Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Sản Phẩm Tiếp Theo

A Merchant and His Donkey - 3D Animation

14-04-2016

Sản phẩm của Học viên lớp A1405H2 - Arena Multimedia HCM

 

Phim nói về tính thông minh rất lừa của con Lừa, xuyên suốt phim là công việc vận chuyển của con Lừa và người Thương gia. Sự việc bắt đầu khi con Lừa cõng trên lưng bao muối nặng và vô tình té xuống nước khi đi qua một cây cầu, nó bỗng thấy bao muối trên lưng nhẹ đi. Sự việc này lại lặp lại lần thứ hai, tuy nhiên không còn là sự vô ý, mà là chủ đích của con lừa nhằm làm bao muối nhẹ đi. Và người Thương gia đã phát hiện ra ý đồ của con Lừa. Lần thứ ba, thay vì chất bao muối lên lưng Lừa thì người thương gia thay bằng bọt biển. Cũng như hai lần trước, khi đi qua cầu, chú lừa cũng cố tình té xuống nước. Nhưng lần này, thay vì bao hàng hóa trên lưng nó nhẹ đi thì ngược lại càng nặng hơn do những miếng bọt biển giữ nước dần nhấn chìm chú Lừa xuống nước. Câu chuyện là một bài học nhẹ nhàng về tính trung thực.

 

Thách thức về mặt thiết kế:

- Tạo dựng nhân vật Lừa làm sao thể hiện được sự ranh ma một cách rất lừa 

- Nhân vật Thương gia là người giao thương buôn bán và thuộc Trung Đông bối cảnh phải phủ hợp với câu chuyện

Giải quyết vấn đề:

- Truyện phim được dàn trải trên một không gian rộng lớn của sa mạc đặc trưng của Trung Đông những ngọn núi và những cây xương rồng rải rác trên đường đi và dòng suối là điểm nhấn nổi bật trên vùng đất khô cằn đó và là nơi diễn ra những diễn biến chính của truyện phim.

- Tính cách của hai nhân vật Lừa và Thương gia được thể hiện chủ yếu qua đôi mắt, Phim không có lời thoại tất cả truyền tải qua hành động của nhân vật đặc biệt là ánh mắt nền nhạc nhẹ nhàng dẫn dụ cảm xúc người xem.

Thành viên thực hiện:

Nguyễn Huỳnh Trúc Quân

Đoàn Ngọc Hải

Nguyễn Tuấn Nghĩa

Võ Phi Thiên Thanh

Lê Doãn Đăng Khoa

Lê Hùng Phong

Giáo viên hướng dẫn:

Thầy Nguyễn Phạm Phi Vân

Thầy Nguyễn Xuân Minh

Thầy Trần Thanh Long

Thầy Nguyễn Thanh Lợi