Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Đạo diễn Nguyễn Hà Bắc

Giảng viên bộ môn: Storyboard (kịch bản phân cảnh).

http://habacanimation.wordpress.com

Tham gia diễn xuất nhiều bộ phim hoạt hình (trên 80 bộ phim của nhiều tác giả), đoạt nhiều giải cao trong các kỳ liên hoan phim trong nước và quốc tế.

Huy chương vì sự nghiệp Điện ảnh năm 1998

Là giám khảo Quốc tế ở 3 Liên hoan phim (LHP) hoạt hình lớn: Annecy( Pháp ) 1995, Bruxelles (Bỉ ) 1996, Mumbai ( Ấn độ ) 2000.

NguyenHaBac

Được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2001 và Nghệ sĩ nhân dân 2012.

Đạo diễn, NS Hà Bắc đã có gần 40 năm làm phim hoạt hình với nhiều chức danh khác nhau: họa sĩ diễn xuất, họa sĩ thiết kế tạo hình phim và đạo diễn phim.

Ông có rất nhiều bộ phim được đánh giá cao như: ”Chú chuột biến hình”, ”Sự tích con muỗi”, ”Quả bầu tiên”, ”Võ sỹ vô địch, ”Làm thế nào để thơm như hoa”, ”Vợ chồng sáo”, ”Quạ và Công”, ”Sự tích cái nhà sàn”, ”Cuộc sống”, ”Cái mào của Gà trống”, "Truyền thuyết về những con sóng đại dương"... Những tác phẩm này cũng đem đến cho ông nhiều giải thưởng trong các kỳ liên hoan phim trong nước và quốc tế khác (1 Bông Sen Vàng, 4 Bông Sen Bạc, 1 Cánh Diều Vàng, 3 Cánh Diều Bạc, 4 Giải cá nhân).

NguyenHaBac

”Giấc mơ của ếch xanh” - Bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên tại Việt Nam (2007) do nghệ sĩ Hà Bắc thực hiện giành giải Bông Sen Bạc, LHP Việt Nam

Năm 2011, ông là đạo diễn bộ phim hoạt hình 3D về đại tướng Võ Nguyên Giáp ”Quyết định lịch sử”. Bộ phim dài 20 phút nhưng phải mất đến 2 năm dàn dựng, là món quà mừng thọ đại tướng 100 tuổi.

Trong lĩnh vực Mỹ thuật, ông có nhiều triển lãm tranh cá nhân cả trong nước và quốc tế: Dresden 1985, Bordeaux 1995, Bruxelles 1996, Paris 1996, 2010, Hà Nội 2004, 2007, 2009, 2010. Ông cũng tham gia nhiều triển lãm mỹ thuật quốc gia Việt Nam.

“Các bạn trẻ hiện nay rất thông minh, năng động và có nhiều điều kiện làm việc. Chỉ có điều chúng ta phải chỉ cho họ đi đúng đường và có sự đãi ngộ hợp lý. Tôi tin là trong tương lai, các bạn trẻ sẽ làm cho phim hoạt hình ViệtNamkhởi sắc và có thể cạnh tranh được với phim của các nước khác, ít nhất là trong khu vực” (Nghệ sĩ Hà Bắc)

Một số tác phẩm khác của thầy Nguyễn Hà Bắc:

NguyenHaBac

 

NguyenHaBac

 

NguyenHaBac

 

NguyenHaBac

Giảng viên Arena Multimedia