Bạn đang ở đây

Livestream Hỏi – Đáp #2: Thả lỏng mọi toan tính, thành công sẽ đến với bạn

“Việc lựa chọn môi trường học là quan trọng nhưng không quan trọng bằng chính bản thân mình. Nếu bạn thực sự đam mê thì ở bất cứ đâu bạn cũng có thể hoàn thiện bản thân”

Tiếp tục cuộc trò chuyện về nghề sáng tạo, Arena Multimedia xin trích dẫn một số câu hỏi được gửi về trong buổi “Livestream & Hỏi - Đáp: Kỹ năng sinh tồn trong nghề sáng tạo” vào 9/6/2018 vừa qua.

Chương trình có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt: Kiến trúc sư Đinh Anh Tuấn  (CEO Công ty công nghệ VNi 3D); Motion Graphic Designer Nguyễn Trần Kiên (CleverClip, Thuỵ Sĩ); Đạo diễn “lão làng” Huỳnh Vĩnh Sơn (Phó Giám Đốc Kênh truyền hình VTV7) và ThS. Vũ Anh Đức (Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia).


Mời bạn xem tiếp phần 2 “Livestream Hỏi-Đáp: Kỹ năng sinh tồn trong nghề sáng tạo”

Theo góc nhìn của một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, anh Anh Đức có thể phân tích những ưu, nhược điểm của hai mô hình học tập chính quy và học tập tại các trường đào tạo nghề? Nên hay không nên lựa chọn mô hình nào?

ThS Vũ Anh Đức: Mỗi mô hình học sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau, việc lựa chọn môi trường học là quan trọng nhưng không quan trọng bằng chính bản thân mình, nếu bạn thực sự đam mê thì ở bất cứ đâu bạn cũng có thể hoàn thiện bản thân.

Nói về mô hình học tập chính quy:

Ưu điểm: Mô hình đào tạo này sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức, kỹ năng về mỹ học tốt, vì thời gian tiếp xúc khá lâu. Ví dụ làm việc với màu sắc nhiều thì khả năng về màu sắc tốt, vẽ nhiều thì chắc chắn khả năng vẽ, đường nét, bố cục, hình khối sẽ tốt lên.

Nhược điểm: Chương trình học khá dài, chúng ta mất khoảng 4 – 5 năm. Trong khi thời gian học chuyên ngành ngắn, thường thì tới năm 3 mới học các môn chuyên ngành.

Có thể nói, trong khoảng 4 – 5 năm thì thời gian học về mỹ thuật ứng dụng hơi ít, vì chúng ta còn phải phân bổ cho các môn chung như Chính trị, tư tưởng Mác Lê Nin, Chính trị, Lịch sử Đảng,...

Không gian học tập đậm chất Công nghệ và Nghệ thuật, với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế tại Arena Multimedia

Nói về các trường đào tạo nghề như Arena Multimedia:

Ưu điểm: Bạn sẽ được đào tạo tập trung hơn, nặng về ứng dụng thực tế, tiết kiệm thời gian. Bỏ qua những môn khoa học cơ bản, chỉ tập trung vào các môn mỹ thuật ứng dụng. Ví dụ như hết học kỳ 1 các bạn đã phải làm được bộ nhận diện thương hiệu tương đối hoàn chỉnh, yêu cầu cao như bài tốt nghiệp của trường ĐH

Nhược điểm: Khi theo học tại các trường đào tạo nghề chuyên biệt như Arena, thời gian theo học chỉ hơn 2 năm, khi ra trường tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, một chút va vấp cũng có thể khiến các bạn chán nản và bỏ cuộc. Trải nghiệm xã hội và vốn sống cũng là yếu tố quan trọng cho thành công của một Designer.

Môi trường học tập học tập tại Arena là môi trường mở:

- Arena tiếp thu cách giáo dục của nước ngoài, chương trình học được cập nhật toàn diện, đáp ứng yêu cầu từ doanh nghiệp. Khi ra trường, học viên có thể làm việc ngay, tiết kiệm khoảng thời gian đào tạo từ 3-6 tháng tại các studio lớn.

- Chương trình học có thể chủ động bớt hoặc thêm môn học sao cho phù hớp với đề xuất và tình hình học tập của học viên.

- Cách học cũng có thể chủ động, chẳng hạn học viên có thể bàn bạc với giảng viên để thêm bài tập, tăng thời gian trao đổi, làm việc nhóm,…

Đột nhập lớp học Basic Art cùng anh thầy người Pháp Maxime

Có nên đi làm khi đang đi học không?

KTS Đinh Anh Tuấn  cho rằng: Bên cạnh việc học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện để trau dồi kỹ năng thì việc tìm kiếm một môi trường để trải nghiệm là vô cùng cần thiết.

Cùng quan điểm với anh, đạo diễn Huỳnh Vĩnh Sơn nói thêm: “Đi làm không phải là không tốt, tuy nhiên các bạn chỉ nên đi làm để trải nghiệm chứ đừng đi làm để kiếm tiền, vì một khi bạn quá tập trung vào việc kiếm tiền sẽ bỏ qua điều quan trọng nhất là nền tảng kiến thức”.

Trường Arena Multimedia hỗ trợ việc làm như thế nào?

ThS Vũ Anh Đức: Arena rất coi trọng việc trải nghiệm của học viên. Nhà trường có một bộ phận hỗ trợ việc làm cho các bạn học viên để trải nghiệm, va chạm với nghề.

Đối với các bạn theo học sau học kỳ đầu tiên (6 tháng), các bạn muốn đi làm thì vẫn được, tuy nhiên như thế là hơi gấp. Vì rất có thể ảnh hưởng tới việc học, khoảng thời gian này nên tập trung nhiều cho việc học, xây dựng một nền tảng tốt để định hướng phát triển sau này.

Chương trình học chú trọng thực hành, truyền cảm hứng bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm

Hiểu được các kỹ năng cần thiết để sinh tồn trong nghề sáng tạo, ThS Vũ Anh Đức đã vận dụng như thế nào đối với các thế hệ học viên của mình?

ThS Vũ Anh Đức chia sẻ:

- Các đồ án phải làm việc theo nhóm.

- Các bài tập, sản phẩm sẽ được thuyết trình trước đám đông. Với các sản phẩm, các học viên phải nêu ra những quan điểm của mình, khen – chê – phản biện lẫn nhau để tiếp thu những ý kiến trái chiều khác nhau.

Dần dần các bạn sẽ trang bị được kỹ năng thuyết trình – kỹ năng “chém gió”, kỹ năng làm việc nhóm,…

Còn rất nhiều câu hỏi mà chương trình vẫn chưa kịp trả lời nhưng sau buổi Livestream này các bạn đã tìm ra được đáp án. Bất cứ sự rung động nào bạn có, hãy ghi chúng lại và sau đó bạn sẽ tìm ra con đường bạn muốn đi. Và hãy thả lỏng mọi toan tính thì thành công sẽ đến với bạn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi buổi Livestream và cảm ơn các vị khách mời.

Ngoài ra, Arena Multimedia vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe những con tim đang thổn thức tìm nơi nuôi dưỡng và phát triển đam mê nghề thiết kế. Đừng ngại ngần chia sẻ cùng chúng tôi tại đây.

Hãy đến Arena Multimedia để được hòa mình vào dòng chảy sáng tạo của cộng đồng tuổi trẻ cá tính, đam mê và luôn khát khao thể hiện cái đẹp!

Quà tặng đặc biệt: Máy ảnh Canon 750D (trị giá 13.190.000đ) + Khóa tiếng Anh chuyên ngành Multimedia.

➤Xem chi tiết và Đăng ký tại: https://goo.gl/a1AfSk

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.