Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Sản Phẩm Tiếp Theo

A Wise Counting - 3D Animation

14-04-2016

Một câu chuyện hài hước về cách ứng xử được thực hiện bởi nhóm học viên lớp A1411G2 - Arena Multimedia HCM

Vua Akbar có một thói quen đặt ra những câu hỏi hóc búa cho những quan cận thần trong triều, phải thật uyên bác thì mới có thể trả lời được những câu hỏi đó. Một lần, Nhà vua đã hỏi một câu khiến cho ai cũng im lặng không biết trả lời. Akbar liếc nhìn mọi người. Khi thấy Nhà Vua nhìn xuống thì ai nấy đều cúi gầm mặt để tìm câu trả lời. Vừa lúc đó Birbal bước vào, Ông biết tính nhà vua nên hỏi ngay: "Có thể cho thần biết câu hỏi không?". Akbar liền nói: "Có bao nhiêu con quạ trong thành phố này?". Không chần chừ Birbal trả lời ngay: "có 50589 con thưa đức Vua". Akbar ngạc nhiên: "Sao khanh có thể chắc chắn như vậy?" Birbal đáp: "Thưa Đức vua, ngài cứ thử đếm đi ạ. Nếu Ngài thấy nhiều hơn số đó thì có nghĩa là bà con của lũ quạ đến thăm nó. Còn ít hơn tức là chúng nó đã đi thăm bà con ở đâu đó." Bằng trí thông minh của mình, Birbal đã khiến Đức vua cảm thấy rất hài lòng.

Thách thức về mặt thiết kế:

- có hai bối cảnh xuất hiện trong phim: hoàng cung và thành phố

- Am hiểu về văn hóa Ấn Độ trong việc tạo hình nhân vật bao gồm: bối cảnh, trang phục, sắc diện nhân vật làm nổi bật họa tiết, chất liệu, màu sắc tạo ra phong cách riêng cho phim.

Giải quyết vấn đề:

Bối cảnh được nhóm đặt khéo léo trong một không gian mở vừa có thể quan sát bên trong và bên ngoài cung điện, những họa tiết chất liệu màu sắc thể hiện văn hóa Ấn Độ được đưa vào các chi tiết tạo hình cột, tường và đặc biệt trên thảm vừa hút mắt tạo điểm nhấn làm nổi bật phong cách Ấn Độ cho phim. Nhà Vua mập tròn trong trang phục truyền thống, quan cận thần ốm và cao với hàm râu và đôi mắt lém lỉnh thể hiện sự thông minh. Hai nhân vật được xây dựng bằng thủ pháp tương phản mang tính ẩn dụ.

Thành viên thực hiện:

Lê Quốc Vinh

Trần Thị Như Thảo

Từ Bảo Ngân

Trần Thanh Vũ

 Giáo viên hướng dẫn:

Thầy Nguyễn Phạm Phi Vân

Thầy Nguyễn Xuân Minh

Thầy Trần Thanh Long

Thầy Nguyễn Thanh Lợi