Bạn đang ở đây

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Yêu thích và đam mê với những đường nét, màu sắc, khối hình… thế nhưng không ít bạn trẻ bị “ngăn cản” khi bước chân vào chinh phục con đường Mỹ thuật Đa phương tiện chỉ bởi “em không giỏi vẽ tay”. Không hẳn vẽ tay tốt đã là yếu tố quyết định, designer giỏi phải hơn nhau ở ý tưởng sáng tạo, biến những thứ tầm thường thành điều “phi thường”. Vâng, sáng tạo thật “kinh”, cây đinh cũng trở thành nghệ thuật!

Mỹ thuật dành cho Designer khác gì Fine Artist (Hoạ sĩ)?

Sáng tạo ra các tác phẩm hội họa, vẽ nên những bức tranh nghệ thuật, hay làm nên một sản phẩm điêu khắc để thể hiện cái tôi của tác giả thông qua tác phẩm là công việc của một họa sĩ. Chính vì vậy, người họa sỹ phải có kĩ năng hội họa tốt cùng với sự sáng tạo và cái tôi cá nhân. Để hoàn thành một tác phẩm, họa sĩ cần sử dụng rất nhiều kĩ năng vẽ. Họ phải tập trung, tỉ mỉ và trau chuốt từng nét bút.

Nếu như màu vẽ, cọ vẽ, nền, bàn vẽ, giá vẽ là bạn đồng hành thân thiết của mỗi họa sĩ thì máy tính, chuột, các phần mềm đồ họa là công cụ đắc lực của các designer. Nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm của mình trên máy, với sự hỗ trợ của các phầm mềm đồ họa. Vì vậy, designer không cần vẽ giỏi nhưng phải có khả năng tư duy, truyền tải ý tưởng trong đầu ra bản vẽ.

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

DRAWING IDEAs (Phác thảo ý tưởng)  - Cuốn sách tham khảo về kỹ năng phác thảo trong thư viện của Arena Multimedia

Tất nhiên, những sản phẩm thiết kế ứng dụng chỉ trở nên “có hồn” và độc đáo khi được xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo; khi designer ứng dụng được nghệ thuật, thẩm mỹ vào trong tác phẩm của mình. Do đó, để trở thành nhà thiết kế giỏi, bạn cần có kiến thức căn bản về mỹ thuật. 

Basic Art – Môn học khai phóng tư duy cho những người nhập môn

Basic Art hay còn gọi là Mỹ thuật cơ bản, là môn học mở đầu trong hành trình chinh phục thế giới Mỹ thuật Đa phương tiện đầy sắc màu của các “tân binh” khi gia nhập cộng đồng sáng tạo Arena. Cũng giống như học bảng chữ cái trong tập đọc và bảng cửu chương trong toán học, Basic Art là môn học nền tảng quan trọng mà bất kỳ ai muốn trở thành designer cũng không nên bỏ qua.

Basic Art không phải môn học để đào tạo học viên trở thành họa sĩ chuyên nghiệp mà là cung cấp những kiến thức, kĩ năng căn bản để các bạn học viên biết cách nhìn, cách sử dụng màu sắc, chất liệu, đường nét...và khơi gợi, nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo thành các tác phẩm độc đáo. Một môn học tạo cảm hứng, khơi gợi bản năng nhận biết về cái đẹp, hình thành gu thẩm mỹ.

Với 12 buổi học, Arenaites được trải nghiệm những kiến thức thú vị về hình họa và bố cục màu sắc. Nếu như bài tập về hình khối giúp tăng cường tư duy về hình trong không gian, cách diễn đạt khối thực trong không gian trên mặt phẳng, cách tính tỉ lệ, quy luật hút trong không gian...thì với bài tập về bố cục màu sắc các bạn được lĩnh hội những kiến thức về vòng màu cơ bản, nhận biết màu nóng, lạnh, cách pha màu và dùng màu, cách phối hợp màu sắc, hiệu quả của màu sắc trong ứng dụng thực tế.

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Vết thương thể chất có thể sẽ khâu lại được nhưng nỗi đau tinh thần đó sẽ luôn tồn tại như một mũi kim đâm sâu vào trái tim

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Chỉ với chất liệu là giấy, thông điệp “cây cối là nguồn sống không thể thiếu trên trái đất này, hãy bảo vệ nguồn sống ấy” được truyền tải một cách rõ ràng

Ngoài những giờ học trên lớp, các bạn học viên ở Hà Nội còn có các buổi thực tế ngoài trời như thăm quan bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bảo tàng dân tộc học, làng nghề gốm Bát Tràng; các bạn học viên tại TP HCM thực hành ngoài trời tại các công viên, công trình kiến trúc điểm trong thành phố hay thăm làng nghề gốm Lái Thiêu, làng tre Phú An (Bình Dương) ...Những buổi học đó, không chỉ giúp các bạn có cái nhìn thực tế hơn, có thêm cảm hứng sáng tạo mà còn là dịp để các thành viên trong lớp hiểu nhau hơn, đoàn kết và gắn bó với nhau hơn. Ngoài ra, trong những chuyến tham quan triển lãm, tham dự sự kiện nghệ thuật, hay sau này là các cuộc thi thiết kế, việc trải nghiệm, cọ xát, chiêm nghiệm các tác phẩm, trao đổi với các chuyên gia, những bạn cùng đam mê sẽ giúp các Arenaites hình thành và phát triển được gu thẩm mỹ, cũng cố quan điểm nghệ thuật của bản thân.

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Arenaites say sưa ngắm nghía những tác phẩm được trưng bày tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của các họa sĩ “không tuổi” như thầy Đỗ Hiệp, thầy Trung Hậu đã giúp Arenaites đến gần với nghệ thuật một cách đầy vui tươi, mới lạ. “Thầy rất biết cách tạo không khí, chỉ đơn giản là những câu đùa hay những lúc thầy cho học viên nêu ý kiến... Mọi người bớt căng thẳng mà kiến thức cũng không chỉ đi từ một hướng từ Thầy tới Trò”, bạn Nguyễn Hồng Giang – D1409H chia sẻ.

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Với Arenaites, thầy Đỗ Hiệp (hay còn gọi là Thầy Xanh Lá) là người anh cả, người bạn thân thiết, người không từ chối bất cứ cuộc vui nào của các Arenaites

 Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Phá vỡ mọi giới hạn, tiết học của thầy Trung Hậu luôn đầy ắp tiếng cười và những mảng màu vui nhộn

Nói đến Mỹ thuật, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến các bức vẽ phong cảnh, chân dung, trừu tượng… chứ chưa nghĩ nhiều đến các ứng dụng thực tế của Mỹ thuật trong cuộc sống, cụ thể là các ngành thiết kế của mỹ thuật ứng dụng bao gồm: Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thời trang… Vì vậy, sau khi hoàn thành bộ môn Basic Art, các sản phẩm thiết kế trên máy của học viên đều có chiều sâu và logic. Các bạn ý không còn cảm thấy khó khăn trong việc phác họa và truyển tải những ý tưởng thành các sản phẩm thiết kế trên máy tính.

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

“Với tôi bố mẹ quan trọng nhất cuộc sống. Thiếu đi bố mẹ như chiếc xe đạp không có bánh”

Nói bộ môn Mỹ thuật cơ bản mở rộng khả năng quan sát và cảm thụ nghệ thuật quả không sai. Chỉ với những chất liệu đơn giản, sẵn có, tưởng chừng là dư thừa, bỏ đi như: giấy báo, cuộn chỉ, hạt gạo, hạt đỗ, túi nilong...các bạn ấy lại làm nên những sản phẩm chất lừ. Các chất liệu “quen thật quen” nhưng ẩn chứa những thông điệp và ý nghĩa rõ ràng, sâu sắc.

Cùng chiêm ngưỡng thành quả của các bạn ấy để cảm nhận sự sáng tạo của Arenaites nhé!

 Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

 Nhìn vào bức ảnh, bạn có nhận thấy nỗi sợ hãi của các bạn ấy là “Sợ điện giật” không?

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

 Với để tài “Sắc trẻ”, các bạn ấy đã kết hợp các chất liệu có sẵn và gần gũi với chính công việc hay sở thích của mỗi cá nhân để tạo nên bức tranh tổng thể về 3 thành viên trong nhóm. Sử dụng thuốc lá thăng long, giấy bạc (bạc và vàng) trong gói thuốc lá, dây gai, dây màu, vải...các khối màu sắc được phối hài hòa, thể hiện một phần cá tính của mỗi thành viên. Long - trẻ và ngang tàn - chất liệu thuốc lá. Mai - dị, lạ và có chút trẻ con - chất liệu chỉ màu đa sắc. Yến - hoài cổ nhưng cũng hiện đại - chất liệu vải và dây gai màu trầm.

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Nhân hóa lời nói thành những đôi môi, và những ngôn từ cay nghiệt thành nước dãi để ám chỉ về việc đôi khi những thứ vô hình như ngôn ngữ cũng có thể làm tổn thương người khác. Chúng có thể không gây nên nỗi đau trên da thịt, nhưng chúng lại khắc sâu vào tâm khảm, và đấy cũng là một loại tổn thương phải hứng chịu.

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

 Mô phỏng một tấm phim chụp X-Quang ám chỉ hiệu ứng cúi làm cho con người thiếu minh mẫn do sử dụng điện thoại nhiều, do tác động của wifi... “Hiệu ứng cúi” khiến người xem không khỏi giật mình về thói quen lạm dụng điện thoại đang diễn ra phổ biến

Môn Basic Art siêu dễ thương tại Arena Multimedia

Chỉ với vải và đinh, bức tranh dân gian “con gà” được hoàn thiện một cách ấn tượng

Những đứa con tinh thần của các bạn ấy thật tuyệt đúng không? Bạn hoàn toàn có thể tạo nên những tác phẩm độc đáo như thế sau 12 buổi học Basic Art. Chẳng bao giờ là muộn để theo đuổi đam mê cả!

Mỹ thuật luôn gắn liền với cuộc sống. Mỹ thuật không còn mang tính tượng trưng xa vời mà  thật gần gũi và được ứng dụng vào các sản phẩm thiết kế phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của con người.

(Mai Vũ) 

ARENA MULTIMEDIA TUYỂN SINH NGÀNH MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN

- Chỉ tiêu: 1000 học viên

- Ưu đãi: Khóa học tiếng Anh Multimedia Design + Máy ảnh Canon 700D (trị giá 13,200,000đ)

=> Xem chi tiết và đăng ký tại: https://goo.gl/wuEypm

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.