Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Team Arenaites đồng hành cùng Họa sĩ Tamypu và Vlogger Giang Ơi khám phá Đảo quốc Sư tử

Arena Glocal Camp 2019 - Khóa du học ngắn ngày đến Singapore – thực sự là chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ của các bạn học viên hai miền Bắc - Nam nhà Arena Multimedia. Bốn ngày ba đêm không phải quãng thời gian dài nhưng cũng đủ ghi dấu kỷ niệm đẹp đẽ với đầy ắp thử thách ngay từ lúc đặt chân tới Sing.


Gian nan tìm đường

Vừa xuống sân bay Changi - Singapore, các học viên Arena Multimedia đã phải đối mặt với thử thách đầu tiên đó là tự tìm đường về khách sạn. Vận dụng tất cả những kỹ năng đã trang bị từ trước như tra cứu Google Maps, sử dụng thẻ EZlink đi MRT hay xử lý nếu chẳng may rơi vào tình huống lạc đường, các đội nhanh chóng bắt nhịp với cuộc hành trình đầy gian nan. Thế nhưng, đó mới chỉ là điểm khởi đầu cho nhiều  trở ngại khác đang chờ đợi phía trước như chụp hình đồng đội tại Selfie Coffee hay “check-in” Trung tâm Thiết kế Quốc gia Singapore (National Design Center). Khu phức hợp này được xem như đầu mối cho mọi thiết kế ở đảo quốc sư tử, nơi tất cả các cá nhân, doanh nghiệp có thể trưng bày sản phẩm, trao đổi ý tưởng thậm chí tự do làm việc. Sau một ngày mệt nhoài, tất cả cùng ngồi xuống, lắng nghe hướng dẫn từ phía Vlogger Giang Ơi cách xây dựng Personal Pofolio  (hồ sơ cá nhân) hiệu quả.

Mọi người gặp nhau tại sân bay Changi Mọi người gặp nhau tại sân bay Changi

Tìm đường về Khách sạn 1

Tìm đường về Khách sạn 2

Cùng tìm đường “check-in” khách sạn thôi nào! 

Vlogger Giang Ơi đang hướng dẫn kỹ năng xây dựng hồ sơ cá nhân

Vlogger Giang Ơi đang hướng dẫn kỹ năng xây dựng hồ sơ cá nhân

Giang Ơi

“Singapore đẹp hơn những gì chúng tôi đã tưởng tượng”

Thử thách ngày thứ 2 do họa sỹ truyện tranh Thái Mỹ Phương (Tamypu) đưa ra, tại Lasalle College of the Arts – học viện hàng đầu về giáo dục nghệ thuật đương đại trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, mỗi đội phải tự thiết kế, vẽ, cắt may lại một chiếc áo phông cơ bản. Nếu bốn thành viên team Dumblemort biến tấu cho nó trở thành áo khoác thì các cô gái team Changi lại phá cách bằng tua rua mềm mại. Đặt chân tới đảo quốc sư tử vào đúng dịp diễn ra tuần lễ nghệ thuật (Singapore Art Week), học viên Arena Multimedia có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm cách điệu độc đáo, tham quan  công viên Merlion, cầu xoắn ốc Double Helix và trung tâm mua sắm Marina Bay Sands. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, chắc chắc rằng, sau màn thị phạm vẽ chân dung nhanh của họa sĩ truyện tranh Tamypu – mỗi cá nhân đều rút ra được một vài kỹ năng phục vụ cho bản thân mình. Khi được hỏi về lý do nhận lời tham gia chương trình, Thái Mỹ Phương vui vẻ chia sẻ: “Thứ nhất vì mình rất thích những chương trình giao lưu với các bạn trẻ bởi nó cho mình cơ hội học hỏi từ các bạn. Thứ hai, Singapore là một môi trường độc đáo, tuyệt vời để mỗi cá nhân phát triển.” 

Đội MRT

Đội MRTĐội Dumblemort

Đội DumblemorĐội Changi

Đội ChangiHọa sĩ truyện tranh Thái Mỹ Phương (Tamypu) thị phạm vẽ chân dung nhanh

Họa sĩ truyện tranh Thái Mỹ Phương (Tamypu) thị phạm vẽ chân dung nhanh

Open House – cánh cửa bước vào “thánh địa” nghệ thuật nổi tiếng

Sau hai ngày cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách, các thành viên trong mỗi nhóm bắt đầu tìm thấy những sợi dây gắn kết, trở nên thân thiết và hiểu ý nhau hơn. Arena Glocal Camp đã đưa các học viên đến với LASALLE Open House 2019 – Ngày hội thông tin và gặp gỡ sinh viên của học viện nghệ thuật Lasalle. Toàn bộ khuôn viên rộng lớn của trường được bài trí, tổ chức rất thẩm mỹ và khoa học, nên mọi ngóc ngách đều có thể được khám phá một cách dễ dàng. Nhiều hoạt động nghệ thuật và trải nghiệm đặc sắc được tổ chức liên tục tại nhiều địa điểm trong trường thu hút rất đông người quan tâm. Ngoài trưng bày các sản phẩm của sinh viên, trường cũng bố trí nhiều máy móc hiện đại để khách tham quan trải nghiệm.

Học viện nghệ thuật Lasalle 1

Học viện nghệ thuật Lasalle 2

Học viện nghệ thuật Lasalle là một trong những “thánh địa” nghệ thuật đặc sắc nhất Singapore

Bên cạnh khám phá đất nước Singapore, các trại viên còn được tìm hiểu những nét đặc sắc trong nền văn hóa Ấn Độ, Trung Quốc thông qua hoạt động tại Little India và China Town. Chuyến du học ngắn ngày sắp sửa kết thúc, gắn bó chưa lâu nhưng chắc hẳn mỗi thành viên đều dành nhiều tình cảm cho đồng đội của mình. Bạn Gia Nghi chia sẻ: “Đối với mình, đây là  một chuyến hành trình rất đáng mỏi chân mỏi gối để khám phá Singpore, bởi hầu như tại mọi ngõ ngách trên đất nước này đều rất hay và đẹp, có lẽ phải dùng từ độc nhất vô nhị mới đúng”.

Cùng ngồi lại tổng kết một ngày dài
Cùng ngồi lại tổng kết một ngày dài

Sự trưởng thành sau bốn ngày trải nghiệm

Ngày cuối cùng của Glocal Camp 2019, học viên có cơ hội tham quan NEWater – một nhà máy lọc nước nổi tiếng nằm ở phía Đông Singapore. Điều đầu tiên khiến các Arenaites không khỏi ấn tượng chính là dạng thiết kế công nghiệp thân thiện với môi trường, cực lý tưởng cho những buổi sinh hoạt chuyên đề. Ngoài ra, kiến trúc tại đây còn mang đậm dấu ấn của một tác phẩm nghệ thuật, từ cách bộ trí các cụm máy móc tới các trò chơi máy tính, hình ảnh thị giác, video... để giải thích việc tái sử dụng nước một cách ngộ nghĩnh, dễ hiểu, mang tính tương tác cao

Ngày cuối không có mật thư, cũng chẳng cần chạy đua với thời gian, mọi người cùng nhau ngồi xuống và điểm lại quãng thời gian đã qua: tự mình xoay sở để vượt qua nhiều thử thách nhưng đáng yêu, đáng nhớ vô cùng.

Cùng theo chân chúng mình tham quan NEWater nào!

Cùng theo chân chúng mình tham quan NEWater nào!Chuyến du học ngắn ngày 1

Chuyến du học ngắn ngày 2

Chuyến du học ngắn ngày đến Singapore đã mở ra rất nhiều cơ hội để các Arenaites và khám phá những điều mới lạ. Thời gian tuy không dài, nhưng cũng đủ để mọi người trở thành đồng đội, cùng trải nghiệm, giúp đỡ, và chia sẻ nhiều bài học bổ ích.

Giang Hoàng