có nhiều cách để lên tiếng nhưng đối với người nghệ sĩ, lên tiếng bằng chính tác phẩm của mình vẫn là hay nhất. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được. Cái đẹp của nghệ thuật đương đại không chỉ thuần túy hình thức mà nó phải bao hàm cả nội dung. Nghệ thuật phải gắn liền với vấn đề của đời sống”. 

Mượn chia sẻ của họa sĩ Lê Thiết Cương, Arena Multimedia muốn gửi đến bạn những lời giới thiệu ngắn gọn và cô đọng nhất về buổi tọa đàm “Nghệ thuật & Cuộc sống”. Chúng ta sinh ra, trưởng thành rồi già đi, cả vòng đời đều trải qua một tiến trình tăng trưởng của sự rung động tâm tư, chính nó làm nảy sinh nghệ thuật bằng cách thôi thúc sáng tạo, ham thích thưởng thức trong mỗi người. Nghệ thuật là một phần văn hóa của chúng ta bởi nó cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cảm xúc, nhận thức bản thân và hơn thế nữa. Nó vốn dĩ mang một sứ mệnh tôn vinh và phụng sự cho dòng chảy cuộc sống. 

Xuyên suốt hành trình “giữ gìn vẻ đẹp” của Davines Art Series trong những năm qua, chúng tôi đã đưa rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, bảo chứng vẻ đẹp cuộc sống, giá trị văn hóa đồng thời lan tỏa những việc làm có ý nghĩa đến với cộng đồng. Và triết lý ấy sẽ tiếp tục được tiếp nối tại tọa đàm “Nghệ thuật & Cuộc sống” một cách toàn diện nhất dưới sự dẫn dắt của Họa sĩ Lê Thiết Cương, Nhiếp ảnh gia Ngọc Thái và Họa sĩ Phạm Trần Quân. Qua góc nhìn của họ, bạn sẽ thấy rõ tầm quan trọng của Văn hóa nghệ thuật với cuộc sống, mối liên hệ giữa mỹ thuật với thiết kế và cách để nâng cao Mỹ học. 

THÔNG TIN CHI TIẾT TỌA ĐÀM: NGHỆ THUẬT & CUỘC SỐNG 

Thời gian: 10h00 ngày 26.10.2020 

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) - Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội. 

Số lượng tham gia: 100 khán giả 

Link đăng ký: http://bit.ly/Nghethuatvacuocsong

Hạn chót đăng ký: 25.10.2020 

>>> Sự kiện vào cửa tự do <<<

NỘI DUNG TỌA ĐÀM “NGHỆ THUẬT & CUỘC SỐNG” 

- Tầm quan trọng của Văn hóa nghệ thuật với cuộc sống

- Mối liên hệ giữa Mỹ thuật và thiết kế

- Làm sao để nâng cao được mỹ học

NHỮNG DIỄN GIẢ ĐẶC BIỆT CỦA TỌA ĐÀM 

Họa sĩ Lê Thiết Cương 

Giám tuyển - họa sĩ Lê Thiết Cương đã đồng hành cùng Davines Art Series từ những mùa đầu tiên. Ông đã có 30 năm theo đuổi phong cách hội họa tối giản, từ 1988 đến nay, thực hành và thể nghiệm qua nhiều nhánh rẽ khác nhau: đậm nhạt, hòa sắc, hình và nét…

Ông là một nghệ sĩ đa tài với năng lực tiếp cận ở đa dạng lĩnh vực: hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc, kiến trúc và thiết kế. Gương mặt khách mời quen thuộc tại nhiều cuộc triển lãm trong và ngoài nước, đồng thời là giám tuyển của nhiều triển lãm uy tín. 

Nhiếp ảnh gia Ngọc Thái

Nhiếp ảnh gia Ngọc Thái sống ở Hà Nội, cho dù chụp gì, xem ảnh của ông vẫn thấy chất Hà Nội, tinh tế, mượt mà, sang trọng. Không thời sự nhưng ảnh của ông vẫn có những chi tiết biểu hiện thời gian, tuy nhiên bao trùm lên tất cả vẫn là tính duy mỹ, duy cảm, duy tình. Cả đời Phạm Ngọc Thái đau đáu với ảnh đen trắng, con người và phong cảnh thiên nhiên, đặc biệt là biển - một đề tài lớn trong sự nghiệp của ông. 

Họa sĩ Phạm Trần Quân

Họa sĩ Phạm Trần Quân vốn không còn là cái tên xa lạ gì trong giới Hội họa Việt Nam. Thế mạnh của anh là bút pháp, là nét, là những nhát màu hoặc dao vẽ chồng đè mạnh, miên man, tung tẩy không đầu cuối, không cố gò vào hình nhưng nhìn kỹ thì sẽ thấy hình ẩn hiện, một chân dung, một con sông, một góc phố, một lọ hoa. 

TỌA ĐÀM NÀY DÀNH CHO AI?

- Học viên Arena Multimedia 

- Các bạn trẻ đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực hội họa, nhiếp ảnh, nghệ thuật sắp đặt. 

- Những người yêu văn hóa, mỹ thuật và muốn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với các nghệ sĩ trong giới. 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

- 80 Trúc Khê, quận Đống Đa; ĐT: 1800 1542

- D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy; ĐT: 1800 1542

- 110 Trần Phú, quận Hà Đông; ĐT: 1800 1542

- Email: [email protected]

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY!