Bạn đang ở đây

Học làm phim 3D – “Miền đất hứa” đầy triển vọng cho các tín đồ sáng tạo

Bạn đã từng mê mẩn những cuộc rượt đuổi của mèo Tom và chuột Jerry? Hay đã từng lục lọi và “cày” bằng hết các tập phim Mickey Mouse? Chính những hình tượng hoạt hình gắn liền với tuổi thơ ấy là nguồn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ ngay nay theo đuổi ngành học làm phim 3D tại Arena Multimedia.

Tốc độ tăng trưởng tỷ đô trên toàn cầu

Theo báo cáo trên trang statista.com cho thấy quy mô thị trường hoạt hình trên toàn thế giới là 254 tỷ đô vào năm 2017, năm 2018 ước tính khoảng 259 tỷ đô và dự kiến đạt 270 tỷ USD vào năm 2020. Tốc độ tăng trưởng vũ bão có được nhờ sự ra đời của các bộ phim hoạt hình gây chấn động toàn cầu với doanh thu khủng như Zootopia (1,023 tỷ USD), Finding Dory (1,029 tỷ USD), Toy Story 3 (1,063 tỷ USD) và Frozen (1,276 tỷ USD)… Báo cáo trên trang ResearchandMarkets – một trong những trang nghiên cứu thị trường lớn và uy tín nhất thế giới cũng chỉ ra tổng giá trị cho hoạt hình Châu Á là 52 tỷ đô năm 2017, chiếm hơn 20% giá trị toàn cầu.

Thống kê cho thấy quy mô của thị trường hoạt hình trên toàn thế giới, từ năm 2017 đến năm 2020 (nguồn: statista.com)

Ngoài ra sự tiến bộ của công nghệ đặc biệt là mức độ tiêu thụ video trực tuyến tăng mạnh khiến hoạt hình (animation) trở thành một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong thị trường truyền thông và giải trí toàn cầu, cùng với game và VFX (kỹ xảo điện ảnh). Quy mô của thị trường phát trực tiếp cho nội dung hoạt hình tại Châu Á là 2,4 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017 và đang tăng với tốc độ hàng năm là 8%.

Cũng trong báo cáo về cơ hội, xu hướng và chiến lược của ngành công nghiệp hoạt hình tại Châu Á, nghiên cứu trên 950 công ty cho thấy châu Á là mảnh đất tiềm năng bởi có khoảng 90% phim hoạt hình chương trình truyền hình của Mỹ được sản xuất tại châu lục này. Sử dụng nguồn nhân lực châu Á hiện đang là chiến lược hiệu quả nhất của Hollywood. Các hãng phim trên thế giới đang gấp rút săn nhân tài từ nguồn nghệ sĩ trẻ chuyên nghiệp tại châu Á. Nhân lực trẻ, được đào tạo bài bản, có kiến thức công nghệ thông tin và có máu đam mê nghề là đối tượng được các hãng săn đón.

Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, với thị trường nhân lực 3D chất lượng và chi phí thấp hơn so với các châu lục khác, được xem là một miền đất hứa cho ngành công nghiệp hoạt hình, miếng bánh béo bở mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm. Và vì vậy, nhân lực Việt Nam trong ngành này được các doanh nghiệp nước ngoài coi trọng: “… Đối với những phim hoạt hình vốn phức tạp hơn thì hãng phải thuê nhân lực tại Việt Nam. Điều này cho thấy nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam trong lĩnh vực 3D được quốc tế đánh giá rất cao và đây sẽ là động lực đánh thức tiềm năng đam mê nghề nghiệp và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ” - Đại diện hãng sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng của Pháp Sparx Virtous Animation Studio cho biết.

Tự tin bước chân vào thế giới phim bom tấn

Với đam mê làm phim hoạt hình, nhiều bạn trẻ Việt Nam tuy khác nhau về vùng miền, tuổi tác, học vấn nhưng tìm đến Arena Multimedia với mong muốn phát triển khả năng sáng tạo và ứng dụng mỹ thuật vào công việc tương lai. Cũng từ đây, hàng loạt phim bom tấn của Việt Nam và thế giới đã có dấu ấn của những nhà làm phim trẻ người Việt, bước đầu tạo dựng thương hiệu cho nhân lực làm phim 3D Việt Nam.

Thanh Tuấn khẳng định tên tuổi của mình khi dấn thân trở thành diễn viên diễn hoạt 3D chuyên nghiệp. Anh được coi là trường hợp “đột biến” khi chỉ sau 2 năm, Tuấn đã nhanh chóng đạt được trình độ của một Senior Animation tại Sparx Virtous, nhanh gấp nhiều lần so với mặt bằng chung.

 

Chân dung 9x Thanh Tuấn – người thổi hồn nhân vật hoạt hình 3D

Thanh Tuấn từng tham gia vào nhiều dự án hoạt hình, game, điện ảnh trong và ngoài nước như: Game Disney Infinity, Batman 3D, Serie hoạt hình Star War Rebel, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Truy sát, Siêu nhân X, Bao giờ ta yêu nhau, và những dự án khác chưa được công chiếu…

Chia sẻ về tiềm năng của nghề animator tại Việt Nam, Thanh Tuấn cho biết: “Một khi hoạt hình Việt Nam xuất hiện nhiều Animator có trình độ cao thì hiển nhiên các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tới tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực này nhiều...”.

Với mong muốn đào tạo ra những thế hệ làm phim 3D xuất sắc, Arena Multimedia đã hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp lớn như Alta Media, YourTV Group, Đông Tây Promotion, Yeah1TV, Gameloft, Sparx*, VNG Corporation, Glass Egg, Điền Quân Media & Entertainment, VTV, HTV… Không chỉ tạo cơ hội nghề nghiệp, các đối tác còn là môi trường thực tập, học hỏi hữu ích trong quá trình học tập cho các Arenaites.

Nếu bạn mê phim hoạt hình, đam mê kỹ xảo điện ảnh và khát khao tạo ra những tác phẩm phim Việt để đời hoặc bước ra thế giới với các dự án triệu đô thì hãy ghi danh ngày vào Arena Multimedia để biến giấc mơ thành hiện thực nhé!

Các bạn có thể xem thêm những sản phẩm tiêu biểu về Animation 3D của học viên Arena Multimedia ở link này: https://www.arena-multimedia.vn/gallery?hoc-ky=10

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, Arena Multimedia là địa chỉ uy tín hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo. Với chương trình học bám sát thực tiễn, liên tục cập nhật xu hướng mỹ thuật, điện ảnh thế giới cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, học viên Arena Multimedia được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể làm thiết kế game, sách, video, website, tạp chí, đạo diễn, dựng phim… Theo thống kê từ nhà trường, 85% là tỷ lệ học viên có việc làm trước tốt nghiệp năm 2017 và 107 là số lượng doanh nghiệp liên kết tuyển dụng.

Bằng cấp tại Arena được công nhận trên 20 quốc gia nên học viên có thể làm việc ở nhiều quốc gia hay tiếp tục du học tại các trường đại học trên thế giới.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (AMSP), vui lòng xem thêm tại đây!

Nguồn: Kênh 14

 

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.