Bạn đang ở đây

Livestream tư vấn hướng nghiệp: Ngành Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình

Thời điểm thi THPT Quốc gia sắp cận kề, cũng là lúc học sinh và phụ huynh trăn trở trong việc đưa ra lựa chọn ngành và trường học phù hợp để gửi gắm tương lai. Đứng trước nhiều ngã rẽ quan trọng như thế này, vì áp lực và lo lắng mà nhiều bạn trẻ đã có những lựa chọn vội vàng, dẫn đến việc học không đúng ngành, đúng trường, tốn thời gian bản thân và tiền bạc của gia đình.

Nhất là trong thời buổi công nghệ số như hiện nay, trước sự bùng nổ mạnh mẽ của nhiều luồng thông tin như: Ngành này đang hot dễ tìm việc làm, ngành kia lương cao tha hồ mà kiếm tiền, … việc đưa ra quyết định sẽ khó khăn hơn rất nhiều vì dễ dàng bị các yếu tố xung quanh tác động.

Với mong muốn giúp cho các bạn học sinh và phụ huynh có cơ hội tiếp cận gần hơn những thông tin hữu ích về nhóm ngành nghệ thuật, cụ thể là ngành Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình, Trường Arena Multimedia và Học viện MAAC đã phối hợp với báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp trực tuyến này.

THỜI GIAN: Vào lúc 10:00 - 11:00 ngày 10.03.2020

ĐƠN VỊ HƯỚNG NGHIỆP: Arena Multimedia và MAAC Việt Nam.

KÊNH PHÁT SÓNG: Thanhnien.vn, FanpageYouTube của Báo Thanh Niên 

KHÁCH MỜI

Ths. Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia

Tốt nghiệp loại ưu khoa “Thiết kế Mỹ thuật – Điện ảnh” – ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (2007) và tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu tại Monash University (Australia) chuyên ngành Multimedia Design, thầy Vũ Anh Đức là một trong những Thạc sĩ chuyên ngành Multimedia Design được đào tạo bài bản hiếm hoi của Việt Nam.

Từ chối suất học bổng làm luận án Tiến sĩ tại Monash University trở về Việt Nam, thầy mang theo kinh nghiệm giáo dục tiên tiến của thế giới đến với Arena Multimedia, nâng vị thế của trường đào tạo thiết kế chuẩn quốc tế này lên một tầm vóc mới.

Thầy Vũ Anh Đức đã khéo léo gò tính chuyên nghiệp vào môi trường sáng tạo, thu hút được đội ngũ giảng viên chất lượng ở cả Hà Nội và TP HCM, từ đó tạo ra một cộng đồng các giảng viên và học viên sáng tạo, năng động, hiện đại và hiệu quả; biến Arena Multimedia thành sân chơi chung, nơi gặp gỡ của những chuyên gia, những người làm nghề hàng đầu cùng các bạn trẻ cá tính và khát khao sáng tạo. Thầy Vũ Anh Đức còn là thành viên quen thuộc của Ban Giám khảo các cuộc thi Halo Race trong khuôn khổ Halography – Creative Festival lớn nhất Việt Nam.

Trong buổi nói chuyện này, thầy Vũ Anh Đức sẽ giúp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh có cái nhìn gần gũi và thực tế hơn về nghề Thiết kế và ai là người phù hợp với công việc thiết kế? Ứng dụng của thiết kế, mỹ thuật đa phương tiện  trong các lĩnh vực văn hoá, du lịch, thương mại và giải trí”.

Anh Đinh Trí Dũng - Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo nghề chất lượng cao, anh Đinh Trí Dũng hiện đang là Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC. Trước đó anh đã xây dựng hệ thống mạng lưới các cơ sở của Arena Multimedia, thương hiệu đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện uy tín bậc nhất hiện nay tại Việt Nam.

Là người quản lý giáo dục có tư duy dài hạn, cam kết chất lượng cao và nhất quán, anh luôn có một niềm tin lớn lao vào mô hình đào tạo nghề chuẩn quốc tế. Nhất là khi đã chứng kiến mô hình đào tạo nghề rất thành công tại CHLB Đức, nơi anh đã được trải nghiệm trong quá trình học Đại học tại quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Âu này.

Bắt đầu sự nghiệp giáo dục từ đầu những năm 2000, anh đã cùng các cộng sự triển khai thành công mô hình đào tạo lập trình viên quốc tế theo phương thức nhượng quyền, sau đó gây dựng thương hiệu Arena Multimedia qua hơn 1 thập kỷ bền bỉ và dẫn dắt thương hiệu này trở thành từ khoá “Top of Mind” cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo, thiết kế.

Bắt kịp xu hướng thị trường đang dịch chuyển dần sang làm phim và sản xuất các nội dung giải trí, phát sóng trên đa nền tảng anh đã cùng cộng sự đưa thương hiệu đào tạo Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC về triển khai tại Việt Nam từ 10/2019. MAAC là một thương hiệu giáo dục cao cấp trong ngành Truyền thông & Giải trí, đào tạo chuyên sâu và bài bản sinh viên ngành Animation, VFX, Gaming & Broadcast.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa - 89s Group

Đạo diễn Võ Thanh Hòa - một gương mặt vừa lạ vừa quen trên màn ảnh nhỏ. Khá quen với anh trong vai "Điền" của Cánh đồng bất tận, "Phúc" của "Miền đất phúc", nhưng tại môi trường sáng tạo Arena Multimedia, sẽ bắt gặp anh trong vai trò đạo diễn, giảng viên hướng dẫn nghề làm phim, người sẽ truyền cảm hứng về niềm đam mê đằng sau máy quay cũng như những công việc của người làm phim được trải nghiệm sau nhiều năm làm nghề.

Biến hóa vạn năng từ những vai diễn để đời trong bộ phim “Cánh đồng bất tận” cho đến vai trò đạo diễn phòng vé “triệu đô”, Đạo diễn Võ Thanh Hòa để lại trong lòng công chúng những tác phẩm điện ảnh vang dội như Bệnh viên ma, Ông ngoại tuổi 30 (remake) và Hoán đổi. Ngoài ra Công ty của anh cũng tham gia sản xuất các phim 49 ngày, Nắng, ... Bên cạnh các dự án phim điện ảnh, anh Võ Thanh Hòa còn sở hữu gia tài “khủng” các TVC, MV, sitcom, reality show: 7up, Điện máy xanh, LG, Samsung, Muốn ăn phải lăn vào bếp,... .

Bằng năng lực và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm nghề, đạo diễn Võ Thanh Hòa cùng vợ - nữ diễn viên Mai Bảo Ngọc thành lập công ty 89s Group, một Production House đa năng, tiếp tục hợp tác làm phim điện ảnh và các chương trình truyền hình thực tế cùng các nghệ sĩ có tên tuổi như Trấn Thành, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, …

Bước qua năm 2020, anh cùng với công ty có dự định sẽ chuyển hướng sang làm phim OTT (Over The Top) - những sản phẩm mà khán giả phải bỏ tiền ra để có thể xem. Nếu như chúng ta có mô hình trả tiền mua vé để xem phim thì hiện nay các trang web đã phát triển rất nhiều các nền tảng mà nhiều người đã chuyển hướng sang, như ở nước ngoài chúng ta có những nền tảng nổi tiếng như Netflix, ở Đông Nam Á mình có Iflix, ở Việt Nam mình có Phim+, K+,...đó là những platform rất là tuyệt vời và anh luôn khuyến khích họ sẽ mở rộng những platform đó, và cũng sẽ là những thách thức rất lớn đối với những người làm phim như anh Võ Thanh Hòa.

Bên cạnh đó, Đạo diễn Võ Thanh Hoà còn luôn là người truyền lửa, dìu dắt và cổ vũ những bạn trẻ sinh viên trong những giai đoạn đầu cửa sự nghiệp trong ngành làm phim và giải trí. Anh là Giảng viên khách mời của Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC cũng như Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

Với nhiều năm kinh nghiệm phong phú trong nghề, 3 khách mời đặc biệt này sẽ giúp cho học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về các nhóm ngành nghệ thuật cụ thể là Ngành Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình. Từ đó có đủ cơ sở, thông tin để đưa ra quyết định sắp tới ở tương lai.

Cùng đón xem buổi Livestream Tư vấn hướng nghiệp Ngành Thiết kế - Làm phim - Kỹ xảo điện ảnh - Hoạt hình:

* Vào lúc 10:00 - 11:00 Ngày 10.03.2020

* Tại Thanhnien.vn, Fanpage YouTube của Báo Thanh Niên