Bạn đang ở đây

Trăng Thương… yêu thương cho đi, nhận lại nụ cười

Góp nhặt tiền bán vé, 50 phần quà cùng lồng đèn trung thu đã đến tận tay các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp, trong ánh mắt ngây thơ, chờ đợi từng chiếc lồng đèn nhỏ, nụ cười chúm chím trên môi, vậy là Trung Thu đến rồi!

Chiều ngày 23/09/2018 hơn 20 Arenaites nhà ta đã tham gia tình nguyện trong ngày trăng rằm tháng tám tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp, mang đến cho các em nhỏ tại đây những phần quà góp đến từ đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Trăng thương: Có thương thì nói”, tuy không nhiều nhưng đó là tất cả tấm lòng để các em có một cái tết Trung Thu thật ấm cúng và đầy ý nghĩa.

2 ngày “điêu đứng”

Chiều ngày 22, theo như kế hoạch, các gian hàng đã sẵn sàng tung ra những sản phẩm mình chuẩn bị từ trước.

Màn hóa thân trở về tuổi thơ của các Arenaites

Gian bánh bông lan chà bông đã bán được mẻ đầu tiên, gian cá viên chiên dầu đã dần nóng lên trên chảo, gian hàng nước vẫn đang mời gọi khách vãng lai. Bài tarot đã có vài người xem tình duyên, học vấn.

Những cánh tay đã được “tha thu” bởi nét vẽ của cô gái henna

Còn chú cuội thời hiện đại bon chen chơi vài ván bài uno trước khi trở về cung trăng với chị Hằng, cây đa

Ban văn nghệ đang tập lại vài lần trước khi lên sóng

Lồng đèn “made by Arenaites”

Màn đêm dần buông xuống, sự nhộn nhịp bắt đầu len lỏi cho một party “hoành tờ ráng”. Rồi… một cơn mưa bất chợt, vỡ òa. Hy vọng tan thành mây khói, chuẩn bị trang trí cả tuần bỗng hóa thinh không. Mỗi người một tay di chuyển từ sân thượng xuống lầu như một bày kiến nhỏ, đoàn kết và nhanh nhẹn. Và thực hiện kế hoạch B…

Rồi cùng chơi Ma sói, trò chơi yêu thích của các học viên nhà ta

Câu lạc bộ âm nhạc “The Soul” bắt đầu những nốt đầu tiên

Cựu học viên quẫy nhiệt tình trên nền nhạc Bang Bang Bang

Dù không còn học tại trường, cả tháng bận công việc không thể ra ngoài nhưng có hoạt động của trường thì các anh chị cựu học viên không bao giờ bỏ sót. Có cô nàng còn đội mưa đến vào gần cuối giờ chỉ để dúi vào tay Ban tổ chức và nói "cho em ủng hộ các bạn mua quà cho các bé” - DAH Vân chia sẽ.

Giao lưu âm nhạc giữa các "ban chủ", không khí nóng lên từng giây

Cũng tạm thành công cho buổi đầu tuy hơi chật vật, các bạn tìm thêm cho mình những người bạn mới, được thương hát tặng nhau một bản tình ca, được cười nói như những anh chị em trong một nhà. Hoàn thành nhiệm vụ gắn kết tình thân giữa các Arenaites.

Hành trình đến với mái ấm yêu thương

Góp nhặt tiền bán vé, 50 phần quà cùng lồng đèn trung thu đã đến tận tay các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp, trong ánh mắt ngây thơ, chờ đợi từng chiếc lồng đèn nhỏ, nụ cười chúm chím trên môi, vậy là Trung Thu đến rồi!

Cùng nhau chụp một tấm hình lưu niệm

Một hai ba, chúng ta cùng hát ca…

Chơi trò lồng chim với các bè nè, ai sẽ là người không có lồng đây

Nụ cười của em làm các anh chị hạnh phúc nhường nào

Nựng má một cái nè

Rồi giờ chia tay cũng đến những cái nắm tay siết chắc, những cái véo má thân thương. Có những giọt nước mắt nghẹn ngào, mùa Trung Thu sau sẽ gặp lại các em, hoặc gặp thêm những tâm hồn thơ trẻ khác nhưng sẽ cùng điểm chung là mang đến yêu thương để nhận lại nụ cười. Đây là điều cốt lõi mà chương trình gửi gắm, chúng ta sẽ thấy yêu cuộc sống này, yêu thêm những người bên cạnh. Cuộc sống muôn màu đâu thể chỉ là những màu sáng phải không. Tạm gác lại hành trình. Chúng ta có hẹn gặp nhau vào mùa Trung Thu tới nhé. À quên, có thương thì…… nhớ nói nha!

Ngọc Chăm

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.