Bạn đang ở đây

Phỏng vấn với Bobby Solomon, Giám đốc sáng tạo của Disney.com

Walt Disney là một kẻ mơ mộng, điều này ai cũng biết – nhưng ông ấy hiểu rằng biến những giấc mơ thành sự thật là điều vô cùng khó khăn, và thành công của ông ấy không đến một cách dễ dàng. “Người ta thường hỏi tôi bí quyết thành công và chỉ họ cách để làm được điều đó. Câu trả lời của tôi là, bạn sẽ làm được khi bạn làm việc”. 

Disney cùng với Milk Life đang triển khai dự án Citizen Kids, những đứa trẻ bước trên dấu chân của Walt, theo đuổi giấc mơ của chúng và không bao giờ từ bỏ cho đến khi thành hiện thực, cho dù có vất vả bao nhiêu. Nỗ lực của chúng sẽ được nhìn thấy, bạn có thể nhìn thấy nhiều trong số chúng trên website của Citizen Kid.

Là giám đốc sáng tạo của Disney.com, Bobby Solomon đảm nhận hướng dẫn phần nhìn và cảm xúc ở một trong những vị trí sáng giá nhất của web. Với sự hỗ trợ của đội ngũ thiết kế tài năng của Disney, công việc của ông là đảm bảo website này không chỉ đẹp và hữu ích, mà còn phải đồng bộ, đạt tới chuẩn mực cao, thường được thấy trong mỗi bộ phim và khu vui chơi giải trí của Disney. Với hàng triệu người dùng ghé thăm web mỗi tháng, việc giữ website lúc nào cũng vận hành mượt mà và chính xác là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi sự quan tâm liên tục. Thậm chí  Bobby còn không có một cái bàn làm việc hay văn phòng riêng nào vì anh ấy quá bận với việc quản lí hết dự án này đến dự án khác.

Disney Insider: Khi còn nhỏ, anh có biết anh sẽ làm gì khi lớn lên không?

Bobby Solomon: Tôi hoàn toàn không chắc chắn về chuyện tôi muốn trở thành cái gì ngoại trừ tôi thích vẽ. Tôi định sẽ trở thành một nghệ sĩ, và thiết kế đồ họa trở thành lĩnh vực thực sự thu hút của tôi.

PHỎNG VẤN VỚI BOBBY SOLOMON, GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO CỦA DISNEY.COM

Thần tượng của anh là ai, và họ đã truyền cảm hứng cho anh như thế nào? 

Thành thật mà nói, người hùng lớn nhất của tôi là mẹ tôi và ngoại tôi, cũng là những người nâng đỡ tôi. Họ truyền cảm hứng cho tôi vì họ đã làm việc rất vất vả, dạy tôi rằng để thành công thì phải tốn thời gian và có sự kiên định để đạt được cái mình muốn.

Gia đình và bạn bè của anh có giúp anh phát triển khả năng của mình không?

Khi tôi chuyển đến Los Angeles, mẹ và ngoại tôi đã ủng hộ tôi thực hiện ước mơ trở thành nhà thiết kế. Họ thật sự đã tống tôi khỏi nhà nhưng họ biết đó là con đường tôi cần đi. Rất khó khăn khi tìm nhà ở một thành phố lớn và xa lạ, nhưng tôi biết rằng làm việc chăm chỉ sẽ giúp tôi kiên trì vượt qua bất kì khó khăn nào.

Khi anh còn trẻ anh có hình dung được mình sẽ trở thành người như hiện tại không?

Có lẽ sẽ sốc lắm! Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ở vị trí hiện giờ và không thể biết ơn hơn với mọi thứ tôi có được bây giờ. Tôi nghĩ bí quyết thành công của tôi là luôn luôn lạc quan, đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử lại, và liên tục tận hưởng niềm vui từ những điều mình đang làm.

Thành tựu nào khiến anh cảm thấy tự hào, làm anh muốn chia sẻ nó với tất cả mọi người?

Bắt đầu làm việc ở Disney là khoảnh khắc rất đáng nhớ với tôi. Disney là một trong những nơi mà khi bạn nói bạn đang làm việc ở đây và họ sẽ sốc trong vòng một nốt nhạc. Tất cả mọi người đều biết về Disney. 

Bạn đã nỗ lực làm việc ở công ty Walt Disney từ rất lâu rồi?

Tôi đã là fan của Disney từ khi còn nhỏ, dù tôi chưa bao giờ nghĩ tôi có cơ hội làm việc ở đây. Tôi được gọi vào công ty khi tôi “tweet” trên Twitter muốn tìm cơ hội mới. Tôi được liên lạc hoàn toàn ngẫu nhiên và đưa vào một project mà sẽ hoàn toàn tái thiết lại Disney.com

 Làm thế nào để bạn miêu tả công việc của mình với người chưa từng gặp bạn trước đây?

 Tôi trả lời trong một câu: “Tôi làm việc với một nhóm thiết kế tài năng và những nghệ sĩ có khả năng định hướng phong cách sáng tạo và tầm nhìn của website và app.

Điều khiến bạn hài lòng nhất về công việc của mình?

Là những con người tôi đang làm việc cùng. Tất cả họ đều rất tài năng và tôi không thể làm công việc của mình mà không có những kĩ năng của họ. Họ khiến tôi muốn đi làm mỗi ngày. 

Nhân vật Disney nào bạn cảm thấy giống bạn nhất, và tại sao?

Tôi hi vọng điều này nghe không có vẻ kì cục nhưng tôi nghĩ Arthur trong bộ phim “The Sword in the Stone” hợp với mình nhất. Điều khiến tôi thích ở Arthur là anh ấy tò mò về thế giới và sẵn sàng học hỏi. Có nhiều điều ngoài kia để biết và trải nghiệm và những điều Arthur trải qua trong phim đại diện cho sự đa dạng của cuộc sống.  

Bạn có biết một Citizen Kid luôn mơ ước thật lớn và không bao giờ từ bỏ? Kể với chúng tôi câu chuyện của họ trên Facebook và sử dụng #CitizenKid để họ có thể có mặt trên Citizen Kid website. Và hãy nhớ rằng việc biến giấc mơ thành sự thật thì có thể thực hiện được nhưng không hề dễ dàng. Vì vậy vận may tốt nhất của bạn là bắt đầu mỗi ngày với một bữa sáng ngon lành, hoàn thiện nó với sữa, để bạn có đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để cố gắng hết sức cho giấc mơ của mình.

Nguồn: https://ohmy.disney.com/insider/2014/09/26/designing-disney-an-interview-with-bobby-solomon-creative-director-for-disney-com/

Bản được Việt hóa bởi Arena Multimedia