Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Đạo diễn Vũ Nam Dương

Làm clip không khó. Nhưng để làm được một clip có nội dung ý nghĩa, hình ảnh chau chuốt, góc máy độc đáo thì không đơn giản chút nào. Tuy nhiên có một đạo diễn trẻ đã làm rất tốt những yêu cầu đó. Những câu chuyện được kể bằng hình ảnh, không lời nói, những khoảnh khắc bình dị mà nghệ thuật chính là những điều mà người ta nhớ đến khi gọi tên Vũ Nam Dương.

Vnexpress: "Người Việt Nam làm clip du lịch không thành công"

VTC: Việt Nam qua góc máy của blogger Vũ Nam Dương

Kênh 14.vn: Ngỡ ngàng một Việt Nam đẹp bình dị trong những clip nghiệp dư

Ngôi sao.net: Trao giải điện ảnh trong tầm tay

Hotvteen: Người trẻ làm clip

 

Name : Vũ Nam Dương

D.O.B : 15/06/1982

Giảng dạy bộ môn Quay phim, Kỹ xảo điện ảnh

Tốt nghiệp hệ đại học chính quy Sân khấu điện ảnh khoa thiết kế mỹ thuật animation. Hệ tại chức đạo diễn điện ảnh trường SKDA HN khóa 4 năm.

Đoạt giải "Ống kính vàng" cuộc thi tài Điện Ảnh Trong Tầm Tay

Tham gia Đoàn làm phim Cô dâu đại chiến

Từng làm việc tại Land of idea, VTC, VTV, AVG, MH Media, AVG... với nhiều vị trí khác nhau như Đạo diễn, Quay phim, Giám đốc sáng tạo...

Facebook: http://www.facebook.com/namduongvu

Youtube: https://www.youtube.com/user/namduong156

Vũ Nam Dương sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ninh. Tốt nghiệp trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội với bộ phim "Sự tích con Sam", Nam Dương bước chân vào giới điện ảnh với vai trò là một đạo diễn tự do. Và hiện tại anh đang là giảng viên  của trường Arena Multimedia.

Người "bắt" hồn cảnh vật

Đề tài trong những clip của Nam Dương vô cùng phong phú, đa dạng: từ những cảnh vật xung quanh trong "Điều giản dị", cảnh lao động hăng say trong "Nhịp điệu của thép", những động tác thể thao khỏe khoắn của "Wushu Vietnam" đến "Nghệ thuật vẽ mặt nạ Huế"...

Tuy nhiên thời gian gần đây, dân cư mạng đang xôn xao về những clip phong cảnh mọi miền đất nước của Dương. Có thể nói niềm đam mê của Vũ Nam Dương là được đi, trải nghiệm và ghi lại những cảnh đẹp, những khoảnh khắc tuyệt vời của tổ quốc. Anh rong ruổi khắp mọi miền: trên Sapa xa xôi, cao nguyên Mộc Châu xanh mướt, Cô Tô hoang sơ nhưng kì thú, chạy dọc mảnh đất quê Thanh nắng gió rồi lại đến với miền đất Hội An văn hóa...

 

 Thiên nhiên Cô Tô

Nam Dương tâm sự rằng những clip anh làm xuất phát chỉ từ sở thích cùng với bạn bè, "những clip này mình đều thực hiện cùng các người bạn trong nhóm. Mọi người đặt ra một mục tiêu là phải đi du lịch tham quan để biết mỗi nơi có một cái thú vị của riêng nó. Nhưng đã đi là phải lưu lại một cái gì đấy để về sau còn làm kỷ niệm chứ không vì thương mại hay quảng bá du lịch gì cả". Tuy nhiên, sau khi được chia sẻ nhiều trên mạng, điều bất ngờ là cũng có những đề nghị anh làm tiếp clip về Côn Đảo và một số địa danh khác. Các công ty du lịch cũng xin phép dùng những clip của Nam Dương để quảng bá các tour của họ.

"Việt Nam không chỉ đẹp dưới bàn tay của các đạo diễn nước ngoài, mà thậm chí với chính người Việt cũng không hề thua kém". Đó là điều mà du khách đã phải thốt lên khi xem những clip du lịch của Nam Dương. Clip do người nước ngoài làm có thể khắc họa được gần như trọn vẹn những loại hình dịch vụ, giải trí, ẩm thực và địa điểm đẹp của nước ta. Tuy nhiên, du khách có lẽ vẫn thích thú hơn với những clip do Nam Dương làm, không chỉ bời góc quay lạ, gam màu sắc nét mà còn bởi những nội dung mà anh đi sâu khai thác. Đó là một Việt Nam được cảm nhận dưới con mắt của một người Việt, gần gũi, đơn sơ nhưng mang đậm tình yêu đất nước. Những thứ mà một đạo diễn nước ngoài không thể ghi lại được.

Người thầy truyền cảm hứng

Ngoài công việc của một đạo diễn, hiện tại Nam Dương còn đảm nhiệm trọng trách của một người thầy. Không chỉ là những lý thuyết trong sách vở, điều qúy báu mà học trò nhận được từ người thầy đặc biệt này chính là những kinh nghiệm, bài học thực tế khi bước chân vào nghề. Cứ mỗi lần đi quay, thầy Dương lại cho các bạn học viên đi cùng, trước hết là tạo cơ hội cho học viên nghỉ ngơi, thoải mái đầu óc sau những giờ lên lớp căng thẳng và hơn thế là truyền dạy cho các bạn những kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp.

Chắc các bạn sẽ bất ngờ khi được tiết lộ rằng ba nhân vật chính trong clip Đất quê Thanh chính là ba Arenaite nhà ta: Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Thị Hà. Linh Kem - cô bạn tóc ngắn, xinh xắn trong clip hào hứng chia sẻ: "Đi quay clip với thầy Dương vui lắm, vừa được chơi vừa được học, càng đi càng thấy đất nước mình đẹp vô cùng".

Clip Đất quê Thanh với sự tham gia của các bạn học viên Arena

Giảng viên Arena Multimedia