Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Đạo diễn Đào Thanh Hưng

Đang học tại Phân viện Báo chí - Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền), Đào Thanh Hưng (sinh năm 1977) rẽ ngang sang Đại Học Sân khấu Điện ảnh, tôt nghiệp Thủ khoa năm 2003, tạo dấu ấn đậm nét và gắn bó với truyền hình. 

Đạo diễn Đào Thanh Hưng và câu chuyện điện ảnh

Hạ Long dưới góc nhìn của một đạo diễn trẻ Đào Thanh Hưng

Đạo diễn Đào Thanh Hưng: "Nam tiến để trải nghiệm"

Hà Nội cũ dưới cách nhìn mới của nhà làm phim trẻ

Đạo diễn Đào Thanh Hưng: Từng xin làm phim Kính Vạn Hoa

"Phía trước là bầu trời" của miền Nam lên màn ảnh nhỏ

Thanh Hưng say mê và có sở trường với phim ngắn, từng đạt giải Ba Liên hoan phim ngắn toàn quốc năm 2005. Còn trẻ, nhưng anh được biết đến qua "Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn" trên VTV1, chương trình "Sao Online" của VTC, cùng "thâm niên" 4 năm phụ trách chuyên đề "Không gian và cuộc sống". Sau khi làm tổng đạo diễn chung kết cuộc thi Miss Teen, anh về làm đạo diễn chương trình truyền hình "Nhà nông hội nhập", một chương trình cho bà con nông dân...

Ngoài ra anh còn được biết đến nhiều hơn với 260 tập phim Bộ tứ 10A8, rồi lại 260 tập "Phóng viên vui nhộn"...

2009, Đào Thanh Hưng trúng tuyển vào khóa học Đào tạo và phát triển tài năng điện ảnh của quỹ hợp tác giáo dục của Việt Nam và Mỹ. Trở về sau dự án "Phát triển điện ảnh Việt Nam" tại Mỹ, anh trở về quê hương và bắt đầu chuỗi chương trình Hạ Long dưới góc nhìn của một đạo diễn trẻ với sự tìm tòi đáng chú ý. "Di sản thiên nhiên trong lòng thành phố trẻ" là tác phẩm mở đầu cho một loạt dự án đã được triển khai và ra mắt trong thời gian đó. "Câu chuyện về đô thị hóa ở tỉnh Quảng Ninh" nằm trong dự án "First Time Filmmakers Vietnam" của kênh truyền hình nổi tiếng thế giới Discovery.

Dao Thanh Hung

Mới đây Đào Thanh Hưng đã quyết định "Nam tiến" để trải nghiệm mình trong những dự án làm phim mới với bộ phim mang tên "Mắt bão"- bộ phim được coi là "Phía trước là bầu trời" của miền Nam.

Chuyển thể từ truyện dài Mắt bão nổi tiếng của Phan Hồn Nhiên nhưng bộ phim của Đào Thanh Hưng chọn cách kể mềm mại hơn. Phim được ghi hình ở hơn 100 địa điểm tại Sài Gòn và Vũng Tàu, trong đó có những khu vực quen thuộc với sinh viên tại Sài Gòn như café "bệt" ở góc Đường Hàn Thuyên, nhà thờ Đức Bà... Bộ phim đã ra mắt tháng 6 năm 2012.

Bên cạnh nghiệp đạo diễn, ít người biết rằng đạo diễn Đào Thanh Hưng chính là cây bút Cò Lả danh tiếng một thời, từng chinh phục bạn đọc tuổi teen trên trang báo Hoa học trò bằng những bức tranh biếm họa dí dỏm, ngộ nghĩnh.

Đạo diễn Đào Thành Hưng phối hợp cùng Arena Multimedia. Năm 2011, anh đã cùng các Arenaite  'Đột nhập' thế giới 'Kỹ xảo và Hậu kỳ Điện ảnh - Truyền hình' và thử sức với Tôi làm phim năm 2012

Dao Thanh Hung

 

Dao Thanh Hung

 

Dao Thanh Hung

Giây phút tác nghiệp

Dao Thanh Hung

 

Dao Thanh Hung

Nghề làm phim đưa anh đặt chân tới khắp mọi miền Tổ quốc

Một số tác phẩm của đạo diễn Đào Thanh Hưng:

Bộ phim "Bộ tứ 10A8"

Bộ phim "Những phóng viên vui nhộn"

Dao Thanh Hung

Tranh của Cò Lả


Giảng viên Arena Multimedia