Bạn đang ở đây

Học viên Arena gia nhập ekip Trắng TV, tham gia sản xuất TVC Vodka Cá Sấu

Chỉ sau gần một tuần phát hành, TVC "Vodka Cá Sấu - Cảm xúc chỉ có thể tốt hơn" đạt kỷ lục khoảng 10 triệu lượt view với 200.000 lượt share (Tính tổng trên cả Youtube lẫn các kênh phân phối Facebook). Đó là thành công ngoài mong đợi của cả ekip sản xuất, trong đó, không thể không kể đến sự góp mặt của những Arenaites tiêu biểu.
Cùng phóng viên Arena trò chuyện với những gương mặt cực ngầu nhưng rất dễ thương đó nhé!

Phóng viên Arena (PV): Xin chào hai bạn! Cảm ơn hai bạn đã dành thời gian trò chuyện với Arena Multimedia. Hai bạn hãy cho thế giới biết mình là ai đi nào!

Nguyễn Minh Tú (Tú Cáo): Mình tên đầy đủ là Nguyễn Minh Tú (lớp D1403M), mọi người hay gọi mình là Cáo. Bên cạnh mình là bạn Bùi Hoàng Hiệp (lớp D1508H2), có biệt danh là Hiệp Gà. Thực tế, Cáo rất thích ăn Gà nhưng mình và Hiệp lại đoàn kết lắm lắm :). Hai đứa mình cùng một team “Cáo Gà” - cái tên rất dung dị, đơn thuần là ghép biệt danh của hai đứa lại. Nhóm mình lập ra với mục đích là tạo ra những sản phẩm có tính lan truyền cao trong cộng đồng, bằng những cách thể hiện mới lạ, không giống ai.

PV: Từ những con người xa lạ, cơ duyên nào khiến hai bạn quyết định về chung “một nhà”?

Tú Cáo: Là những cá thế độc lập, có tính cách khác biệt nhưng Tú và Hiệp có chung niềm đam mê, đó là đi chơi xa, ngắm cảnh và làm những video du lịch.

hoc-vien-arena-gia-nhap-ekip-trang-tv-tham-gia-san-xuat-tvs-vodka-ca-sau

Hiệp Gà (bên trái) và Tú Cáo (bên phải) là những người mê xê dịch 

PV: Gần đây, cư dân mạng rần rần lan truyền TVC "Vodka Cá Sấu - Cảm xúc chỉ có thể tốt hơn". Hai bạn đóng vai trò gì trong ekip sản xuất TVC này?

Bùi Hoàng Hiệp (Hiệp Gà): Chúng mình cùng ekip sản xuất không ngờ TVC lại được công chúng đón nhận nhiệt tình như thế. Chỉ sau gần 1 tuần phát hành, TVC đạt được kỷ lục khoảng 10 triệu lượt view với 200.000 lượt share. Trong TVC này Tú Cáo tham gia với vai trò quay và dựng phim. Mình là trợ lý sản xuất kiêm diễn viên (chính là anh chàng lính cứu hỏa nhoi nhoi ở những giây đầu). Ngoài ra còn có bạn Đức Duy và Tiến Nguyễn (Cả hai đều là học viên Arena Multimedia) tham gia với vai trò trợ lý và quay phim.

PV: TVC"Vodka Cá Sấu - Cảm xúc chỉ có thể tốt hơn" là dự án đầu tiên team Cáo Gà đồng hành cùng Trắng TV? Các bạn có gặp khó khăn gì không?

Tú Cáo: Dự án Vodka Cá Sấu là dự án phim TVC đầu tiên team mình hợp tác cùng Trắng TV. Lần đầu bao giờ cũng khó khăn :). Cả ekip đều hiểu yêu cầu của khách hàng và công chúng ngày càng gắt gao hơn. Ngoài ra, quỹ thời gian hạn hẹp, ekip mới chưa quen làm việc với nhau nên cũng có đôi chút thử thách...Nhờ đội ngũ sản xuất có khả năng linh hoạt tốt nên mọi vấn đề phát sinh chúng mình đều xử lý một cách gọn ghẽ. Kết quả thì bạn thấy rồi đó, tuy chưa đạt được mức chất lượng như mong đợi nhưng hoàn toàn làm khách hàng và khán giả hài lòng.

PV: Qúa trình thực hiện TVC quảng cáo Vodka Cá Sấu có kỉ niệm nào đáng nhớ không? Hai bạn chia sẻ thêm về những kỉ niệm đó được chứ?

Hiệp Gà: Trong phân cảnh quay Chí Phèo với Bá Kiến, chúng mình phải đi đến bối cảnh là một ngôi làng cổ. Sau khi setup bối cảnh, hóa trang nhân vật, thì phát sinh một vấn đề, đó là trong làng không hề có bất cứ quán cơm nào cả. Mình (Hiệp Gà - PV) đã phải chạy lăng xăng trong làng để nhờ nhà dân nấu cơm cho đoàn. Nhưng vì ở quê không có thói quen dự trữ thức ăn nên không nhà nào nhận nấu cả. Cuối cùng, mình phải lang thang hàng ki-lô-mét ra tận đường quốc lộ để tìm quán cơm. May mắn mỉm cười, cuối cùng cũng xuất hiện quán cơm. Sau khi gọi điện chốt số lượng người và báo với chủ quán, mình ung dung ra về.  Đến giờ ăn, sau khi mang cơm cho mọi người đầy đủ thì mình phát hiện ra thiếu suất của mình. Hóa ra lúc chốt số lượng, mọi người trong ekip quên không tính Hiệp. Khi đó mình phải ôm hộp xốp đi ăn buffet cơm của mọi người trong đoàn :)

hoc-vien-arena-gia-nhap-ekip-trang-tv-tham-gia-san-xuat-tvc-vodka-ca-sau

Đằng sau những phân cảnh vui nhộn, hài hước là những vất vả của ekip thực hiện

PV: Cơ duyên nào dẫn đến sự hợp tác giữa team Cáo Gà và Trắng TV?

Tú Cáo: Trước đó, chúng mình đã rất “kết” những sản phẩm sáng tạo của Trắng TV. May mắn thay, team "Cáo Gà" tình cờ đọc được thông tin tuyển dụng của Trắng TV trên facebook của anh Hiếu Orion (thủ lĩnh của kênh Trắng TV và Orion media). Hai đứa rủ nhau nộp CV, tham gia thi tuyển và trở thành thành viên của kênh Trắng TV.

Hiện tại mình làm chuyên viên quay phim/ dựng phim cho Trắng TV, còn Hiệp Gà là trợ lý sản xuất cho các dự án như Trong Trắng, Chuột Bạch, TVC…

PV: Đồng hành với một ekip “có tiếng” như thế, các bạn có thấy áp lực không?

Hiệp Gà: Làm đúng cái mình thích thì không có gì áp lực cả. Chúng mình đều quan niệm “Cứ làm việc hết sức mình, kiểu gì cũng có một kết quả vừa ý”. Có lẽ, team sản xuất quá vui, ai cũng phải cười nhiều, áp lực dồn lên phổi mà thôi =)))

hoc-vien-arena-gia-nhap-ekip-trang-tv-tham-gia-san-xuat-tvc-vodka-ca-sau

Tú Cáo (đứng thứ 4 từ phải sang trái hàng thứ 3) và Hiệp Gà (thứ 2 từ phải sang trái hàng đầu tiên) chụp ảnh cùng ekip làm phim phân cảnh Chí Phèo - Bá Kiến

PV: Cả hai bạn vẫn đang theo học tại Arena Multimedia. Các bạn sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và việc làm như thế nào? Chương trình đào tạo tại trường có giúp ích cho các bạn trong quá trình “làm nghề” không?

Tú Cáo: Hiện tại mình vừa bảo vệ xong đồ án tốt nghiệp còn Hiệp Gà học cố định các sáng 3, 5, 7 trong tuần nên quỹ thời gian của chúng mình khá thoải mái. Hơn nữa, vừa học vừa làm cũng là một trải nghiệm thú vị vì vận dụng ngay những gì mình được học tại Arena vào những sản phẩm mới nhất của Trắng TV.

Chương trình học ở trường bám sát với kỹ năng làm việc bên ngoài. Thường chúng mình học được gì hay là mang vào dùng ngay :). Bởi lẽ, Arena không chỉ cung cấp tư duy thẩm mỹ mà còn cung cấp những kỹ năng cần thiết nhất để “hành nghề”.

PV: Hai bạn và Trắng TV có dự định kết hợp lâu dài không?

Hiệp Gà: Dự án TVC “Vodka Cá sấu - Cảm xúc chỉ có thể tốt hơn” chỉ là một trong số những sản phẩm mà chúng mình đang thực hiện cùng ekip của Trắng TV. Tuy chưa thể tiết lộ cụ thể những dự án mà ekip đang “ấp ủ” nhưng mình khẳng định đó là những sản phẩm Viral thú vị, đáp ứng được kỳ vọng của công chúng.

PV: Định hướng công việc tương lai của các bạn là gì? Có tiếp tục đi theo hướng làm TVC, làm phim không?

Tú Cáo: Công việc mà chúng mình luôn hướng tới đó là tạo nên những sản phẩm có tính lan truyền cao. Team nỗ lực không ngừng để nghiên cứu những cách thể hiện mới lạ hơn. Hi vọng, khán giả sẽ đón nhận những sản phẩm của chúng mình và ekip.

hoc-vien-arena-gia-nhap-ekip-trang-tv-tham-gia-san-xuat-tvc-vodka-ca-sau

Hiệp Gà cực ngầu dưới ống kính của Tú Cáo

PV: Ngoài làm phim, hai bạn còn có niềm đam mê nào khác không?

Hiệp Gà: Chúng mình “nghiện” đi du lịch, thích làm những video về du lịch với phong cách độc - lạ. Cứ có thời gian rảnh là bọn mình lại vác balo lên và đi. Tuy nhiên, team không gọi là đi “phượt” vì chỉ đi trong ngày. Chúng mình hay gọi là “đi bếch”. Quãng đường đi không quá dài nhưng thời gian đi lại khá lâu vì bọn mình sẽ dừng dọc đường và quay lại những hình ảnh đẹp. Hiện nay có quá nhiều người đi “phượt” và để lại những hình ảnh không hay về dân “thích xê dịch”. Đến mỗi địa điểm, chúng mình bắt tay quay lại những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, với mong muốn định hướng lại cách du lịch của cộng đồng, đó là: “du lịch trải nghiệm” chứ không hẳn là “phượt” nữa ;)

Những cảnh quay đẹp mắt trong chuyến "đi bếch" của team Cáo Gà và chiến hữu

PV: Cảm ơn hai bạn vì cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay. Chúc mừng thành công bước đầu của team Cáo Gà. Hy vọng với bản lĩnh, đam mê và tài năng, các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Đánh giá về các học viên Arena trong team Cáo Gà, ông Đinh Trí Dũng, Giám đốc Arena Multimedia chia sẻ: Chúng tôi đánh giá cao sự năng động, chịu khó học hỏi, đắm đuối với nghề làm phim của các em Tú và Hiệp. Các em thực sự đang cùng với lớp lớp các học viên Arena Multimedia đại diện cho thế hệ trẻ dám suy nghĩ “phá cách”, dám dấn thân theo đuổi đam mê, biết “hợp nhất” thành những team rất ăn ý và “toả chất”, ghi dấu ấn của mình trong ngành Công nghiệp Sáng tạo và lĩnh vực Truyền thông, Giải trí.

 

 

(Mai Vũ)

Tỏa chất


Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.