Bạn đang ở đây

Học Mỹ thuật Đa phương tiện, có cần phải biết vẽ?

Có cần phải biết vẽ và vẽ đẹp? Đây vẫn luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn khi lựa chọn theo đuổi Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) – một trong những ngành học "đắt giá" hiện nay.

Khi ngành giải trí không ngừng phát triển, khi các công ty truyền thông sáng tạo luôn tìm cách mở rộng bờ cõi thì đó cũng là lúc nhu cầu nhân lực trong ngành MTĐPT càng tăng cao. Theo VietnamSalary - cổng thông tin cung cấp mức lương tham khảo dựa trên kết quả tổng hợp từ 331 mẫu việc làm cho vị trí đăng tuyển thiết kế đồ họa tại CareerBuilder, mức lương trung bình của nhân sự thiết kế đồ họa tương đối cao so với ngành nghề khác - khoảng 10,7 triệu/tháng.

Nguồn: VietnamSalary

Dù nhận thấy có sức hấp dẫn đặc biệt, nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê MTĐPT còn nhiều ngần ngại theo đuổi bởi rào cản cho rằng muốn học ngành này thì cần phải biết vẽ tay.

Vẽ không phải là điều kiện bắt buộc để học Mỹ Thuật Đa Phương Tiện

Trước hết, MTĐPT là sự cộng hưởng của 3 yếu tố - tư duy sáng tạo, mỹ thuật và ứng dụng công nghệ. Ngành học thú vị đó là sự tổ hợp, trải dài từ thiết kế 2D đến 3D đem đến cơ hội nghề nghiệp, con đường sự nghiệp tương lai rộng mở cho mỗi người học. Họ có đa dạng các sự lựa chọn về nghề nghiệp sau này như: thiết kế đồ họa 2D, thiết kế web hoặc lấn sân sang mảng làm phim, hoạt hình 3D.

Với tính chất đó, biết vẽ sẽ là lợi thế nhưng hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định để bạn cân nhắc có nên hay không theo đuổi, phát triển trong ngành này. Bởi nếu bạn muốn đi sâu trong mảng thiết kế đồ họa hay thế kế web thì vẽ tay hoàn toàn không cần thiết vì các công cụ đắc lực, phần mềm thiết kế sẽ giúp bạn truyền tải ý tưởng của mình một cách trọn vẹn.

Những yếu tố then chốt khi theo học Mỹ Thuật Đa Phương Tiện

Tư duy thẩm mỹ và tính sáng tạo là yếu tố hàng đầu cho những ai theo đuổi ngành MTĐPT. Bởi cho dù người học có học cách sử dụng các công cụ thành thạo nhưng nếu không có ý tưởng, tư duy nghệ thuật thì sản phẩm tạo ra sẽ là vô nghĩa. Ngoài ra, chính khả năng, con mắt thẩm mỹ, luôn sáng tạo ra ý tưởng độc đáo sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn trở nên khác biệt với đám đông trong ngành.

Sáng tạo và tư duy thẩm mỹ - yếu tố quan trọng nhất trong nghề mỹ thuật đa phương tiện

Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về mỹ thuật để sáng tạo ra sản phẩm thiết kế phối hợp màu sắc, bố cục cân đối, hài hoà về tổng thể. Đồng thời, yêu thích cái đẹp, hiểu biết về kiến thức, lịch sử, văn hóa là điều cần thiết bởi đó chính là những chất liệu để bạn sáng tạo ra những điều đột phá nhưng vẫn gần gũi với hiện thực cuộc sống.

Ngoài ra, sự đam mê công nghệ, kiên nhẫn, mày mò tìm tòi và thường xuyên cập nhật các xu hướng mới là bàn đạp để đưa bạn tiến xa trong nghề. Vì chỉ có như vậy, những ấn phẩm mà bạn thiết kế mới có tính đương đại, đáp ứng guu thẩm mỹ ngày càng cao cấp của người thưởng thức.

Hiện nay, Arena Multimedia đang là đơn vị uy tín bậc nhất trên thị trường về đào tạo MTĐPT với hơn 15 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Xây dựng giáo trình 25% lý thuyết, chú trọng đến 75% thực hành, Arena đặc biệt đầu tư cơ sở vật chất hiện đại như máy quay, studio, bảng vẽ điện tử bổ trợ giúp các học viên luyện tập dễ dàng nhất. Trải qua 4 kỳ học với những đồ án thực tế được đánh giá khắt khe, sinh viên Arena hoàn toàn tự tin ra trường làm nghề với những kiến thức mà mình có được.

Arena Multimedia – đơn vị Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện uy tín bậc nhất hiện nay

Trương Thị Tuyết Anh – cô gái từ bỏ ngành quản trị kinh doanh để theo đuổi niềm đam mê thiết kế đã có một hành trình thú vị tại Arena: "Kết thúc học kỳ I tại trường, mình đã đi làm chính thức ở một công ty công nghệ giải trí với vị trí Graphic Design. Bước sang học kì 2, mình quyết định thử sức ở vai trò thiết kế giao diện Web&App và vị trí Motion Graphic ở học kì 3. Sau tốt nghiệp, mình tiếp tục làm việc tại công ty với công việc của một Multimedia design. Có thể thấy sau mỗi một kì học với môn học khác nhau, sinh viên Arena đều có đủ khả năng, kĩ năng cần thiết để làm nghề".

Cô bạn Trương Thị Tuyết Anh trong ngày lễ tốt nghiệp Arena

Nhìn chung, biết vẽ hay vẽ đẹp chưa và sẽ không bao giờ trở thành chướng ngại vật "ngáng chân" bạn theo đuổi ngành học Mỹ Thuật Đa Phương Tiện. Chỉ cần bạn có đam mê và yêu thích cái đẹp cùng tư duy thẩm mỹ, Arena Multimedia tự tin sẽ là bệ phóng tài năng cho chính bạn, giúp các bạn phát triển trong thế giới sáng tạo.

Chương trình đào tạo "Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện AMSP" mới nhất của Arena Multimedia tích hợp công nghệ mới với 25% lý thuyết, 75 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường digital marketing, social media, bổ sung đào tạo UI/UX - Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (thiết kế đồ hoạ)

Kỳ 2: Web - Digital Design (Thiết kế web - ứng dụng kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking - Game Design (Làm phim kỹ thuật số - thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Nguồn: Kênh 14