Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Learning Has No Lockdown - Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả như thế nào?

Từ giữa tháng 3, tỷ lệ các lớp học trực tuyến thường xuyên ở mức 95% trong tổng số 120 lớp học tại 5 cơ sở ở TPHCM và Hà Nội và tỷ lệ tham gia lớp học đạt ổn định ở mức trên 85%. Làm thế nào Arena Multimedia lại có thể triển khai và duy trì lớp học online hiệu quả như vậy? 

Nhằm giúp Quý phụ huynh, Học viên cũng như những bạn đang quan tâm về chương trình đào tạo tại Arena tìm hiểu sâu hơn về cách thức triển khai và hiệu quả của việc học trực tuyến trong giai đoạn này mang lại, hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé!

Từ cuối tháng 2, Phòng Đào tạo của nhà trường đã nhanh chóng quyết định chuyển dịch sang hình thức học trực tuyến, một trong nhiều giải pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe cá nhân trong mùa dịch Covid-19 và tránh ảnh hưởng đến cộng đồng.

Triển khai đồng bộ chương trình học trực tuyến cho 5 cơ sở ở Arena Multimedia

Con người là yếu tố then chốt: Khi đưa ra quyết định học online, Ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều buổi họp và trao đổi rất kỹ lưỡng với các giảng viên để có thể đưa ra một kế hoạch học tập phù hợp, an toàn và hiệu quả trong giai đoạn như hiện nay. Các quy trình được lập rõ ràng, tỉ mỉ, gửi đồng loạt cho giảng viên và học viên. Bên cạnh đó là các hướng dẫn, kiểm tra chéo với 2 nhóm đối tượng trên để đảm bảo mọi người đều thông tuệ, sẵn sàng tham gia. Công nghệ chỉ là khởi đầu và điều kiện cần, nhưng yếu tố con người, sự đồng thuận của tập thể Giảng viên và Học viên và nỗ lực của các thành viên phòng Đào tạo mới là điều quyết định làm cho việc chuyển đổi thành công.

Công nghệ là lợi thế có sẵn: Từ nhiều năm nay, Arena Multimedia toàn cầu đã có một nguồn tài nguyên trực tuyến khổng lồ mang tên Online Varsity (OV). Portal này là nơi lưu giữ tất cả các giáo trình online của học viên và giảng viên (OV Books). Đồng thời đó còn là nơi lưu giữ các dữ liệu học viên của các trung tâm trên toàn thế giới (20 quốc gia). Trên đây, học viên có thể gặp gỡ các chuyên gia trong từng lĩnh vực, nhận làm mentors cho các bạn trẻ. Ngoài ra là các video bổ trợ cho các chuyên đề học tập.

Việc có sẵn một kho tài nguyên học tập online bồi đắp qua nhiều năm chính là lợi thế quyết định giúp cho Arena Multimedia có thể “chuyển đổi số" một cách nhanh chóng và hiệu quả, đúng như tôn chỉ trong thời gian này: Learning Has No Lockdown.

Điều chỉnh, tối ưu tài liệu, giáo trình: Các tài liệu và giáo trình cho giảng viên và học viên được điểu chỉnh, tối ưu hoá để thích ứng với việc dạy / học online. Bài giảng được thiết kế tỉ mỉ hơn và có nhiều chất liệu bổ sung cho học viên tham khảo sau giờ học.

Lắng nghe và điều chỉnh liên tục: Từ cuối tháng 2, với việc dự đoán tình hình dịch bệnh kéo dài nên Phòng Đào tạo đã bắt đầu triển khai việc dạy thử một số lớp online, song song với các lớp đang học offline. Nhà trường liên tục lắng nghe ý kiến của học viên và giảng viên đã có trải nghiệm với những lớp online đầu tiên để cải thiện, tối ưu hoá việc học và dạy. Cho đến bây giờ đội ngũ nhân viên và giảng viên Arena đã thuần thục kỹ năng giảng dạy online, cũng như việc tìm và cung cấp thêm nhiều tài nguyên phục vụ tốt cho việc học của Arenaites.

Việc dạy học Online không chỉ là một phương pháp nhất thời trong thời điểm hiện tại mà còn sẽ còn là một phương pháp tốt bổ trợ cho học Offline sau khi dịch bệnh kết thúc.

Thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai chương trình học trực tuyến tại Arena Multimedia

Những điểm thuận lợi trong việc triển khai dạy học trực tuyến:

- Đúng giờ học theo Thời khoá biểu, học viên đăng nhập vào lớp học trực tuyến bằng ID và Password được gửi vào Group lớp. Phương pháp học như thế này sẽ giúp học viên linh hoạt, thuận tiện, tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển, dù ở bất kỳ địa điểm nào, bất kỳ nơi đâu cũng có thể học được, lại an toàn sức khỏe cho các học viên, giảng viên cũng như cộng đồng xung quanh.

- Trong trường hợp không thể tham gia buổi học trực tuyến hôm đó, các bạn có thể xem lại clip buổi học, một điều không thể thấy khi lớp học offline. Tất cả buổi học online ở Arena đều được ghi âm và thu hình lại để chia sẻ vào trong group lớp để tiện cho việc ôn tập, rà soát kiến thức.

- Việc học online giúp cho nhà trường linh hoạt trong việc lựa chọn giảng viên, có thể mời một số giảng viên của Hà Nội dạy một số module cho các cơ sở ở  TPHCM hoặc ngược lại, giúp xóa đi khoảng cách vùng miền và đạt được mục đích mời được những giảng viên xuất sắc nhất về dạy cho học viên.

- Học viên sẽ học được kỹ năng tương tác online. Hiện nay ở các công ty dù lớn hay nhỏ, thì việc meeting online đều diễn ra hằng ngày, nên với phương pháp học này các học viên sẽ được làm quen với cách giao tiếp trực tuyến, luyện tập kỹ năng tương tác, đối thoại với nhau, cách truyền đạt những ý tưởng của mình đến người khác,…

Những điểm khó khăn trong việc triển khai dạy học trực tuyến:

- Khó khăn trong việc thay đổi thói quen của học viên, bản thân các bạn từ bé đến lớn đã có thói quen học offline truyền thống. Vì mọi thứ đều mới nên mọi người đều cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu để học cách thích ứng.

Giảng viên và Học viên nói gì về việc triển khai chương trình học trực tuyến

 Chỉ một chút ngỡ ngàng và chộn rộn khi bắt đầu làm quen, sau đó học viên và giảng viên đã vô cùng khí thế khi gặp nhau trên môi trường số. Khi tất cả đều đồng lòng hợp tác tìm hiểu, nghiên cứu phương pháp học mới này có ưu và nhược điểm làm sao, cho ra cho hiệu quả thế nào thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

Học viên Lê Minh Khôi - Lớp D1908H2 cơ sở Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ: “Theo cảm nhận của em việc học online rất ổn, thầy cô vẫn giảng bài tận tâm, nhiệt tình, chỉ bảo từng li từng tí cho chúng em, rất dễ hiểu. Sau mỗi buổi học thầy cô còn gửi thêm tài liệu cho tụi em tham khảo thêm để củng cố thêm kiến thức, ghi nhớ lâu hơn bài học được dạy”.

Thầy Phan Nhật Trung Giảng viên Kỳ 1 và ỳ 2 tại Arena Multimedia cho biết: “Theo thầy thấy trong thời điểm hiện nay Arena Multimedia triển khai chương trình dạy online là rất hợp lý. Có một điều thầy rất tâm đắc khi dạy online đó là có thể kiểm soát bài của học viên tốt hơn, mỗi buổi học có thể yêu cầu học viên trình bài nội dung bài tập mà các bạn đang thực hành tại nhà, từ đó biết bạn đang gặp khó khăn ở đâu mà giúp học viên ấy tháo gỡ”.

Những công thức giúp cho việc học online trở nên hiệu quả hơn

- Trang bị đầy đủ cho mình những trang thiết bị như máy tính, điện thoại, … để kết nối với các phần mềm học trực tuyến phục vụ tốt cho việc học của mình.

- Với hình thức học online, ngay từ đầu giảng viên sẽ đưa ra lộ trình buổi học của ngày hôm đó để học viên dễ dàng nắm bắt thông tin và tập trung hơn vào bài giảng, nên các bạn nhớ chú ý đừng bỏ sót điểm này. Chúng ta chỉ có 2.5 giờ học online, nên bạn phải biết kiểm soát tốt thời gian trong từng buổi học để không bị bỏ lỡ bất kỳ kiến thức nào.

- Vai trò của giảng viên, vai trò của lớp trưởng trong lớp học trực tuyến rất quan trọng, phải làm sao để gợi mở, thúc đẩy tương tác trong lớp.

- Ngoài việc nói, trao đổi thông tin với giảng viên và các bạn trong lớp, trong ứng dụng học trực tuyến sẽ có bảng note để ghi chép bài, các kiến thức, hướng dẫn sử dụng,... Ngoài ra còn có thêm công cụ chat cho các bạn hỏi lại thông tin giảng viên những chỗ chưa hiểu mà sợ phiền lớp trong lúc thầy/ cô giảng bài, rất tiện lợi.

Thế giới đang thay đổi, còn bạn thì sao? Từ mùa Hè năm 2019, Arena Multimedia đã đặt ra một câu hỏi lớn, cũng là một thách thức với tất cả các học viên của mình và thế hệ trẻ Việt Nam. Rằng thế giới đang thay đổi về môi trường, biến đổi khí hậu, về công nghệ, về cuộc cách mạng 4.0. Những thay đổi đó dẫn đến sự dịch chuyển về cơ cấu việc làm trong thị trường nhân lực, đặt ra những thách thức mới cho những người làm Thiết kế và Truyền thông Đa phương tiện cũng như tất cả các ngành nghề khác. Chúng ta phải suy nghĩ lại về Năng lượng tái tạo (Renewable Energy), về Môi trường (Rethink about Environment), về sự Kết nối trong thời đại số (Reconnecting), về Sáng tạo (Reinventing), về việc làm thế nào để luôn cập nhật và nâng cao Kỹ năng (Reskilling), về khả năng Học tập suốt đời (Relearn).

Arena Multimedia muốn các bạn trẻ cùng tái định nghĩa, hình dung lại (Re:IMAGINE) về một thế giới mới, luôn sẵn sàng thích ứng với những sự thay đổi. Và Covid-19 đã mang đến thêm một thách thức nữa cho thầy trò Arena. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị đón nhận và tiếp cận tình huống mới một cách tập trung và tự tin, với tinh thần luôn tiến lên phía trước.

Các bạn trẻ Việt Nam ơi, hãy vững tin và cùng đồng hành với Arena Multimedia, mang đến chất lượng học tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, offline hay online. Và chúng tôi vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến của học viên và giảng viên để hoàn thiện hơn nữa phương thức đào tạo trực tuyến này!

Tống An

ARENA COVID FUND: Quỹ Hỗ trợ Đào tạo nguồn nhân lực Multimedia mùa dịch Covid-19

Quỹ Hỗ trợ Đào tạo nguồn nhân lực Multimedia mùa dịch Covid-19 với tổng giá trị 5 tỷ đồng do Arena Multimedia toàn cầu thành lập nhằm giúp đỡ các bạn trẻ đam mê Mỹ thuật Đa phương tiện nhưng đang bị ảnh hưởng về tài chính thời gian này để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp.

Các mức ưu đãi của Arena Covid Fund

Học viên nhập học trong thời gian trên sẽ nhận được các hỗ trợ cụ thể như sau:

- Với khoá ADIM (2,5 năm - 4 học kỳ): Hỗ trợ 35% cho lần đóng học phí đầu tiên (28.000.000 VNĐ)

- Đối với khoá DIM (1,5 năm - 2 học kỳ): Hỗ trợ 20% cho lần đóng học phí đầu tiên (8.000.000 VNĐ)

Bên cạnh đó, Arena Multimedia cũng đồng hành cùng một số ngân hàng triển khai chương trình “Tín dụng giáo dục - Trả góp học phí 0%”, giúp người học tiếp cận với nguồn vốn vay từ ngân hàng để giãn đều và chia nhỏ các khoản thanh toán hàng tháng. Chương trình tín dụng 0% tạo điều kiện cho số đông hơn các bạn trẻ là fans hâm mộ của Arena Multimedia tiếp cận được với chương trình đào tạo thiết kế chuẩn quốc tế.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh Arena Multimedia cơ sở gần nhất để được giải đáp:

* TP. HCM

- 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3; ĐT: 1800 1525;

- 778/10 Nguyễn Kiệm; quận Phú Nhuận; ĐT: 1800 6325;

Email: [email protected]

* Hà Nội

- 80 Trúc Khê, quận Đống Đa; ĐT: 1800 1542

- D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy; ĐT: 1800 1542;

- 110 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông; ĐT: 1800 1542

Email: [email protected]