Bạn đang ở đây

Nguyễn Minh Luận - tình nguyện viên đặc biệt nhất của Hành trình xanh!

16h ngày 3 tháng 12, tại Trung tâm giáo dục quận 4 Đoàn xe đạp Hành trình xanh (dự án Green Talk do Trung tâm Unesco - CEP tổ chức) do Đại sứ Trần Lập dẫn đầu đã cùng với 13 bạn thí sinh The Voice và hàng trăm Tình nguyện viên đã về đích sau khi vượt qua gần 10 cây số từ quận 1. Đoàn xe trao tặng những cây xanh cho các trẻ em khuyết tật nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật với mong muốn gửi đến các em một môi trường trong lành.

Nhật Ký Hành Trình Xanh

Mặc dù đã vào những ngày đầu đông nhưng cái nắng của buổi trưa Sài Gòn vẫn không hề dịu đi chút nào. Tuy nhiên, nắng nóng Sài Gòn có là sá gì so với sự nhiệt huyết mà các bạn Tình nguyện viên mang trong mình. Các bạn vẫn vẫn reo hò cổ vũ nhau, cùng nhau mang thông điệp chuyển tải đến mọi người xung quanh "Hãy giữ lấy màu xanh - sự sống của chính chúng ta".

minh luan

 Đại sứ Trần Lập dẫn đầu đã cùng với 13 bạn thí sinh The Voice và hàng trăm Tình nguyện viên đã về đích

Lẫn trong số những bạn Tình nguyện viên trong đoàn xe đạp gần 10 cây số ấy là một bạn thanh niên bị khuyết tật, đóng vai trò là một photographer cho chương trình, đó là bạn Nguyễn Minh Luận. Luận đã vừa đạp xe theo đoàn để tác nghiệp. Quan sát, thấy việc đi lại di chuyển của Luận khó khăn và dị tật ở miệng cũng phần nào gây cản trở cho việc giao tiếp của Luận nhưng những khiếm khuyết về mặt vóc dáng thành "nothing" với sự xông xáo và hòa đồng của Luận. Bạn đã hoàn thành chuyến đạp xe cùng đoàn một cách xuất sắc như tất cả các tình nguyện viên khác.

Và theo chia sẻ của Luận, bạn đang theo học Thiết kế truyền thông đa phương tiện tại trường Arena Multimedia với mong muốn sẽ dấn thân sâu vào lĩnh vực truyền thông bất chấp trở ngại về việc đi lại.

minh luan

Bạn Nguyễn Minh Luận luôn lạc quan, tin yêu vào cuộc đời

Vượt lên trên khiếm khuyết bản thân, bạn đã đóng góp vào chương trình Hành trình xanh một việc làm ý nghĩa nhất: Bằng chính sự nghị lực vươn lên của mình, bạn gửi đến các em nhỏ những cây xanh để các em cùng bạn được sống khỏe mạnh...Tôi đã cảm nhận được ý chí mạnh mẽ từ Luận về sự lạc quan trong cuộc sống và ý chí vươn lên tự hoàn thiện bản thân. Luận chính là tấm gương sáng để tôi và các bạn trẻ noi theo về tinh thần vượt khó, vượt qua số phận để tiến tới tương lai.

Thùy An (Theo UNESCO - Cep)

 

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.