Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Triển lãm ảnh: “WOMAN CAN DO - Nữ giới có thể làm được”

“Mẹ ơi, mai này con cũng muốn làm phi công, con muốn bay ra cả vũ trụ nữa” – đó là câu nói ngây ngô non nớt của cô bé với mẹ mình khi nhìn thấy hình ảnh nữ cơ trưởng Nguyễn Ly Hương. Đây là một trong những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm “WOMAN CAN DO - Nữ giới có thể làm được” vừa chính thức khai mạc ngày 24/3/2017 tại Học viện Phụ Nữ Việt Nam.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chung tay xóa bỏ định kiến giới, sự kiện do Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), báo Sinh viên Việt Nam và trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia phối hợp tổ chức để lại nhiều thông điệp ý nghĩa.

Cùng xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong triển lãm này nhé!

Chân dung những “nữ anh hùng”

Dù mang trách nhiệm vun vén cho gia đình, Bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương vẫn bản lĩnh tạo dựng được chỗ đứng vững vàng trong giới lãnh đạo doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Ly Hương – Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam. Hiện chị đang là giáo viên huấn luyện bay và dạy lý thuyết - Cơ trưởng của đội bay ATR72-500 - Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

Chị Nguyễn Thị Tuyết Dung – Tiền vệ của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam với danh hiệu Quả bóng Vàng 2014.

Chu Thị Nhung – nữ sinh viên xuất sắc trường Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy vừa được nhận bằng khen từ Tổng cục chính trị - Bộ Công an. 

Ngạc nhiên hơn, tác giả của triển lãm “WOMAN CAN DO - Nữ giới có thể làm được” cũng là một nhân vật truyền cảm hứng. Nhà báo Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Phụ trách hình ảnh và sự kiện của báo Sinh Viên Việt Nam. Chị là tổng đạo diễn của chuỗi 13 chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới”, trong khuôn khổ chiến dịch “Bình thường hay bất thường”, được tổ chức tại nhiều cụm trường đại học lớn trên toàn quốc trong năm 2016.

Ông Lê Hồng Hải - Giám đốc Arena Multimedia chi nhánh Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhà báo Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

Lan tỏa thông điệp “Nữ giới có thể làm được”

Lấy cảm hứng từ chiến dịch “Bình thường hay bất bình thường” do Báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức, triển lãm “WOMAN CAN DO - Nữ giới có thể làm được” là một trong chuỗi các hoạt động nhằm xóa bỏ những định kiến giới đang kìm hãm phụ nữ trong những khuôn mẫu nhất định, khiến họ không thể phát huy tối đa tiềm năng bản thân.

Khai mạc triển lãm “Nữ giới có thể làm được” tại Học viện Phụ Nữ

Đây là một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức tại nhiều cụm trường đại học lớn trên toàn quốc trong năm 2017 mà mở đầu là Học viện Phụ Nữ Việt Nam. Trước đó, triển lãm “WOMAN CAN DO - Nữ giới có thể làm được” đã từng trưng bày tại Nhà xanh Một Liên Hợp Quốc. Triển lãm kéo dài từ 17h00 ngày 24/3/2017 đến 20h00 ngày 10/4/2017.

Khách mời và đông đảo bạn trẻ tới tham gia triển lãm

Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc quốc gia của UNDP tại Việt Nam bày tỏ niềm tự hào: “Thực sự tôi rất yêu thích các phóng sự ảnh ‘WOMAN CAN DO - Nữ giới có thể làm được’. Đây chính là kết quả chiến dịch #Bình thường hay Bất thường (#HowAbnormal) hướng tới – Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho những người như nhà báo Nguyễn Thị Quỳnh Hoa sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng của mình. Phá bỏ định kiến giới là để không ai, dù là nam hay nữ, bị kìm hãm bởi những ý nghĩ đã được mặc định từ trước về hành vi và những gì người khác kỳ vọng về họ”.


Bà Akiko Fujii - Phó giám đốc quốc gia của UNDP tại Việt Nam

Triển lãm ảnh cũng quy tụ nhiều gương mặt ca sĩ, diễn viên, MC nổi tiếng, được các bạn trẻ yêu thích hiện nay như diễn viên Việt Anh, diễn viên Bình An, diễn viên Phạm Anh Tuấn, ca sĩ Tuấn Phương, MC Hoàng Anh Duy…Tiếng nói của họ về bình đẳng giới đã tạo nên sức ảnh hưởng rộng rãi đến cộng đồng.

Chia sẻ cảm xúc trước những khoảnh khắc “phi thường” của phái nữ, diễn viên Việt Anh bày tỏ: “Thật khâm phục những người phụ nữ tảo tần vừa chăm sóc gia đình vừa san sẻ nỗi lo “cơm áo gạo tiền” với chồng. Tôi nghĩ rằng không có gì mà nữ giới không làm được, thậm chí là làm tốt hơn cả nam giới”

Diễn viên Việt Anh chụp ảnh cùng khán giả

Diễn viên Phạm Anh Tuấn giao lưu cùng bạn trẻ

Nhà báo Nguyễn Thị Quỳnh Hoa giới thiệu triển lãm với diễn viên Bình An, diễn viên Phạm Anh Tuấn và đông đảo sinh viên

Ca sĩ Tuấn Phương

Góp mặt trong triển lãm lần này, Arena Multimedia hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng UNDP trong chặng đường tôn vinh, ủng hộ phái nữ tự tin theo đuổi đam mê. Với thông điệp “WOMAN CAN DO - Nữ giới có thể làm được”, triển lãm là lời kêu gọi cộng đồng phá bỏ những định kiến về giới, phá bỏ những rào cản nghề nghệp. Hãy để cả cộng đồng chung tay vì một xã hội bình đẳng hơn.

(Hóa Nguyễn - Hoa Nguyễn)