Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HN - 31.01] Workshop: Tranh lụa và Đời người

Không mạnh mẽ tút tát như sơn dầu, không mộc mạc chắc khỏe như khắc gỗ, cũng không rực rỡ vàng son như sơn mài, có một dòng tranh lụa ra đời từ các mảnh vải vụn bỏ đi, được gom góp nâng niu bằng đôi tay của những người khuyết tật. Vào ngày 31.1 này, mời các bạn dành thời gian đến tham gia Workshop: “Tranh lụa và Đời người” do Arena Multimedia tổ chức. Trong không gian của đình làng Vạn Phúc, câu chuyện cuối năm Canh Tý sẽ là những mảnh ghép thú vị về VỤN Art và hành trình lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống theo một cách rất đặc biệt.

Với những ai chưa biết, VỤN Art là xưởng sản xuất sản phẩm thủ công của người khuyết tật. Tại Vụn, những mảnh vải lụa Vạn Phúc tưởng như vô dụng, qua bàn tay tỉ mỉ, cần cù, sáng tạo của các người thợ đặc biệt bỗng chốc trở thành những bức tranh vô cùng độc đáo. 

Sản phẩm của VỤN Art lấy cảm hứng từ tranh dân gian Việt Nam với sự hiện hữu của rất nhiều hình ảnh quen thuộc: Đám cưới chuột, đàn lợn, gà đại cát, vinh hoa - phú quý… nhưng chứa đựng giá trị tâm hồn và văn hóa của dân tộc. Trên nền chất liệu chọn lọc, chắt chiu từ ngôi làng được xem như cái nôi gấm lụa đất Việt kết hợp với đưa công nghệ đồ họa vào khâu sản xuất, người ta nhìn thấy một sắc thái quê hương thanh nhã, một biểu cảm sắc màu lung linh, một vẻ đẹp hút hồn người thưởng thức...trong từng bức tranh lụa. 

Workshop: Tranh lụa và Đời người là sự kiện đặc biệt của Arena Multimedia vào những ngày sát Tết Âm lịch, dành cho các khán giả yêu thích tranh lụa, cảm mến văn hóa dân gian và muốn gặp gỡ với nhiều con người tài hoa đang vượt lên khó khăn để giữ gìn, quảng bá cái đẹp ngàn đời. Gác lại mối âu lo thường nhật, bước thật chậm giữa bao ngày tất bật ngược xuôi, chúng tôi mến mời bạn ghé đình làng Vạn Phúc, ngồi ở sân phơi lụa, cùng lắng nghe vị khách mời đặc biệt kể câu chuyện về những mảnh vụn lụa, về những mảnh đời khuyết tật làm tranh và về những sản phẩm đi xa không chỉ bằng tình thương. 

Tranh lụa và Đời người

THÔNG TIN CHI TIẾT WORKSHOP: TRANH LỤA & ĐỜI NGƯỜI 

Thời gian: 8h30 - 11h00, ngày 31 tháng 1 năm 2021 

Địa điểm: Đình làng Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội 

Số lượng tham gia: 60 khán giả 

Link đăng ký: https://bit.ly/tranhlua-doinguoi

Hạn chót đăng ký: 30.1.2021

Chi phí tham gia: 50.000 VNĐ/người

Toàn bộ chi phí sẽ được sử dụng để VỤN Art chuẩn bị các công cụ để thực hành trải nghiệm ghép tranh lụa. Kết thúc Workshop, bạn sẽ nhận được một chiếc túi bút Handmade do chính tay mình làm ra dưới sự hướng dẫn của VỤN Art. 

*Lưu ý: Bạn vui lòng đến ba cơ sở của Arena Multimedia Hà Nội đóng chi phí để được giữ chỗ, hoặc cũng có thể đăng ký tham dự tại link và đóng trực tiếp tại sự kiện. 


NỘI DUNG WORKSHOP: 

- Câu chuyện Vụn Art và sự hình thành của Tranh lụa

- Vai trò của công nghệ và đồ họa trong việc sản xuất

- Trải nghiệm ghép tranh lụa

VỊ KHÁCH MỜI ĐẶC BIỆT SẼ DẪN DẮT WORKSHOP: Hình diễn giả

Anh Lê Việt Cường - Giám đốc Hợp tác xã VỤN Art

Anh Lê Việt Cường là giám đốc Hợp tác xã VỤN Art. Trước khi mở VỤN, anh Cường đã có thời gian 7 năm làm chủ một doanh nghiệp thú nhồi bông tên Kim Việt cũng dành cho người khuyết tật. Những mảnh vải vụn ở xưởng sản xuất đã mơ hồ gợi lên cho anh một ý tưởng tận dụng nguyên liệu dư thừa. Thêm vào đó, anh nhận thấy nghề thủ công phù hợp hơn với sức khỏe của người khuyết tật. Từ đó, anh quyết định bắt tay vào thực hiện ý tưởng mới về việc ghép tranh.

Điều mà anh Cường luôn trăn trở là làm sao để tạo ra giá trị thực chất cho sản phẩm của Vụn Art, nâng cao tính cạnh tranh. Anh tâm niệm, sản phẩm phải được thị trường đón nhận vì hàm lượng nghệ thuật, hàm lượng văn hóa trong nó chứ không muốn cộng đồng ủng hộ vì đây là sản phẩm của người khuyết tật, có như vậy họ mới đi xa được. Chính vì vậy, những người làm việc tại Vụn Art không ngừng sáng tạo, tìm tòi để nâng cao giá trị từng sản phẩm.

WORKSHOP NÀY DÀNH CHO: 

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ chuyên ngành liên quan. 

- Những người có niềm yêu thích đặc biệt với văn hóa dân gian và dòng tranh cổ truyền 

- Những người muốn trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về tranh lụa

- Học viên Arena Multimedia.  

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

- 80 Trúc Khê, quận Đống Đa; ĐT: 1800 1542

- D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy; ĐT: 1800 1542

- 110 Trần Phú, quận Hà Đông; ĐT: 1800 1542

- Email: [email protected]

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY!