Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Bước ngoặt đến với hoạt hình của chàng sinh viên khoa Luật cá biệt

Khi được hỏi về niềm đam mê của Nhựt Tân đối với hoạt hình, bạn cho biết: “Nó sẽ rất dài đấy. Mình không biết phải nói như thế nào, vì thứ mà mình theo đuổi nó không đơn giản 1-2 câu nói là hết, nó có nhiều hơn thế, một cuộc sống tẻ nhạt sinh ra một con người mong muốn niềm vui, một cuộc sống đầy đủ sinh ra một con người mất đi niềm vui”.

Nhựt Tân luôn khép kín và ít khi tiếp xúc với mọi người

Câu chuyện đam mê của Nhựt Tân (học viên lớp D1808G2 - Arena Multimedia cơ sở Nguyễn Kiệm) lại mang một màu sắc buồn, có lẽ vì thế những lần đầu tiếp xúc với Nhựt Tân, bạn ấy luôn được đánh giá là rất khép kín và ít khi tiếp xúc với mọi người. Vào năm cậu học lớp 2, cậu không hề có một người bạn nào cả, suốt nhiều năm cậu vẫn một mình cô độc. Cậu mất niềm tin vào mọi thứ và cậu không tin tưởng vào bất cứ điều gì ngoại trừ bản thân mình, cậu luôn quan niệm thế giới là một màu đen bẩn thỉu, hạ đẳng và xem con người là thứ ngu ngốc khi tin tưởng vào tình bạn.

Những bức tranh Tân chỉ thực hiện trong vòng 30 phút

Mãi cho đến khi, một người bạn tên K xuất hiện, làm thay đổi cậu ấy. K dẫn cậu đến với thế giới của hoạt hình, hoạt hình dạy cho cậu ta biết cách cười, biết cách chia sẻ nước mắt cùng người khác, hiểu rõ đâu là ước mơ và quan trọng hơn hết là sự tin tưởng và tình cảm con người. Hoạt hình và cậu bạn tên K hiển nhiên được xem là hai báu vật đối với Tân lúc bấy giờ. Những lời hứa sau khi trưởng thành sẽ cùng nhau tạo ra những bộ phim hoạt hình trên chính những câu chuyện của mình. Tuy nhiên, cha mẹ Tân lại muốn bạn đi theo một con đường khác vì nghĩ ước mơ của Tân chỉ là mơ mộng hão huyền, nông nổi. Vì không thể tìm được một câu trả lời chung, Tân và bố mẹ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Khi cảm thấy mình không thể thay đổi ý định của bố mẹ, Tân đã dùng chính mạng sống  của mình ra đánh cược để hù dọa họ, và cậu đã được tự do... Ba mẹ đã hiểu và chấp nhận để Tân đi theo con đường mình mơ ước.

Nhưng cậu bạn của Tân thì không. Căn bệnh ung thư quái ác đã mang K đi mãi mãi. Họ chỉ có thể cùng nhau xem hoạt hình, cùng nhau vẽ hoạt hình, tự diễn hoạt hình và cùng nhau xem, cứ thế cho đến ngày K gục ngã... Vì không muốn mất đi kí ức còn lại về cậu bạn thân thiết nhất trong đời, Tân âm thầm bước đi một mình cùng những bộ phim hoạt hình. Và điều duy nhất cậu biết, đó là phải tiếp tục thực hiện ước mơ của mình! Cho cả hai người.

Dù là thế nào, cái bóng của người bạn thân trong lòng đã quá lớn để có thể lờ đi, Tân vẫn chưa thể mở lòng mình và có thêm một người bạn nào trong suốt 9 năm qua. Thật bất ngờ, Arena Multimedia chính là định hướng của hai cậu bé ngày ấy từ khi tìm hiểu về hoạt hình và mong muốn được theo học tại đây.

Chia sẻ về buổi học đầu tiên tại Arena, Tân chia sẻ: “Tuyệt lắm! Mình cực kỳ hài lòng vì nhờ đó, mình đã nảy ra được rất nhiều ý tưởng và cảm thấy hướng đi của mình ngày càng rõ ràng hơn. Thầy giáo rất hài hước và quan tâm đến tất cả học viên trong lớp”. Tân cũng cho biết, bạn mong muốn được nghe những chia sẻ và ý kiến của các bạn trong lớp nhiều hơn để cùng nhau học hỏi và để buổi học thêm sôi động. Theo Tân, các bạn ấy đều rất có tiềm năng và muốn được học hỏi cùng mọi người.

Chặng đường biến đam mê thành nghề của Tân chỉ mới bắt đầu. Cùng “hóng” những sản phẩm thiết kế và bộ phim hoạt hình 3D đầu tay của anh chàng trong thời gian sắp tới nhé!

(Lan Phương)

Exported: