Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Việt Sử Kiêu Hùng: Tiếng trống thôi thúc giới trẻ tìm về sử Việt

Sáng ngày 02/03 vừa qua, Hồi đặc biệt: Tứ quái hội ngộ đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi cùng đội quân Đuốc Mồi và các hào kiệt tứ phương tại vương triều Arena Multimedia. Cuộc hội ngộ đặc biệt đánh lên hồi trống thôi thúc giới trẻ tìm về sử Việt thông qua dự án Việt Sử Kiêu Hùng.

Ngoài những chia sẻ về chuyện làm nghề, quá trình thực hiện dự án cũng như cách kể chuyện bằng hình ảnh minh họa, điều đặc biệt khi đến đây, đội quân Đuốc Mồi đã thực hiện việc tiến cử các quan cận thần thân tín Arenaites hòa cùng đam mê.

Đôi nét về nhóm Đuốc Mồi:

Từ ý tưởng nhỏ muốn diễn hoạt lại nội dung lịch sử đơn thuần với giọng đọc của diễn viên lồng tiếng Đạt Phi – chủ kênh Hùng Ca Sử Việt, khi bắt tay vào làm, các chàng trai Đuốc Mồi nhận ra còn có thể làm hay hơn nữa. Thế là họ bắt đầu đi tìm người, kiếm đối tác, cố vấn.

Lúc bắt đầu, nhóm chỉ có Trần Tuấn (trưởng dự án) và 2 chàng học viên Arena: Kỷ Thế Vinh (đạo diễn, kiêm dựng phim, diễn họa) cùng họa sĩ Diệp Xương Vỹ. Sau đó, họ tìm thêm một họa sĩ nữa là Lê Vũ Quang.

Với 4 thành viên, nhóm cho ra mắt clip đầu tiên - Võ Tánh - và bắt đầu tuyển thêm người. Tính đến nay, dự án đã có 1,6 triệu lượt xem trên Youtube.

Họ lấy tên Đuốc Mồi với mong muốn lan tỏa tri thức dưới góc nhìn mới qua Multimedia Design, bản thân chúng ta không mất gì mà tất cả đều sáng.

Thầy Đinh Trí Dũng cùng các bạn trẻ nhóm Đuốc Mồi

Nhóm hào hứng trước những lời tâm sự về dự án từ các bạn tham dự sự kiện

HÔ BIẾN KHÓ KHĂN TRỞ THÀNH ĐỘNG LỰC

Những ngày đầu khởi nguồn dự án, nhóm Đuốc Mồi đã gặp không ít khó khăn. Với tinh thần dám nghĩ những điều mình thích, dám làm những điều mình muốn làm, Đuốc Mồi đã biến khó khăn thành động lực và tìm ra hướng duy trì tốt nhất bằng tất cả những gì đang có.

Với nguồn kinh phí gần như là con số 0, để dự án được khởi động, nhóm đã bắt đầu từ nguồn nội lực cá nhân. Sẵn sàng gác lại công việc, chấp nhận những ngày tháng không được nhà nuôi cơm hay hy sinh cả quỹ thời gian cá nhân và tiền bạc là những việc mà nhóm Đuốc Mồi đã làm để thực hiện dự án.

“Mình đổ hết thời gian và sức lực để làm nó tốt nhất có thể. Lâu lâu có được chút tiền là đổ hết vào. Cũng có những khoảng thời gian mình không có tiền thì mình làm cái gì ít tốn chi phí hơn thôi”.

Trần Minh Tuấn - Leader dự án

“Lịch sử là nguồn tài nguyên sẵn có để chúng ta khai thác, tạo ra những câu chuyện hay mà không bị cạn kiệt ý tưởng. Mình muốn lan truyền tinh thần yêu thích lịch sử và mọi người sẽ đi tìm về nó. Nếu như mọi người xem và tranh cãi để rồi tìm tòi nhằm xác định cho mình một chính kiến về lịch sử thì càng tốt. Dự án sinh ra không phải là để dạy lịch sử cho người Việt Nam mà để khơi gợi niềm yêu thích tìm về với lịch sử".

Anh Kỷ Thế Vinh – Đạo diễn dự án

 “Có bạn tặng cho rất nhiều sách về lịch sử. Có bạn tặng máy móc, có cả những bạn tặng cho bàn để làm việc. Tụi anh rất quý những tấm lòng đó” – thành viên nhóm Đuốc Mồi phấn khởi chia sẻ.

Cũng trong chiều hôm ấy, có người cha chở đứa con mê Sử trên chiếc wave đã rất cũ tìm đến tận nơi làm việc của nhóm để góp tiền tài trợ. Chú bảo: “Chú xem hết mấy clip của tụi con làm rồi, hay lắm, chú đang chờ sản phẩm mới nữa. Thằng con chú nó cũng mê lắm, nó mới học lớp 8 thôi (16-), nhưng mà chú có bảo nó, chiến tranh mà, có bạo lực nhưng nó biết, nó xem được”.

KHI VIỆT SỬ KIÊU HÙNG LÀ NƠI ĐỂ TRỞ VỀ CỦA ARENAITES

Khi bước chân vào dự án, mỗi người đều có những mục đích riêng của mình. Nhưng dù mục đích gì đi nữa thì Việt Sử Kiêu Hùng cũng là nơi để cả nhóm trở về.

Anh Tuấn - nhóm trưởng tếu táo nói rằng: “Anh Vinh đến với dự án là để có 3 ly cà phê mỗi ngày. Hay như anh để được ăn ngủ nhiều hơn” (cười to). Tuy nhiên cả nhóm đều tìm đến nhau, lăn lộn cùng nhau suốt những năm tháng qua là để lan tỏa tình yêu tìm về với sử Việt. Mong muốn ấy chưa bao giờ là quá viển vông khi cả nhóm cùng bắt tay vào thực hiện và quyết tâm thực hiện đến cùng.

Ngoài kia cuộc sống, mỗi người có một nỗi niềm riêng phải lo cho chính mình nhưng Việt Sử Kiêu Hùng lại là ngôi nhà thứ hai níu mọi người cùng ở lại với nhau thực hiện dự án mang nhiều ý nghĩa cao đẹp này. Trở về để được vùng vẫy với đam mê, để được phép sai không sợ hãi, để được cùng nhau rèn luyện nâng cao tay nghề hay đơn giản là có cho mình những sản phẩm thực sự tâm huyết.

Khép lại buổi hội ngộ, nhóm Đuốc Mồi chia sẻ tiêu chí tuyển chọn CTV và sẵn sàng hỗ trợ các bạn thực hiện dự án cá nhân liên quan đến lịch sử. Đây là cơ hội để các bạn thử sức với diễn hoạt, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ và gắn kết các thế hệ Arenaites. Đáp lại lời kêu gọi đó, Arenaites rất hào hứng ứng tuyển để trở thành một phần của dự án.

Tuy đã bước ra khỏi khán phòng, các anh vẫn dành chút ít thời gian quý giá để trò chuyện thêm với các bạn trẻ tràn đầy tình yêu dành cho sử Việt và đam mê phong cách diễn hoạt.

Dù kết thúc sự kiện nụ cười giòn tan của nhóm vẫn chưa tắt

Trích “Thư cảm tạ của Hoàng đế”

Thiên thời địa lợi nhân hòa

Tứ quái hội tụ cùng toàn kiệt nhân

Ai cũng phấn khởi vui mừng

Viết tiếp Việt Sử Kiêu Hùng vers hai.

Trẫm vui mừng khi các thần dân không quản ngại khó khăn trắc trở đến vương triều đúng giờ đã định. Các thần dân đều là kiệt nhân và cần rèn giũa thêm nữa để trở thành những viên ngọc sáng. Nên, cuộc hội ngộ làm cho trẫm và cả vương triều như được tiếp thêm tinh thần để đào tạo thật nhiều vị tướng tài ba.

Cảm tạ các tướng đội quân Đuối Mồi cùng các thần dân Arena Multimedia nhân ngày hội ngộ đặc biệt này.

Để gia nhập cùng đội quân Đuốc Mồi cũng như các vị trí ứng tuyển, hãy gửi ngay portfolio của bạn đến Bộ phận Hỗ trợ việc làm (Ms Vân - [email protected]) trước ngày 31/3/2019 để được hướng dẫn chi tiết nhé.