Bạn đang ở đây

Ngành Multimedia là bệ phóng vững chắc trong thời đại công nghệ số

Tốc độ thay đổi chóng mặt của công nghệ truyền thông tác động đến nhận thức và cuộc sống của con người trên toàn cầu đến từng quốc gia. Đây là cơ hội để Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT) “lên ngôi”, trở thành bệ phóng vững chắc giúp bạn trẻ thành công trong thời đại công nghệ số.

Ngành học thời thượng trong cách mạng công nghiệp 4.0

Trong kỷ nguyên công nghệ mới, con người chủ động lựa chọn, tìm kiếm thông tin từ  nhiều nguồn như Facebook, Myspace, Cyworld, báo điện tử, website, App,…. Sức mạnh của MTĐPT sẽ đem đến cho các kênh thông tin giải trí giá trị trực quan hiệu quả và được người dùng ưa chuộng.  Mỹ thuật đa phương tiện (tiếng Anh: Multimedia Design) là ngành giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật, sử dụng sự sáng tạo của nhà thiết kế (Multimedia Designer) tạo nên những sản phẩm ứng dụng có tính tương tác cao.

Các sản phẩm của MTĐPT được sử dụng trong đa dạng các lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, truyền hình, phát thanh, báo điện tử, quảng cáo, game, điện ảnh, hoạt hình…Khác với thiết kế đồ họa, cử nhân MTĐPT là người thổi hồn cho những sản phẩm truyền thông với các hình ảnh đa chiều (thiết kế 3D) cộng thêm âm thanh, chuyển động (animation), kỹ xảo… tạo nên những thước phim phim quảng cáo, phim truyền hình, video clip, hoạt hình 3D, hệ thống nhận diện thương hiệu,… trau chuốt, sống động và gây ấn tượng với khách hàng.

Đặc biệt, với bạn trẻ Việt, MTĐPT là ngành có tiềm năng nở rộ. Ông Pravir Arora, đại diện tập đoàn Arena Multimedia toàn cầu – chuyên về đào tạo MTĐPT cho hay: “Chúng ta có thể thấy tên những người Việt xuất hiện trên phần giới thiệu của các bộ phim Hollywood. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các thiết kế trẻ Việt Nam trong tương lai không xa sẽ có những sản phẩm sánh ngang tầm quốc tế”.

Ông Pravir Arora - đại diện tập đoàn Arena Multimedia toàn cầu

Ngành học khan hiếm nhân lực chất lượng cao

MTĐPT là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ bởi mức thu nhập cao và cơ hội thăng tiến rộng mở, khuyến khích sự sáng tạo, sản phẩm làm ra có tính giải trí và thẩm mỹ cao, được truyền thông rộng rãi. Theo các trang tuyển dụng uy tín như Vietnamworks, Jobstreet, CareerLink, mức lương trung bình cho các vị trí trên từ 500 – 800 USD tùy vị trí và có thể đạt tới gần 10,000  USD cho các vị trí quản lý cấp cao. Mặc dù vậy,  doanh nghiệp “đỏ mắt” tìm kiếm nhân lực chất lượng cao ngành này vì đa số sinh viên ra trường không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Theo thống kê, các cơ sở đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này, dự báo đến năm 2020 với ngành này cần ít nhất 300.000 nhân lực. Đại diện Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Liên minh Dầu khí chia sẻ “Hầu hết các nhân sự làm MTĐPT đầu quân cho công ty, chúng tôi phải đào tạo lại, tốn nhiều thời gian, tiền bạc lẫn chuyên viên hướng dẫn.

Với nhân sự có kinh nghiệm làm trong môi trường Digital Marketing & Social Media, tuyển được người giỏi thực sự vô cùng khó khăn”. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn địa chỉ đào tạo MTĐPT uy tín, sinh viên cần tiếp cận chương trình đào tạo chuẩn quốc tế để bắt kịp tốc độ phát triển của thế giới sáng tạo.

Chương trình AMSP – bệ phóng tương lai, thỏa mãn đam mê sáng tạo

Arena Multimedia là thương hiệu đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện số 1 tại châu Á với hàng trăm trung tâm đào tạo, cùng hơn 400.000 sinh viên đang theo học trên 20 quốc gia. Ra đời tại Việt Nam từ 2004, với quy mô 15 trung tâm, Arena Multimedia vẫn là nơi duy nhất đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện một cách bài bản, toàn diện với giáo trình quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn cầu.

Giờ học của sinh viên Arena Multimedia

Thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn trên thế giới nhằm khảo sát xu hướng thời đại và cải tiến giáo trình liên tục, Arena cung cấp chương trình đào tạo Arena Multimedia Specialist Program (AMSP) cập nhật và toàn diện, không những định hướng tư duy sáng tạo về mỹ thuật mà còn bám sát các ứng dụng thực tế, giúp sinh đón đầu xu thế phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí.

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất đã có chuyển biến rõ nét, định hướng nhiều hơn vào thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing cũng như Social Media. Chương trình cũng bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

- Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

- Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

- Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Không chỉ đào tạo chuyên môn, Arena còn tập trung bổ sung các kỹ năng mềm cho sinh viên và hỗ trợ việc làm part-time phù hợp với chuyên ngành cho các sinh viên. Sau tốt nghiệp, sinh viên Arena được nhận bằng Advanced Diploma trong lĩnh vực MTĐPT từ Mumbai, Ấn Độ và dễ dàng ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như thiết kế đồ họa, thiết kế quảng cáo, thiết kế web, thiết kế nội thất 3D,  hãy hoạt hình 2D/3D, biên tập âm thanh và video, hay bộ phận phát triển game,…

Nếu bạn yêu thích sáng tạo và mong muốn gặt hái thành công trong kỷ nguyên số, cùng Arena đánh thức đam mê với ngành học AMSP, nắm chắc bệ phóng thành công và trở thành người tiên phong trong lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện.

(Theo Khám phá)

Hãy đến Arena Multimedia để được hòa mình vào dòng chảy sáng tạo của cộng đồng tuổi trẻ cá tính, đam mê và luôn khát khao thể hiện cái đẹp!

Quà tặng đặc biệt: Máy ảnh Canon 750D (trị giá 13.190.000đ) + Khóa tiếng Anh chuyên ngành Multimedia.

➤Xem chi tiết tại: https://goo.gl/qDyZeF