Bạn đang ở đây

Phim Remake sẽ còn phù hợp đến khi nào?

Phim remake dường như đã và đang trở thành một món ăn tinh thần quen thuộc của khán giả Việt trong những năm gần đây, từ phim điện ảnh cho đến phim truyền hình dài tập. Một vài cái tên ấn tượng không thể bỏ qua chính là Em là bà nội của anh, Sắc đẹp ngàn cân, Ông ngoại tuổi 30, Những tháng năm rực rỡ hay Gia đình là số 1,... Với sự đầu tư chỉn chu, từ dàn diễn viên đến chất lượng hình ảnh, dòng phim remake liên tục ghi dấu và trở thành xu hướng tại Việt Nam.

Những bộ phim remake tiêu biểu (Nguồn internet)

Vậy thì, những bộ phim như thế nào thì mới nên remake để ăn khách tại “sân nhà”? Đa phần sẽ là kịch bản tâm lý xã hội, tình cảm gia đình, tuổi trẻ ngông cuồng, tình yêu hàn xẻng của những cô cậu trẻ. Nhưng làm sao để kịch bản ấy trở nên hấp dẫn một cách mới lạ và phù hợp với thị hiếu thay đổi từng ngày của người bản địa mới là quan trọng.

Từ “Blind Screening” ra đời nhằm mục đích đó. Chính người khán giả xem bộ phim được remake sẽ tự mình được đánh giá và góp ý trước khi sản phẩm mới  được ra lò. Những ưu khuyết điểm của kịch bản gốc, đoạn nào cần cắt bỏ, đoạn nào phải tiếp tục phát huy; đề xuất dàn diễn viên gạo cội cho bộ phim “Việt Hóa”. Tất tần tật các vấn đề nhà sản xuất quan tâm đều được khán giả giải quyết một phần. Thế nhưng cũng không thiếu những sai lầm, hụt hẫng với đứa con mang nặng đẻ đau. Có thể do chọn kịch bản phim nước ngoài chưa tốt, chỉnh sửa không phù hợp, diễn viên chưa bộc lộ hết được tinh thần phim gốc hướng đến, bỗng chốc phim hóa “vô duyên”, chẳng có gì đặc biệt. Và một điều đau lòng là khán giả sẽ có thiện cảm không tốt về đạo diễn đó cho những phim sau.

Nằm trong khuôn khổ phát triển những dự án phim remake đang ấp ủ, Orange Films tổ chức buổi Blind Screening bộ phim điện ảnh Hàn Quốc khá nổi tiếng “Luck Key”. Với nội dung hài hước, đồng thời mang ý nghĩa nhân văn, nhẹ nhàng, phù hợp với mọi đối tượng khán giả. Luck-Key là phiên bản Hàn làm lại từ bộ phim Key of Life (2012) của điện ảnh Nhật Bản, giờ đây được tiếp tục với phiên bản Việt. Bộ phim remake dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam khoảng cuối năm 2019.

 

Poster Blind Screening “Luck Key”

Tham dự buổi chiếu phim có sự góp mặt của Giám đốc người Hàn Quốc, nhân viên của Orange Films cùng các bạn trẻ - học viên các học kỳ tại Arena Multimedia cơ sở Nguyễn Kiệm.

 

Giám đốc người Hàn chia sẻ về dự án sắp tới

 Phía Orange Films luôn mong mỏi những lời đóng góp tích cực nhất từ chính vị khán giả của mình; luôn gợi mở để các ý tưởng hình thành trong đầu những người vừa xem hết phần phim; cho một kết thúc mới, một dàn diễn viên hùng hậu đủ sức thành công, ăn khách như các phim remake trước. Và thông điệp cốt lõi mà họ hướng đến là “Hãy giúp chúng tôi mang đến cho các bạn những điều tốt hơn thế nữa”.

Những bạn học viên học kỳ 3 tại Arena Multimedia vô cùng hứng khởi khi được đề cập đến vấn đề mình sắp phải trải qua, một đồ án cuối kỳ cũng cần phải chỉn chu như một phim bom tấn.

Quay trở lại với Luck Key: Xin lỗi anh chỉ là sát thủ, nội dung phim tuy hài hước nhân văn nhưng có phần lỗi thời ở hiện tại, nội dung dễ đoán không làm hồi hộp tâm lý người xem. Để đổi mới cho phù hợp với thị hiếu khán giả Việt Nam hiện tại quả thật sẽ là thử thách rất lớn đối với nhà sản xuất. Khi bỏ chi phí không thể chỉ thỏa mãn đam mê, mà còn phải thu về lợi nhuận.

Thị trường phim remake hứa hẹn sẽ còn phát triển rầm rộ hơn nữa, nhưng song song với đó khán giả Việt vẫn muốn trông chờ các kịch bản đột phá của chính nền điện ảnh nước nhà, chứ không phải một bộ phim đã biết rõ nội dung, từng phân đoạn thế nào, tính cách nhân vật ra sao.

Vẫn trông chờ bộ phim Luck Key phiên bản Việt từ Orange Films, hy vọng mọi người sẽ thích!

Ngọc Chăm