Bạn đang ở đây

Show It NOW tháng 7: Xuất hiện nhiều nhân tố mới đa tài và phá cách

Sau ba tháng phát động cuộc thi Show It NOW đã và đang là sân chơi uy tín và thu hút nhiều bạn trẻ có niềm đam mê cháy bỏng về lĩnh vực thiết kế, vẽ, nhiếp ảnh và video tham gia.

Cuộc thi là một sân chơi dành cho đối tượng không chuyên, đây là nơi các bạn được tự do thể hiện cá tính thẩm mỹ vào trong từng tác phẩm dự thi đúng với tinh thần Wave4Change (Làn sóng đổi thay) mà BTC đã đề ra. Các thí sinh sẽ được tự do thể hiện quan điểm, cách nhìn nhận của mình qua Portfolio gửi về cho ban tổ chức.

Tính đến thời điểm hiện tại cuộc thi đã nhận về hơn 352 bài thi gửi về hòm thư  showitnow2018@gmail.com, ngoài sự đa dạng về thể loại bài thi thì phải nhắc đến sự đa dạng về độ tuổi tham gia. Trong tháng 7 này, vị trí quán quân không ai khác đó chính là thí sinh Nguyễn Văn Dũng (1996) đến từ TP HCM với đa dạng thể loại tác phẩm trải dài từ vẽ, nhiếp ảnh, thiết kế đến video. Mỗi tác phẩm đều được thể hiện khá tốt và đẹp mắt.

Không chỉ riêng Dũng, tháng 7 là sân chơi tập hợp các nhân tố mới vô cùng đa tài khi thể hiện khả năng của mình trên nhiều chất liệu khác nhau từ vẽ tay đến vẽ máy, từ nhiếp ảnh đến thiết kế, video… Các bạn đã biến tấu những điều bình dị hàng ngày thành những tuyệt tác nghệ thuật và nhận được nhiều đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn của Arena Multimedia lẫn người xem.

Nào cùng xem qua danh sách các bạn nhận giải thưởng trong tháng 7 nhé:

Học bổng Multimedia 50% (trị giá 36.000.000 VNĐ):

1/ Nguyễn Văn Dũng (1996)

Học bổng Multimedia 40% (trị giá 28.800.000 VNĐ) gồm:

1/ Ngô Hoàng Thúy Vy (1999)

2/ Nguyễn Hữu Lâm (2000)

Học bổng Multimedia 30% (trị giá 21.600.000 VNĐ) gồm:

1/ Nguyễn Thị Chinh (2000)

2/ Nguyễn Đức Hùng (2002)

3/ Lê Minh Đạt (2000)

4/ Phạm Vũ Hoàng Nguyên (2001)

5/ Huỳnh Minh Tâm (1999)

6/ Nguyễn Như Phong (1995)

Học bổng Multimedia 20% (trị giá 14.400.000 VNĐ) gồm:

1/ Lê Nguyễn Như Quỳnh (2003)

2/ Nguyễn Thị Mỹ Trúc (2002)

3/ Nguyễn Anh Tuân (2001)

Giải tác phẩm được yêu thích trong tháng 7

1/ Lê Văn Minh Thiện (2000)

2/ Nguyễn Như Phong (1995)

3/ Phạm Quốc Anh (1995)

Cùng điểm qua loạt tác phẩm đoạt giải trong tháng 7 này nhé!

Bộ tranh vẽ “Mây vẫn bay ngoài đó” của bạn Nguyễn Văn Dũng

Là thí sinh đạt giải cao nhất từ cuộc thi, bạn Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1996) gửi đến BTC cuộc thi Show It NOW Portfolio dự thi về vẽ, thiết kế, nhiếp ảnh và video. Bằng năng khiếu hội họa thiên phú Dũng đã chạm đến trái tim người xem và xuất sắc nhận về học bổng giá trị nhất bằng những nét vẽ sâu sắc, khắc khoải, cảm xúc và ấn tượng qua bộ tranh “Mây vẫn bay ngoài đó”. Đây là câu chuyện cảm động về cuộc sống cô đơn của một ông lão sau khi vợ ông qua đời, những đoạn ký ức hạnh phúc của vợ chồng ông khi xưa hiện về trong giấc mơ mỗi đêm. Nhưng khi tỉnh giấc, cuộc sống vẫn cứ vậy trôi qua, mỗi ngày ông lại chồng chất thêm nỗi cô đơn, nhớ nhung vợ của mình.

Còn đây là tác phẩm được Dũng chụp lại trong hành trình tìm về tuổi thơ ở một vùng nhỏ chuyên làm nhang của huyện Bình Chánh. Những người làm nhang nơi đây là một nghệ nhân, họ có bàn tay khéo léo, những sợi dây nối linh thiêng giữa người sống và người đã khuất. Tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh thật đẹp của cuộc sống bình dị mà cao thượng.

Sự hòa mình của những bó nhang dưới bầu trời nắng, một màu đỏ tràn dài khắp các nẻo đường

Cũng như tháng 5 và tháng 6 trước đó, ngoài học bổng Multimedia 50% ra thì hội đồng chuyên môn Arena Multimedia cũng đã bình chọn ra các bạn thí sinh tài năng khác để trao các suất 40%, suất 30% và suất 20% học bổng giá trị còn lại.

Bạn Nguyễn Hữu Lâm (2000) đã xuất sắc nhận về cho mình học bổng Multimedia 40%. Đây là những tác phẩm thể hiện nhiệt huyết đầu tiên đánh thức đam mê trong con người của bạn.

Tác phẩm dự thi về thiết kế của Hữu Lâm

Trong clip là các bạn cấp 2 của Lâm,  bạn làm clip này sau khi tất cả đều thi xong học kỳ 2 lớp 12 với mục đích kỷ niệm 7 năm tình bạn với nhau. Đây cũng sẽ là nơi lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất bên những người bạn của mình.

Ngô Hoàng Thúy Vy (1999) với bài dự thi nhiếp ảnh về tháng năm rực rỡ của mình những ngày học cấp 3. “Thời gian 3 năm thật sự rất ngắn, có khi tôi nghĩ nó còn nhanh hơn cả vận tốc xây dựng của một tòa cao ốc. Chính 3 năm này giúp tôi tìm được những đứa bạn chí cốt tâm giao, nhưng cũng chính 3 năm này lại chia cắt chúng tôi mỗi đứa đi mỗi ngã”- chia sẻ của Vy.

Nét vẽ thể hiện tâm hồn của một con người, và mỗi người có một vẻ đẹp bên trong khác nhau, đó là lý do vì sao thế giới này lại muôn màu đến thế. Có một điểm đặc biệt có thể thấy ở tranh của Nguyên là bạn đã bỏ đi hết những khuôn khổ, bỏ hết những giới hạn, định kiến để được là chính mình trong chính tác phẩm đó. Bạn có chia sẻ “những tác phẩm bạn gửi về cho BTC cuộc thi Show It NOW là ước mơ, là hy vọng, là niềm vui của mình, là tình yêu đối với thế giới xung quanh và chính là bản sắc riêng của mình”.

Bài vẽ của bạn Phạm Vũ Hoàng Nguyên (2001)

Tạo ấn tượng với bộ nhận diện triển lãm về loại hình nghệ thuật hát bội, bạn Nguyễn Như Phong (1995) đã xuất sắc nhận về cho mình học bổng Arena Multimedia 30% và giải nhì bình chọn tác phẩm được yêu thích trong tháng 7 với 500 lượt like và 6,080 lượt xem.

Poster tác phẩm của bạn Như Phong mang tên “Đời và Bội” với ý nghĩa người nghệ sĩ hát bội bình thường cũng như bao con người chúng ta nhưng khi lên sân khấu họ là người truyền cảm hứng, là người lưu giữ những giá trị truyền thống dân tộc.

3 poster thiết kế của Phong về chống nạn bạo hành trẻ em

Loạt tác phẩm mang tên “WE’RE PALETTES” của bạn Lê Nguyễn Như Quỳnh (2003) với ý muốn truyền tải thông điệp “mỗi người chúng ta là những bảng màu, với màu trầm tượng trưng cho đau khổ, màu tươi là biểu tượng của tình yêu. Nhưng mỗi người chúng ta đều có giá trị riêng, nên hãy luôn là những bảng màu vui vẻ, tự tin, lạc quan”.

Bài vẽ của Như Quỳnh với ý nghĩ “có nhiều người sẽ nghĩ một cậu bé suốt ngày học hành thì không có tuổi thơ. Nhưng thật chất bạn ấy đã có những kỉ niệm vô cùng đẹp”.

Bạn Nguyễn Thị Chinh  (2000) với tác phẩm dự thi là Vẽ

Chỉ với những vật dụng đơn giản mà ta có thể bắt gặp hằng ngày như hòn đá, sợi dây kẽm mà bạn Lê Văn Minh Thiện (2000) có thể biến tấu thành một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Thiện cho rằng "các vật dụng mà mọi người luôn nghĩ là vô hồn nhưng lại có thể thay người nhiếp ảnh biểu hiện cảm xúc nếu họ biết cách thổi hồn vào nó".

Tác phẩm nhiếp ảnh của bạn Minh Thiện đoạt giải nhất bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất tháng 7 với 541 lượt like và 3,115 lượt view.

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là cuộc thi sẽ chính thức khép lại, nhìn lại chặng đường đã đi qua, Show It NOW rất vui khi đã giúp cho nhiều bạn có nơi để gửi gắm những nhiệt huyết tuổi trẻ của mình và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp thực sự trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, truyền thông giải trí và sản xuất phim ảnh.

Cuộc thi Show It NOW diễn ra từ nay đến hết ngày 31/08/2018. Nếu bạn vẫn chưa tham gia, hãy mạnh dạn gửi bài dự thi tại đây nhé.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng này BTC có một phần quà đặc biệt nhằm tiếp lửa đam mê đến tất cả thí sinh đã và đang đồng hành cùng cuộc thi Show It NOW trong suốt thời gian qua.

Phần quà cho giải bình chọn đặc biệt này đó chính là 1 điện thoại Samsung Galaxy J2 Pro (2018) trị giá 3.300.000 VND, với các tiêu chí bình chọn sau đây:

- Các thí sinh có bài dự thi chương trình Show It NOW tháng 5-6-7-8

- Bài dự thi phải được chia sẻ công khai trên tường facebook cá nhân với hashtag #ShowItNOW & kèm theo link thông tin của chương trình tại: https://bit.ly/2M7GdzJ

- Các thí sinh được giải bình chọn ở tháng 5-6-7 vẫn được tham gia tranh giải bình chọn đặc biệt này.

Hạn chót chốt giải bình chọn đặc biệt vào ngày 10.09.2018, nên hãy nhanh tay kêu gọi bạn bè like & share bài cho mình nhé! 

(Tống An)

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.