Bạn đang ở đây

[HN–7.4] Hé lộ những diễn giả chất lừ của Open Day: The World without Design

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, đến với Open Day: The World without Design, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ với những chuyên gia trong ngành và lắng nghe những chia sẻ thú vị của họ xung quanh nghề thiết kế.

"Designer Việt Nam có tiềm năng không thua kém các nước trong khu vực và thế giới!"

Đó là điều mà thầy Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo của trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đúc rút sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Thiết kế.

Diễn giả Vũ Anh Đức

Tốt nghiệp loại ưu khoa “Thiết kế Mỹ thuật – Điện ảnh” – ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (2007) và tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu tại Monash University (Australia) chuyên ngành Multimedia Design, thầy Vũ Anh Đức là một trong những Thạc sĩ chuyên ngành Multimedia Design được đào tạo bài bản hiếm hoi của Việt Nam.

Từ chối suất học bổng làm luận án Tiến sĩ tại Monash University trở về Việt Nam, thầy mang theo kinh nghiệm giáo dục tiên tiến của thế giới đến với Arena Multimedia, nâng vị thế của trường đào tạo thiết kế chuẩn quốc tế này lên một tầm vóc mới.

Thầy Vũ Anh Đức đã khéo léo gò tính chuyên nghiệp vào môi trường sáng tạo, thu hút được đội ngũ giảng viên chất lượng ở cả Hà Nội và TP HCM, từ đó tạo ra một cộng đồng các giảng viên và học viên sáng tạo, năng động, hiện đại và hiệu quả; biến Arena Multimedia thành sân chơi chung, nơi gặp gỡ của những chuyên gia, những người làm nghề hàng đầu cùng các bạn trẻ cá tính và khát khao sáng tạo.

Thầy Vũ Anh Đức còn là thành viên quen thuộc của Ban Giám khảo các cuộc thi Halo Race trong khuôn khổ Halography – Creative Festival lớn nhất Việt Nam.

Đến với sự kiện lần này, thầy Vũ Anh Đức sẽ giúp cho các bạn trẻ hình dung được dễ dàng “Sẽ ra sao nếu thế giới không có thiết kế?”. Và cùng với các bạn giải đáp “Ai là người phù hợp với công việc thiết kế? Ưng dụng của thiết kế, mỹ thuật đa phương tiện  trong các lĩnh vực văn hoá, du lịch, thương mại và giải trí”. Với phong cách chia sẻ dí dỏm, sắc sảo nhưng dễ hiểu, thầy Vũ Anh Đức sẽ đưa các bạn trẻ đang có ước mơ tiến gần hơn vào ngành công nghiệp sáng tạo đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị này.

Đạo diễn Đỗ Quốc Trung

Đạo diễn Đỗ Quốc Trung

Trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết là những tính từ phù hợp nhất để mô tả về Đỗ Quốc Trung – vị diễn giả thứ hai sẽ xuất hiện trong Open Day lần này. Sở hữu profile với nhiều thành tích đáng nể, anh không những là biên kịch và đạo diễn của nhiều bộ phim xuất sắc như “Bộ đồng phục” – Giải Cánh diều Bạc của Hội điện ảnh Việt Nam (2016),  “Những cô gái trà sữa” (2018) - Giải hội đồng báo chí phê bình cho dự án phim Việt Nam xuất sắc nhất mà còn là chủ nhân của những học bổng danh giá trong và ngoài nước. Năm 2017, Đỗ Quốc Trung lọt vào danh sách nhân vật triển vọng do tạp chí Forbes bình chọn. Với vốn kiến thức phong phú được tích lũy sau nhiều năm “chinh chiến”, anh sẽ cho các bạn thấy tầm quan trọng của phim ảnh, truyền thông giải trí, tác động của truyền thông giải trí đến thế giới và cơ hội nghề nghiệp khi lựa chọn ngành học này.

Designer Đỗ Dạ Thảo – Cựu học viên Arena Multimedia

Cựu học viên Đỗ Dạ Thảo

Bén duyên với Arena Multimedia sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tài chính – Ngân hàng,  Đỗ Dạ Thảo - Cô gái trẻ đã sẵn sàng từ bỏ công việc văn phòng khô khan để rẽ lối sang một con đường mới – Mỹ thuật Đa phương tiện. Không ngại trải nghiệm và sẵn sàng thay đổi để thích ứng, đối với Dạ Thảo: “Ở giữa một cuộc sống mà có quá nhiều người luôn nói hãy yên vị, hãy biết tự hài lòng với những gì mình đang có và đừng mơ đến điều xa xôi hơn thì người hạnh phúc là người dũng cảm bước chân vào một thế giới khác để tìm giá trị thật sự của bản thân mình.” Trước đây, Dạ Thảo từng là Quản lý sáng tạo tại Chọn’s Auction House, còn ở thời điểm hiện tại, cô đang tiếp tục thử sức trong vai trò là Designer tại tập đoàn FLC. Đến với Open Day: The World without Design, cựu học viên Arena Multimedia sẽ có những chia sẻ vô cùng thú vị về hành trình theo đuổi ước mơ và góc nhìn chân thật của người trong cuộc.

Những góc nhìn mới lạ về nghề thiết kế, những câu chuyện chân thật truyền cảm hứng, những đóng góp dựa trên trải nghiệm thực tế và còn điều gì đang chờ đón bạn tại sự kiện Open Day 2019, hãy nhanh chóng đăng ký và có mặt cũng chúng tôi, tại ngày hội của cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia.

TÔI THAM GIA

Chi tiết về sự kiện