Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Livestream cùng Phoenix Hồ: Ngành SÁNG TẠO - Có phải dành cho TÔI?

Nếu như buổi Livestream tư vấn hướng nghiệp về Nghề Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình do Arena Multimedia phối hợp với báo Thanh Niên tổ chức vào ngày 10.03 vừa rồi mang lại kiến thức tổng quan về nhóm ngành nghệ thuật, thì sắp tới đây ngày 25.03, trường Arena Multimedia kết hợp cùng Thạc Sĩ Phoenix Hồ - Giám đốc Điều hành của Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An tổ chức buổi Livestream với chủ đề Ngành SÁNG TẠO - Có phải dành cho TÔI? sẽ đi sâu hơn vào phân tích cho các em học sinh, phụ huynh về tính cách, sở thích nào sẽ phù hợp với nhóm ngành nghề nào, cũng như phải chuẩn bị gì về mặt tâm lý để vượt qua những khó khăn, áp lực khi làm nghề và cách để phát triển bản thân.

Chọn lầm nghề là nỗi lo không phải của riêng ai, vì không phải ai cũng hiểu được mình muốn gì, cần gì và có đủ sự tự tin vào chính bản thân hay không. Có bao giờ bạn tưởng tượng, nếu khả năng của mình là diễn xuất mà lại chọn đi làm Bác sĩ sẽ mang lại kết quả thế nào chưa? Hay bạn là một người có tính cách năng động, thích tự do bay nhảy lại đi chọn cho mình công việc ngồi làm văn phòng khô khan sau 8 tiếng lại xách cặp đi về.

Chỉ khi bạn thật sự hiểu bản thân, từ những tính cách thể hiện hàng ngày hay trong muôn vàn sở thích của mình chọn ra cái có thể gọi là nhất, thì lúc đó bạn mới có đủ cơ sở thuyết phục bất kỳ một ai kể cả chính bản thân mình khi đưa ra một quyết định quan trọng.

Hy vọng buổi Livestream Ngành SÁNG TẠO - Có phải dành cho TÔI? cùng với Thạc sĩ Tham vấn Phát triển nghề nghiệp Phoenix Hồ sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi lớn: Làm sao để hiểu được bản thân và những tính cách của mình sẽ phù hợp với nghề nghiệp nào? Đặc biệt trong giai đoạn này, khi những học sinh cuối cấp đang phải bị động thông tin về các chương trình hướng nghiệp từ nhà trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài thời gian nghỉ học.

THỜI GIAN

Vào lúc 19:00 - 20:30 ngày 25.03.2020 (thứ 4).

KÊNH PHÁT SÓNG

Buổi Livestream sẽ được phát sóng trực tiếp tại kênh: FanpageYouTube Arena Multimedia.

NỘI DUNG CHIA SẺ

- Giới thiệu về 6 nhóm đặc tính nghề Holland.

- Đi sâu về nhóm đặc tính tính cách của ngành Nghệ thuật.

- Giới thiệu về bản đồ thế giới nghề nghiệp.

- Chia sẻ sâu về khối ngành Nghệ thuật tương ứng với nhóm đặc tính nghề Nghệ thuật.

- Các bạn trẻ cần phải chuẩn bị gì về mặt tâm lý để vượt qua được những khó khăn trong nghề và phát triển bản thân hơn.

- Chia sẻ những kênh tài nguyên để tự tìm thông tin để “hiểu mình” và “hiểu ngành” trước khi ra quyết định chọn ngành/ trường học.

- Q & A

BUỔI LIVESTREAM NÀY DÀNH CHO AI?

- Các bạn học sinh lớp 12 đang mông lung, không biết bản thân mình thật sự thích, muốn và thích hợp với cái gì để định hướng nghề nghiệp ở tương lai.

- Các bạn sinh viên ĐH/CĐ (cùng ngành hoặc trái ngành) có quan tâm đến Mỹ thuật Đa phương tiện nhưng không biết tính cách của mình có thật sự phù hợp với nhóm ngành nghệ thuật.

KHÁCH MỜI

Thạc Sĩ Phoenix Hồ (Hồ Phụng Hoàng) – Sáng lập và Giám đốc Điều hành của Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An

Được nuôi dạy trong gia đình truyền thống Việt, trưởng thành và chịu sự giáo dục và ảnh hưởng bởi môi trường Vùng Vịnh, California, Hoa Kỳ, cô Phoenix Hồ tự huấn luyện mình trở thành người thành thạo hai ngôn ngữ và hai văn hóa Mỹ - Việt.  Hành trình phát triển nghề nghiệp của cô dài suốt 12 năm trước khi cô tìm ra đam mê nghề nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và giáo dục phát triển nghề nghiệp, gọi ngắn là hướng nghiệp. 

Cô rất yêu thích công việc đào tạo nhân lực trong chuyên ngành tư vấn hướng nghiệp cũng như đồng hành cùng phụ huynh trực tiếp giúp các bạn trẻ xây dựng kỹ năng tạo động lực nhằm tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp. 

Những dấu mốc tiêu biểu:

- 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp tại Việt Nam, từng giữ chức quản lý Bộ phận Hướng nghiệp trường ĐH RMIT Việt Nam.

- Tốt nghiệp cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Mỹ, thạc sĩ Quản Lý Giáo Dục tại Úc, và thạc sĩ Tư Vấn Phát triển Nghề Nghiệp tại Mỹ.  

- Tác giả sách dạy con bán chạy “Mẹ dắt con đi” và sách hướng nghiệp “Cứ đi để lối thành đường” với hơn 3000 ấn bản.

- Kinh nghiệm 10 năm giảng dạy các chương trình hướng nghiệp cho cha mẹ tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Nam, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, …

Với nhiều năm kinh nghiệm phong phú trong nghề, Chuyên gia Hướng nghiệp Phoenix Hồ sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về tính cách của bản thân sẽ phù hợp với nhóm nghề nghiệp nào, từ đó có đủ thông tin và cơ sở đưa ra quyết định quan trọng sắp tới cho mình ở tương lai.

Hãy cùng đón xem buổi Livestream với chủ đề Ngành SÁNG TẠO - Có phải dành cho TÔI?: 

* Vào lúc 19:00 - 20:30 ngày 25.03.2020 (thứ 4)

* Tại kênh FanpageYouTube Arena Multimedia.

Tống An