Bạn đang ở đây

Arena Face 2017 – Cố tình trượt đại học để được học Arena

Cá tính, hòa đồng và đa tài là những gì bạn bè nói đến Lyna (Ngô Kim Thảo). Là một trong những thành viên hoạt động sôi nổi trong Câu lạc bộ sinh viên Arena Multimedia, Lyna còn được biết đến với khả năng vẽ tay, những phần hóa thân cosplay các nhân vật Nhật Bản ấn tượng và tác giả của các clip motion sống động.

Tên: Ngô Kim Thảo (Lyna; Lý Nguyệt Huyên)

Ngày sinh: 1996

Lớp: A1510K2

Sở thích: Đọc truyện, xem phim, đạp xe, nhảy múa, may vá

Công việc: Freelance (Motion Graphic, Graphic Design)

Thành tích: Gương mặt tiêu biểu (Arena Face) niên khóa 2014-2017

Định hướng tương lai: Dùng đam mê làm tiền đề, dùng kỹ năng làm công cụ, dùng trí óc để phát triển và cuối cùng là cố gắng bước theo đến cùng.

Chủ nhân danh hiệu Arena Face 2017 đã thuộc về tân khoa Ngô Kim Thảo (Lyna)

Tình yêu to lớn với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện

Sống trong gia đình có hai chị em, Lyna chiếm hết phần mạnh mẽ của chị Hai và được nuôi nấng như một cậu con trai thật thụ. Từ việc một mình chăm chỉ đạp xe đi học từ Gò Vấp đến Quận 5 (THPT Lê Hồng Phong) suốt 3 năm, tự thân làm tất cả mọi việc và chọn cho mình hướng đi riêng trong ngành Mỹ thuật Đa phương tiện đã cho thấy sự bản lĩnh đáng nể của cô nàng.

Lyna hóa thân vào các nhân vật Umi sonoda (Love LIve school idol project), Flareon (Pokemon - eevee)

Trong mắt gia đình, sức học của Lyna khá tốt. Từ nhỏ, cô nàng đã nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường và đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi môn Tin học cấp Thành phố. Học tập trong môi trường đầy sức cạnh tranh tại trường chuyên Lê Hồng Phong, nhưng Lyna luôn có tư duy khác biệt và không muốn đi theo đám đông.

Cô nàng chia sẻ: “Ngày trước gia đình mong muốn em thi Đại học ngành Công Nghệ Thông Tin, tuy nhiên em thích cosplay và các ngành nghề liên quan đến sáng tạo nên thi vào Arena Multimedia. Ban đầu, ba cũng tạo áp lực, nhưng dần dần thấy mình khá quyết tâm và có thể chịu trách nhiệm cho tương lai, nên ba cũng được thuyết phục”.

Biết đến Arena qua một buổi tư vấn hướng nghiệp tại trường cấp 3, Lyna kể về cái duyên với nơi đây: “Em ấn tượng trước chương trình học và thời gian học tại Arena Multimedia nên quyết định theo đuổi đến cùng. Trước đây em cũng thi trường Kiến Trúc cho ba vui lòng, nhưng thay vì thi khối V (có môn Vẽ mỹ thuật) như đã luyện thi trước đó, em cố tình chọn khối H (Vẽ trang trí) để ‘được’ rớt. Vì em sợ đậu rồi ba lại không cho học Arena”.

Lyna chính là tác giả đằng sau những sản phẩm clip Motion Graphic ấn tượng của Arena vừa qua

Điểm chung giữa thiết kế và cosplay

Song hành với đam mê thiết kế thì cosplay cũng là điều Lyna luôn muốn dành nhiều thời gian vào chúng. Lyna nói thêm về sở thích này: “Đối với mình, khi cosplay cũng là lúc mình làm thiết kế. Cosplay giống như một sân chơi để vận dụng những kiến thức thiết kế mà mình học được tại Arena. Từ thiết kế trang phục, thương hiệu, hình ảnh, video đến cả việc thiết kế chương trình cho những show diễn. Thế nên, một phần nhờ cosplay mà mình bị thiết kế thu hút và cũng nhờ thiết kế mà mình đã có được rất nhiều thứ khác nữa”.

Nguồn cảm hứng đối với cosplay bắt nguồn từ sở thích đọc truyện tranh cũng như sự tò mò, hứng thu nho nhỏ dành cho những bộ trang phục xinh đẹp. Đối với cô nàng, may vá và tạo nên những bộ đồ đẹp như cái duyên vì từ nhỏ 9x đã bị cuốn theo những hình ảnh, màu sắc của vải vóc, len chỉ rồi.

Cũng trong năm lớp 11, cô nàng kết thân với chơi với nhóm bạn yêu thích cosplay và lập thành nhóm 2Love. Kể từ đó, cô nàng chạm tay khá sớm vào thiết kế. Lyna và các thành viên trong nhóm từng thực hiện khá nhiều bộ trang phục trong bộ phim Love Live! School Idol Project, sau đó nhóm tự vẽ lên những trang phục lấy cảm hứng từ Pokemon và Yukata Nhật Bản...

Ngoài khả năng vẽ máy trên các phần mềm chuyên dụng

Lyna còn được biết đến với khả năng vẽ máy bằng phần mềm Microsoft Excel

Từ những sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nhật, những sản phẩm mà nhóm 2Love thực hiện đã chạm đến trái tim của các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc tại Việt Nam. Họ biết đến 2Love không chỉ khả năng cosplay đẹp mắt mà còn tài năng về media của các bạn trẻ đa tài nữa. Kết quả là họ thường xuyên liên hệ và đặt hàng nhóm thực hiện những sản phẩm thiết kế. Cũng chính từ những mối quan hệ đó, Lyna cùng các thành viên 2Love đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp về media trong năm 2018 để đẩy mạnh sở thích lên một nấc thang mới và biết nó thành cần câu cơm cho chính mình.

Và chuyện ngược đời...

Với thế mạnh về motion graphic, Lyna nhận được rất nhiều lời mời tuyển dụng từ doanh nghiệp do Bộ phận Hỗ trợ việc làm (Placement Service) của Arena “mai mối”. Nhưng cô nàng một mực từ chối để có thể toàn tâm toàn ý cho dự án của mình cũng như dành trọn thời gian để học tập.

Ngoài ra, cô nàng luôn xông xáo trong các hoạt động của trường và là thành viên Ban Tổ Chức không thể thiếu trong các sự kiện

“Thứ nhất, mình luôn quan niệm đây là khoảng thời gian sinh viên rất quý giá, mình không muốn đi làm cũng như bị cuốn theo đồng tiền từ quá sớm. Mình muốn tập trung cho việc học cũng như làm những điều mình thích trước. Lâu lâu mình cũng có nhận job freelance để trau dồi kinh nghiệm bản thân. Thứ hai, hồi đó có nhiều lúc mình không biết bản thân thích cái nào nhất. Dù mình rất thích thiết kế, nhưng trong đó lại có quá nhiều mảnh, nào là 2D, 3D, làm phim, chụp ảnh... Cái nào cũng thích hết, càng học càng thích, càng học càng giỏi nên mình cứ hoang mang mãi không biết nên làm gì. Thành ra khi nhà trường giới thiệu, nhiều lúc rất lưỡng lự không biết lựa chọn như thế nào. Suy nghĩ mãi, mình quyết định tiếp tục học và tìm kiếm điều mình thật sự muốn làm và cần làm”.

Đồ án cuối khóa trong lĩnh vực 3D Animation do Lyna cùng các thành viên nhóm T.N.T thực hiện

Khác biệt là thế, đến nay, Lyna đã biết mình muốn gì và đang lên kế hoạch khởi nghiệp cho năm sau. Lễ Tốt Nghiệp 2017 và danh hiệu Arena Face vừa qua đã đánh dấu cột mốc trưởng thành trong sự nghiệp thiết kế cũng như công nhận những đóng góp của cô nàng trong các hoạt động sinh viên suốt thời gian vừa qua. Hành trình vươn cánh vẫn còn dài. Với tài năng vốn có, hy vọng cô nàng sẽ gặt hái thật nhiều thành công và có những dự án độc đáo được nhiều người biết đến.

Quỳnh Như

Exported: 

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.