Bạn đang ở đây

[HN - 8.1] Workshop: Chơi Tết

Nếu bạn đang thắc mắc có gì đặc biệt tại Workshop “Chơi Tết” mà Arena Multimedia sẽ tổ chức vào ngày 8/1 tới đây thì hãy chuẩn bị sẵn sàng để cùng chúng tôi khám phá thú chơi tranh Tết của người Việt xưa, tìm kiếm hơi thở dân gian trong các tác phẩm nghệ thuật đương thời và tự tay trải nghiệm hoạt động in tranh, khắc tranh Đông Hồ đầy thú vị. 

Chơi tranh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Cứ mỗi độ xuân về, nhà nhà lại nô nức sắm sửa, chẳng kể giàu nghèo cũng phải có một bức treo tường, bởi nó không đơn thuần chỉ là vật trang trí mà còn gửi gắm cả ước mong của gia chủ về sự thịnh vượng, sung túc trong năm mới. Tranh Tết mang phần hồn Việt trong lành, nhân hậu và tinh túy, với “màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp”: đỏ như xôi gấc, vàng như lúa chín, xanh như lá mạ, nâu như đất cày khiến ngày xuân thêm ấm, khiến lòng người an vui. 

“Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ mộc” - Một trong bốn thú chơi tao nhã vào dịp Tết Nguyên Đán theo lời ông cha sẽ được tái hiện đầy đủ trong Workshop “Chơi Tết”. Tại đây, vị khách mời đặc biệt sở hữu vốn kiến thức rộng lớn về nghệ thuật dân gian sẽ cho bạn biết nhiều hơn về các dòng tranh được mọi người “chuộng” nhất thông qua những tác phẩm tiêu biểu. Đồng thời, chính anh cũng sẽ làm rõ sự chuyển biến của sắc màu dân gian trong đời sống đương đại, nơi hơi thở cổ truyền được “tái sinh” rực rỡ. Bạn có bao giờ nhìn thấy “Đám cưới chuột” trên một tấm khăn, “Cá chép ngắm trăng” mắt tròn căng trên một chiếc áo? vừa mới lạ nhưng cũng thật thân quen không? 

Đặc biệt, tại Workshop đầu tiên của nhà Arena trong năm mới, bạn sẽ được thử sức khắc và in tranh tranh Đông Hồ dưới sự hướng dẫn chi tiết từ vị khách mời. Nếu bạn yêu thích dòng tranh độc đáo của vùng Kinh Bắc, muốn tự tạo ra một tác phẩm mang dấu ấn riêng và tìm hiểu sâu hơn về tục chơi tranh ngày Tết thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. 

Nội dung “Chơi Tết”

- Khám phá văn hóa đón Tết cổ truyền và thú chơi tranh của người Việt xưa

- Tìm hiểu về những dòng tranh dân gian khác nhau

- Sự biến đổi của dòng tranh dân gian trong các tác phẩm đương đại

- Trải nghiệm khắc và in các họa tiết cổ truyền của làng tranh Đông Hồ, làng Sình 

Thời gian: 18h00 ngày 8/1/2020

Địa điểm: Arena Multimedia, Ellipse Tower - 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Link đăng ký: http://bit.ly/ChoiTet

Số lượng: 60 chỗ ngồi

Sự kiện miễn phí vào cửa

Quà tặng đặc biệt đến từ Nhà tài trợ Tứ Gia khi tham gia Workshop: 

- 10 USB dành cho 10 bạn khán giả đến check-in sớm nhất 

- Voucher ưu đãi đầu xuân khi mua những sản phẩm từ Tứ Gia dành cho tất cả khán giả tham gia

 

Người sẽ đồng hành cùng bạn “Chơi Tết”: Gương mặt nổi bật của Mỹ thuật đương đại Việt Nam - Họa sĩ Đỗ Hiệp 

Sinh năm 1984 tại Hưng Yên, Đỗ Hiệp bắt đầu cầm cọ từ năm 3 tuổi. Anh tốt nghiệp Cao học tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Được nhận xét là họa sĩ có cá tính cả trong cuộc sống lẫn công việc, anh đã sở hữu nhiều giải thưởng nổi bật như: Giải Nhất Hội Mỹ thuật Việt Nam (2013); Cá nhân tiêu biểu xuất sắc ngành văn hóa (2013); Giải Nhất Mỹ thuật Khu vực Hà Nội (2014); Giải khuyến khích Festival Mỹ thuật trẻ Toàn Quốc (2014).

Sau 15 năm vẫy vùng cá tính với mỹ thuật, Đỗ Hiệp có 3 triển lãm nổi bật: Cơn mê dài (2018), Tiên (2017), 13 (2019). Chàng họa sĩ này cũng tham gia nhiều triển lãm nhóm cùng các họa sĩ trẻ tiêu biểu Việt Nam và giữ chức Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Hà Nội trong 5 năm.


Họa sỹ Đỗ Hiệp được đánh giá là một trong những gương mặt nổi bật của Mỹ thuật đương đại Việt Nam 

Anh cũng là một trong số những giảng viên được yêu thích nhất tại Arena Multimedia, thường được học viên gọi bằng cái tên trìu mến - “Mr. Xanh lá”. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy cùng vốn kiến thức phong phú về mỹ thuật đương đại, chắc chắn rằng cuộc “Chơi Tết” lần này sẽ còn nhiều điều để kể.  

Đối tượng tham gia: 

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ chuyên ngành liên quan.

- Những người có niềm yêu thích đặc biệt với văn hóa dân gian hay mỹ thuật đương đại 

- Những người muốn trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về dòng tranh cổ truyền

- Học viên Arena Multimedia.  

 

Giang Hoàng