Bạn đang ở đây

Tuyển dụng Koei Tecmo: “Hãy cùng chúng tôi thực hiện ước mơ”!

Đó là lời mời gọi đầy tâm huyết của ông Hiroshi Furukawa - CEO tập đoàn, dành riêng cho các học viên Arena tại hội thảo “Industry Inside: Quy trình thiết kế games 3D tại Koei Tecmo” sáng 17/3 vừa qua. Hội thảo là cơ hội để các bạn tiếp cận, nắm bắt quy trình thiết kế chuyên nghiệp và chuẩn bị tấm vé làm việc tại nhà sản xuất game hàng đầu Nhật Bản.

 Tuyển dụng Koei Tecmo: “Hãy cùng chúng tôi thực hiện ước mơ”!

Đông đảo bạn trẻ có mặt tại hội thảo tư vấn nghề nghiệp của Koei Tecmo

Gần đây, cụm từ "3D Games Design" (thiết kế Games 3D) đã trở nên quen thuộc trong cộng đồng giới trẻ đam mê công nghệ và thiết kế như là nhóm nghề “hot”, với thu nhập khá cao và khả năng phát triển nghề nghiệp lâu dài. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình sản xuất chuyên nghiệp cũng như yêu cầu tuyển dụng của nghề này.

Thiết kế Games 3D - quy trình sáng tạo dựa trên thực tế

Để có ra mắt một trò chơi chất lượng là quá trình lao động miệt mài của cả một team từ người viết chương trình, thiết kế các màn chơi và trò chơi, admin mạng chơi trực tuyến cho đến nhân viên quản lý chất lượng và sản xuất. Trong đó, thiết kế đồ họa 3D chính là giai đoạn tạo nên “linh hồn” cho game và cũng có thể coi là công việc vất vả nhất.

Anh Phùng Văn Hải - CG Senior Leader (Koei Tecmo Software Việt Nam) cho biết: “Nhiều người nhầm tưởng thiết kế Games 3D chỉ là một khâu sáng tạo đơn giản khi đã có chút kĩ năng đồ họa. Thực tế đây là một công việc “3 đầu 6 tay” với hàng tá các thao tác đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ và óc liên kết”.

 Tuyển dụng Koei Tecmo: “Hãy cùng chúng tôi thực hiện ước mơ”!

CG Senior Leader Phùng Văn Hải chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp  cho các bạn học viên

 Quy trình thiết kế Games 3D được mô hình hóa bằng chuỗi các công việc từ tạo hình (character), bối cảnh (background), dựng chuyển động (motion) cho đến cốt truyện (event). Mỗi thao tác đều yêu cầu designer phải có những kiến thức và kỹ năng riêng.

* Character: Đây là “đất dụng võ” cho các designer thỏa sức “vẽ, tạc, đẽo, gọt” để tạo ra các nhân vật vượt khỏi mọi ranh giới tưởng tượng, từ style anh hùng oai phong, quái vật khát máu, nữ yêu xinh đẹp cho đến các anime, chibi đáng yêu. Điều quan trọng nhất của character là phải tạo ra thần thái riêng. Rất nhiều game sống mãi với thời gian là nhờ sáng tạo nên những nhân vật huyền thoại có thần thái và nhận dạng riêng biệt không thể thay thế.

* Motion: Sau khi chân dung nhân vật đã được tạo hình cẩn thận, việc tiếp theo là liên kết với các motion để chúng di chuyển và diễn xuất sống động như người. Thông qua việc tạo khung xương và thêm các nút điều khiển, nhân vật 3D hoạt động theo ý mà người chơi mong muốn. Một công đoạn motion được thực hiện tốt là khi người chơi có trải nghiệm như cả cơ thể họ đang hóa thân và chuyển động cùng nhân vật. Muốn vậy, người làm motion phải biết quan sát nắm bắt các động tác từ chính cơ thể người và hiện thực hóa các động tác đó vào trò chơi.

* Background: “Giả mà như thật” là tiêu chí hàng đầu khi xây dựng bối cảnh cho Games 3D. Mọi chi tiết tạo nên bối cảnh từ cành cây đến ngọn cỏ đều phải sinh động như đang tái hiện cuộc sống bên ngoài nhưng bằng lăng kính lung linh huyền ảo hơn. Điều này đòi hỏi người thiết kế background phải có quá trình quan sát, bắt chước từ chính không gian thật để đem những chất liệu cuộc sống vào game.

* Event: Sau khi đã có nhân vật và khung cảnh, điều cần làm tiếp theo là tạo ra một cốt truyện hay để dẫn dắt nhân vật trong bối cảnh đó. Video mở đầu là yếu tố rất thu hút người chơi, giúp họ cảm nhận sâu sắc hơn về thế giới ảo trong game. Căn cứ vào cốt truyện, khâu Event tạo ra các đoạn Storyboard làm chất liệu chế tác thành video mở đầu tái hiện nhân vật và bối cảnh.

Games 3D là một thế giới màu sắc được xây dựng nên từ những hình ảnh chuyển động trên màn hình. Do đó, một trò chơi có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ mượt mà và thu hút của khâu thiết kế đồ họa. CG Senior Leader Phùng Văn Hải chia sẻ thêm: “Thiết kế Games 3D cũng giống như khi người ta vẽ một bức tranh, từng mảng màu hình khối hòa quyện thật tự nhiên tạo nên một tác phẩm hoàn hảo. Nghề này đòi hỏi người thực hiện phải có được sự cân bằng giữa óc sáng tạo và khả năng quan sát từ thực tế để thiết kế ra một trò chơi hay mà mọi người đều thích.

Koei Tecmo - cánh cửa mở rộng cho những người đam mê thiết kế games 3D

Tại Koei Tecmo, CG Design (Computer Graphic Design) là bộ phận trực tiếp thực hiện và chịu trách nhiệm công việc thiết kế Games 3D. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng thương hiệu đã được khẳng định, kỹ thuật sản xuất game của tập đoàn được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng chung hiện nay.

Các trò chơi đã ra mắt từ mô phỏng lịch sử, hành động cho đến game dành cho phái nữ đều có hiệu ứng kỹ thuật đẹp mắt, nhân vật và trường cảnh thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết. Nhiều tựa game đã trở thành biểu tượng như: “Tam quốc vô song chân truyền”, “Ninja Gaiden”,... Với mạng lưới nhân viên ưu tú nối liền từ Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore và Việt Nam, Koei Tecmo mong muốn kết nối với các bạn tài năng cùng sáng tạo nên những siêu phẩm đặc sắc.  

 Tuyển dụng Koei Tecmo: “Hãy cùng chúng tôi thực hiện ước mơ”!

Ninja Gaiden - tựa game gây bão của Koei Tecmo

Bàn về hướng phát triển nghề nghiệp tại Koei Tecmo, chị Nguyễn Thị Thủy - Trưởng phòng Hành chính Nhân sự khẳng định: “Đối với các bạn đã có kiến thức bài bản về thiết kế đồ họa như học viên Arena Multimedia, chúng tôi luôn kỳ vọng và tạo điều kiện để các bạn chứng tỏ năng lực của mình. Nhân viên mới được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ bởi các chuyên gia Nhật Bản tùy theo yêu cầu công việc. Bạn có thể đi theo hướng quản lý hoặc hướng chuyên sâu vào từng mảng cụ thể như character, motion, backgroud, event. Đặc biệt, những cá nhân ưu tú sẽ được sang Nhật để đào tại nghiệp vụ tại Tổng Công ty”.

Anh Ngô Thanh Bình - CG Designer đồng thời là một cựu học viên Arena chia sẻ về hành trình đến với Koei Tecmo: “Mình chọn ngành thiết kế game vì nó là sở thích và đam mê từ lâu. Môi trường làm việc thân thiện và cạnh tranh. Với đặc thù công việc luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ, đây là lựa chọn rất phù hợp với các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành nghề này”.

Thiết kế Games 3D là một ngành khá mới mẻ và có tiềm năng phát triển nhanh ở Việt Nam, nhất là khi được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu tại nhà sản xuất game hàng đầu Nhật Bản. Các bạn nếu thấy mình có năng lực và niềm yêu thích đặc biệt với nghề thì đừng quên rằng: “Cánh cửa Koei Tecmo luôn mở rộng chào đón các bạn trẻ giàu đem mê. Với triết lý kinh doanh “Sáng tạo và cống hiến”, tập đoàn hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp nội dung giải trí số số 1 thế giới.

Hãy cùng chúng tôi thực hiện ước mơ” như là lời mời gọi đầy tâm huyết của CEO Hiroshi Furukawa khép lại buổi trò chuyện.

 Tuyển dụng Koei Tecmo: “Hãy cùng chúng tôi thực hiện ước mơ”!

Bạn đã sẵn sàng kiến tạo tương lai cùng Koei Tecmo?

Đồng hành cùng bạn trẻ đam mê trên con đường tìm kiếm tương lai, Arena Multimedia luôn chú trọng tạo dựng môi trường học tập, thực hành thiết kế Games 3D chuyên nghiệp để bạn sẵn sàng ứng tuyển bất kỳ vị trí mơ ước nào tại bất cứ đâu. Và bộ phận Placement Service (Hỗ trợ việc làm học viên) luôn là cầu nối tuyệt vời giữa Học viên và Nhà tuyển dụng.

Thông tin chi tiết về kỳ thi tuyển dụng 31/3/2017của Koei Tecmo vui lòng xem thêm tại:

Website: https://www.koeitecmo.co.jp/vietnam/index.htm

Facebook: https://goo.gl/QZ8qBz

(Hóa Nguyễn)

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.