Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Lê Huệ Linh - Mối lương duyên với Arena Multimedia

Tại Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia, nơi hội tụ của những "member" cá tính, năng động đam mê Mỹ thuật, Lê Huệ Linh vẫn không thể lẫn bởi một phong cách cực "xì-tai" và mạnh mẽ. Đặc biệt hơn, việc trở thành Quán quân Cầu vồng (VTV6) đã tạo cơ duyên dẫn lối cho cô bạn về đầu quân tại Arena.

Lý lịch trích ngang:

  • Họ và tên: Lê Huệ Linh
  • Ngày sinh : 11/08/1988 tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • Gia đình : có 4 người : bố, mẹ, Linh và em trai học lớp 11
  • Cấp 1 : Học tại trường Tiểu học Đội Cấn, Thái Nguyên
  • Cấp 2 : THCS Nguyễn Du, Thái Nguyên
  • Cấp 3 : Học lớp chuyên Văn, THPT Chuyên Thái Nguyên
  • Hiện đang là sinh viên năm cuối, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
  • Công việc đã và đang làm : thiết kế trang phục cho Đồ rê mí, Handqmode, 2style.

PV: Chào Huệ Linh, được biết Linh đã giành giải Nhất "Nhà thiết kế trẻ" trong cuộc thi Cầu vồng do VTV6 tổ chức.  Linh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đạt danh hiệu này không?

Huệ Linh: Linh rất xúc động và cả hạnh phúc nữa vì những cố gắng và đam mê của mình đã đạt được chút thành quả. Tuy có thể là nhỏ thôi nhưng nó giúp mình tự tin hơn để bước tiếp trên con đường đã chọn.

PV: Trở lại quãng thời gian trước Cầu vồng nhé, niềm đam mê thiết kế đến với bạn như thế nào?

Huệ Linh: Hồi nhỏ, Linh rất quấn ông ngoại, nên thường hay xin ba mẹ cho lên nhà ông bà chơi và ngủ lại đó. Ông hay mua cho Linh bỏng gậy rồi hai ông cháu ngồi tách ra và nhấm một chút ghép lại khi thành máy bay, ô tô, khi lại thành con bướm, bộ quần áo... Đam mê sáng tạo đến với Linh từ những điều nhỏ nhặt ấy.

Bên cạnh đó, cũng có lúc mình thích làm bác sĩ, công an, doanh nhân. Trẻ con mà. Có đôi khi cũng muốn làm nhà thiết kế thời trang nữa. Nhưng ước mơ đó không rõ ràng cho đến khi ba mẹ cho đi học vẽ ở Cung thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên vào dịp hè. Đến lúc ấy, Linh mới thật sự thích và cảm thấy đam mê. Linh đã tham gia một cuộc thi vẽ và đoạt giải 3 đấy.

Lê huệ Linh

Huệ Linh - cô bé năng động và trẻ trung

PV: Nhiều bạn thí sinh đến từ các tỉnh khác tâm sự, các bạn không có nhiều điều kiện tiếp xúc với các môn năng khiếu nên nhiều khi thiếu tự tin khi thi vào các trường như Mỹ thuật, Kiến trúc... Vậy còn Huệ Linh thì sao?

Huệ Linh: Điều kiện không phải là yếu tố quan trọng nhất và quyết định. Niềm yêu thích, sự đam mê sẽ giúp ta tự tin.

Linh không được ở thành phố lớn như Hà Nội, nên không có nhiều điều kiện mà tất cả chỉ là niềm yêu thích vẽ, thích làm ra những sản phẩm.

Hè năm lớp 9, Linh lên nhà bác chơi, thấy bác may quần áo, mình rất thích và nhờ bác hướng dẫn cách cắt may.... Về nhà liền đòi ba đi sửa đầu máy khâu mang từ Đức về những hỏng từ rất lâu. Rồi sau đó, Linh lục lại những quyển sách dạy cắt may của mẹ, đi xin mọi người, ngồi tự mày mò, cắt theo và may... Sản phẩm đầu tiên trông rất tệ nhưng Linh vẫn mặc và rất tự hào về nó.... Rồi cái thứ hai, thứ ba... một số cái trông cũng khá ổn. Càng ngày niềm yêu thích càng lớn hơn. Suốt mấy năm học cấp 3, thời gian rảnh rỗi, Linh đi học vẽ, rồi thi vào chuyên văn với suy nghĩ là sau này thi đại học sẽ dễ hơn vì thi đại học có môn Văn và năng khiếu mà. Nếu môn Văn tốt rồi thì chỉ cần chăm chỉ môn vẽ thôi.

Điểm thi đại học Văn của Linh đạt 9 điểm đấy. Khi đó, Linh thi 2 trường đại học là Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp. Linh đỗ cả hai trường nhưng cuối cùng Linh chọn Mỹ thuật.

Những ngày đầu, vào đúng khoa thời trang Linh yêu thích, Linh nhận thấy rằng đam mê và những hiểu biết về công nghệ thôi vẫn là chưa đủ. Điều kiện kinh tế thật sự đóng một vai trò lớn với những người làm thời trang. Mà thực sự cái đó mình chưa có.

Vậy là Linh chỉ còn mỗi cách là trau dồi và rèn luyện khả năng tư duy. Linh đọc rất nhiều sách báo, tìm hiểu về lịch sử và các xu hướng thời trang. Thế rồi Linh hiểu ra rằng quan trọng là chính bản thân mình thực sự ra sao, mình chuẩn bị kiến thức và rèn luyện kĩ năng thế nào...

PV: Được biết Linh đang học năm cuối trường ĐH Mỹ thuật CN HN, cơ duyên nào đã dẫn Linh đến với Arena Multimedia ?

Huệ Linh: Linh đã biết đến trường Arena Multimedia từ rất lâu rồi. Linh cũng có ý định học thêm một tấm bằng nữa ở Trường. Linh rất bất ngờ khi đạt Quán quân Cầu vồng đã được Trường trao tặng một suất học bổng ADISM toàn phần. Niềm vui như thêm nhân đôi. Mình đến với Arena từ một cái duyên như thế. (Cười).

PV: Những kiến thức Linh học được ở Arena Multimedia có giúp ích gì cho việc học tập ở trường ĐH và công việc hiện tại của Linh không?

Huệ Linh: Kiến thức ở trường ĐH thiên về lý thuyết nhiều, đó là những thứ nền tảng và cơ bản. Khi học ở Arena, Linh được bổ sung về mặt thực hành, mang tính ứng dụng cao. Những ứng dụng như Ilustrator, photoshop...giúp Linh rất nhiều khi vẽ và thiết kế catalogue, bộ nhận dạng thương hiệu và phát triển các sản phầm thời trang của mình. Có thể nói, các kiến thức ứng dụng mà Linh được học tại Arena Multimedia đã giúp Linh hòan thành tốt hơn nữa những công việc Linh đang làm.

PV: Vừa học ĐH, vừa học Arena Multimedia, vừa đi làm. Linh như một cô gái "đa năng". Điều gì giúp Linh có thể làm được nhiều việc hiệu quả cùng lúc như vậy?

Huệ Linh: Linh chỉ ước một ngày của Linh cớ 48 tiếng thôi. Linh còn quá nhiều dự định và công việc phải làm. Nhưng cái quan trọng là phải biết sắp xếp thời gian và tổ chức công việc sao cho tốt. Linh thường tạo ra một "to do list" cho một ngày, và phân chia thời gian cụ thể, rồi cứ vậy mà làm thôi. Vì học ở trường ĐH năm cuối nên Linh cũng ít phải đến trường. Các thầy cô bên Arena Multimedia rất nhiệt tình và cũng thông cảm cho Linh, sắp xếp để Linh có thể học buổi tối. Thời gian còn lại, Linh đi làm và thiết kế. Lê huệ Linh

Cùng Arena, Huệ Linh tự tin thực hiện những ước mơ của mình

PV: Linh có chia sẻ gì về công việc hiện tại của mình không?

Huệ Linh: Linh đang làm Trưởng phòng Thiết kế cho Công ty Sáng tạo Việt Nhật. Công việc cũng bận rộn lắm. Nhưng vì mình yêu nó nên thấy vẫn ok lắm. Linh vừa làm ở công ty lại vừa làm theo kiểu Freelance cho nhiều khách hàng quen bên ngoài. Bận và vui lắm đấy !

PV: Linh có thể bật mí về thu nhập của Linh hàng tháng không?

Huệ Linh: (cười) Thu nhập của Linh hàng tháng cũng được khoảng 850$. Với mức thu nhập này, Linh muốn tích lũy để sau này có thể mở một công ty riêng về lĩnh vực thiết kế thời trang.

PV: Cảm ơn Linh và chúc Linh sớm hoàn thực hiện được ước mơ của mình!

(PV)

Exported: