đơn vị tổ chức
nhà tài trợ
bảo trợ truyền thông

tổng giá trị giải thưởng

222.000.000VNĐ

create your superhero
GIỚI THIỆU

Tuổi thơ, mỗi bạn trẻ có một nhân vật anh hùng của riêng mình. Rồi khi lớn lên, các nhân vật anh hùng của bạn có thể thay đổi theo trí tưởng tượng và trải nghiệm cuộc sống. Thật tuyệt vời nếu như bạn có thể tái tạo lại nhân vật anh hùng của riêng mình bằng những nét vẽ Concept Art.

Nhằm cổ vũ các bạn trẻ đam mê vẽ, đồ hoạvà khuyến khích phát triển những đam mê đó thành nghề nghiệp;đồng thời nâng cao nhận thức về các ứng dụng của Concept Art trong các lĩnh vực Multimedia (từ vẽ Storyboard, phác thảo nhân vật, phác thảo bối cảnh phim, vẽ nhân vật cho 3D, vẽ truyện tranh,…), Arena Multimedia phối hợp với VietGraphics tổ chức cuộc thi “CREATE YOUR SUPERHERO”.


Tên cuộc thi
“CREATE YOUR SUPERHERO”
Cuộc thi vẽ Concept Art sáng tạo Nhân vật Anh hùng


Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 21/4 đến 15/5/2016
Thời gian bình chọn: Đến 24h00 ngày 25/5/2016
Ngày trao giải: Ngày 04/6/2016


Ban Tổ chức:
Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia
Công ty Vietgraphics


Ban Giám khảo:
Hoạ sĩ Nguyễn Phước Minh Mẫn
Họa sĩ Hoàng Hải An
Hoạ sĩ Đỗ Hiệp
Ông Hoàng Huy Cường (Giám đốc Đào tạo – Arena Multimedia, TP HMC)
Ths. Vũ Anh Đức (Giám đốc Đào tạo – Arena Multimedia, Hà Nội)


Nhà Tài trợ:
Wacom Singapore
SoundMax Việt Nam
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ Tứ Gia


Bảo trợ Truyền thông:
YAN TV
VietDesigner.net
Designs.vn
Sinh viên Việt Nam

giải thưởng

thể lệ

Đối tượng tham gia cuộc thi:

- Công dân đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 15 trở lên. Cán bộ nhân viên đang có hợp đồng lao động với Arena Multimedia, Vietgraphics, các Nhà tài trợ, Bảo trợ Truyền thông có thể tham gia cuộc thi nhưng không được xét giải thưởng. - Nếu bạn tham gia theo nhóm, Trưởng nhóm phải là người đại diện đăng ký.
- Bằng việc tham gia vào cuộc thi này và các hoạt động nhận giải thưởng, bạn đồng ý với việc xuất hiện trước công chúng cũng như những hoạt động quảng cáo khác thay mặt cho Ban Tổ chức (BTC). BTC có quyền sử dụng tên, địa phương, hình ảnh và phim của BTC có nội dung về bạn/đội của bạn để truyền thông cho cuộc thi.
- BTC có quyền xem xét tư cách của người tham gia cuộc thi trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra.
- Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào về Cuộc thi, vui lòng email cho chúng tôi tại địa chỉ [email protected] Hình thức thi:Nộp bài online


Yêu cầu kỹ thuật:

- Nhân vật: Các ứng viên có thể chọn bất cứ một nhân vật nào mà mình thích (có thể là nhân vật trong giấc mơ, trong trí tưởng tượng, nhân vật lịch sử, nhân vật trong phim,…).
- Cách thể hiện: tự do
- Công cụ thể hiện: Vẽ tay ( bút chì, mực, bột màu, màu nước,…) hoặc vẽ bằng các thiết bị điện tử (máy tính, máy tính bảng, wacom…), thông qua các phần mềm hỗ trợ như Photoshop, Illustrator, Corel Painter, Sketch, Manga Studio, ….
- Thí sinh vẽ 1 serie tối thiểu 3 - 5 hình mô tả quá trình hình thành của nhân vật anh hùng.
- Các tác phẩm vẽ bằng thiết bị điện tử cần xuất ra file định dạng .jpg hoặc .pdf Các tác phẩm vẽ tay cần được scan, chụp lại bằng máy ảnh và gửi BTC bằng file kỹ thuật số, với định dạng .jpg hoặc .pdf. Kích thước tối thiểu của file kỹ thuật số sau khi xuất ra là 2480* 3508 px (A4) , độ phân giải (dpi) từ 150-300 . BTC sẽ yêu cầu thí sinh nộp tác phẩm chất liệu thật dùng để treo, trưng bày trong cuộc triển lãm sau nếu tác phẩm được lựa chọn.
- Chất lượng file xuất ra gửi BTC là một tiêu chí đánh giá quan trọng.
- Tác phẩm dự thi chưa tham gia cuộc thi khác.


Cách thức gửi bài:

Thí sinh nộp bài thi theo form “NỘP BÀI DỰ THI”.
Nội dung bao gồm các thông tin:
- Họ tên:
- Số CMND:
- Ngày tháng năm sinh:
- Nơi học tập/công tác:
- Email:
- Số điện thoại:
- Facebook:
- Tên tác phẩm dự thi:
- Tiêu đề:
- Mô tả: Text mô tả nhân vật (không quá 300 chữ) mô tả và nói về ý nghĩa nhân vật của mình.
- Link bài dự thi: Thí sinh nộp tác phẩm dự thi bằng file .jpg hoặc .pdf, kèm theo đường link file gốc đã được upload lên các trang share dữ liệu (ưu tiên sử dụng Mediafire - xem hướng dẫn.
Một thí sinh có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Tuy nhiên khi tranh giải, thí sinh chỉ được tính xét giải thưởng với tác phẩm có điểm cao nhất.


Các điều khoản khác

- Các tác phẩm dự thi phải tuân theo các điều khoản và phần hướng dẫn cuộc thi. Các tác phẩm không được chứa các nội dung khiêu dâm, chống đối Nhà nước, không được vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.
- Tất cả các sản phẩm dự thi đều phải do chính cá nhân, nhóm thiết kế, làm phim thực hiện, không được sao chép, không được sử dụng những nội dung có sẵn do một bên thứ ba cung cấp mà không được phép, luật bản quyền sẽ được áp dụng chặt chẽ.
- Khi đăng kí dự thi, người dự thi phải tuân theo mọi điều lệ chính thức của cuộc thi, bao gồm cả những điều lệ đảm bảo và bồi thường cho BTC, các đối tác của dự án và các cá nhân thuộc tổ chức, các đơn vị tài trợ và kể cả nhân viên của họ (tương tự “Người được bồi thường của cuộc thi”) với các vấn đề đến từ kiện cáo, tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí liên quan đến pháp lý) và các khoản nợ (bao gồm các khoản thanh toán) được gây ra hoặc mang đến bởi bên thứ ba nhằm chống lại Người được bồi thường của cuộc thi bởi các lý do đến từ các tài liệu dự thi hoặc từ sản phẩm của người dự thi có liên quan đến cuộc thi, bao gồm tên thương mại, bản quyền hoặc quyền tài sản trí tuệ, quyền quảng cáo, quyền riêng tư hoặc phỉ báng.
- BTC không chịu trách nhiệm pháp lý và không bồi thường các vấn đề về kiện cáo nào liên quan đến các tác phẩm sự thi.
- Nếu BTC có bằng chứng rằng tác phẩm dự thi không phải là tác phẩm của bạn tác phẩm sẽ bị loại. Trong các trường hợp vi phạm khác hình thức xử phạt cũng sẽ tương tự.
- Bạn có quyền lợi hợp pháp với tác phẩm tham dự cuộc thi và bạn cũng đã đồng ý cho BTC sử dụng giấy phép không độc quyền, mang tính toàn cầu, miễn phí bản quyền và vĩnh viễn. Giấy phép này cho phép BTC sử dụng Tác phẩm dự thi của bạn (trong tất cả các phương tiện truyền thông ngày nay và trong tương lai) và tất cả tài liệu và/hoặc thông tin đi kèm với Tác phẩm hoặc đã được bạn cung cấp bao gồm tên, tuổi, nơi sinh sống của bạn vì mục đích xác định bạn chính là chủ nhân của bộ phim dự thi (cùng với “Điều khoản dành cho nội dung sử dụng” của bạn).
- BTC có quyền đối với “Điều khoản dành cho nội dung sử dụng” của bạn, bao gồm sao chép, sửa đổi, điều chỉnh, và truyền thông tới công chúng, điều này bao gồm truyền tải qua trang mạng của BTC cũng như trên các tài liệu công khai. Tuy nhiên để tránh sự hiểu nhầm, BTC sẽ không bán cũng như dùng những tài liệu này vào mục đích thương mại nếu không có sự đồng thuận của bạn.
- Ban Tổ chức có quyền thay đổi điều lệ cuộc thi mà không cần báo trước.

tiêu chí bình chọn

Khi kết thúc thời gian bình chọn online, Ban Giám khảo (BGK) sẽ chọn ra top các tác phẩm có nhiều likes nhất vào vòng chung kết để tiếp tục lựa chọn ra các tác phẩm đoạt giải.

50%

số điểm đến từ kết quả bình chọn trên website của cuộc thi

Số điểm được tính như sau:
50% số điểm đến từ kết quả bình chọn trên website của cuộc thi.
Thang điểm cho phần điểm like là 100 điểm, chỉ tính cho like facebook.
10 like = 1 điểm (tối đa 100 điểm).
VD: Bạn được 759 likes tương ứng được 75 điểm, 212 likes = 21 điểm, 6.500 likes = 100 điểm. Thời gian bình chọn: từ ngày được đăng trên trang web đến hết ngày 22/5/2016

50%

số điểm đến từ điểm đánh giá của Ban Giám khảo

Các tác phẩm sẽ được chấm điểm qua một quá trình trong đó Hội đồng đề cử sẽ đánh giá các phần thi dựa trên các tiêu chí sau:
- 50%: Sự sáng tạo (Nội dung, Cốt truyện, Sự đổi mới): 50%.
- 30%: Chất lượng kĩ thuật (độ phức tạp và tinh tế của tác phẩm thông qua các phần mềm thể hiện)
- 20% Mức độ bám sát với các yếu tố đề tài, có phần giới thiệu hay, nộp bài đúng hạn,đúng qui cách.

- Giải thưởng sẽ được đánh giá bởi Ban giám khảo và Ban cố vấn gồm những chuyên gia trong các lĩnh vực của cuộc thi.
- Quyết định của Ban giám khảo là quyết định cuối cùng và không có bất kỳ can thiệp nào.
- Người được đề cử giải thưởng sẽ được thông báo trước Lễ trao giải sau khi các đề cử được thống nhất bởi hội đồng giám khảo. Người được đề cử của bất kì giải nào có thể được yêu cầu đưa ra những giấy tờ có liên quan trước khi chính thức được đề cử.
Điểm chung cuộc = Điểm trung bình cộng (Số điểm của Ban Giám khảo + Số điểm bình chọn)
- Thang điểm 100.
- Nếu 2 tác phẩm có trùng điểm kết quả thì tác phẩm có điểm bình chọn tuyệt đối (chưa quy đổi) cao hơn sẽ thắng.

liên hệ

Miền Nam
Nguyễn Thị Quỳnh Như, Ms.

[email protected]
SĐT: (08) 3930 0824 (ext. 121)

Miền Bắc
Hà Thị Phương Dung, Ms.

[email protected]
SĐT: (04) 3212 3050 (ext. 24)

tin tức về cuộc thi

Concept Art Workshop

18h00, ngày 28/04/2016

Xem thêm >>
Thể lệ cuộc thi

Thiết kế nhân vật Anh Hùng

Xem thêm >>
Lễ trao giải cuộc thi

Thiết kế nhân vật Anh Hùng

Xem thêm >>

tác phẩm dự thi

câu hỏi thường gặp

Cuộc thi CREATE YOUR SUPERHERO có tổng giá trị giải thưởng đến 222.000.000 VNĐ. Trong đó có 27.000.000 VNĐ hiện vật và tiền mặt và 195.000.000 VNĐ học bổng các suất học Multimedia dành cho 10 giải. Bao gồm:
   • 01 Giải Nhất: Wacom’s Intous Pro Medium SE (7.4tr VNĐ) + 1 bộ loa SoundMax A2300 +Học bổng 52.000.000 VNĐ của Arena Multimedia + 3.000.000 VNĐ tiền mặt.
   • 01 Giải Nhì: Wacom’s Intous Pro Art Medium (4.4tr VNĐ) + 1 bộ loa SoundMax i5 + Học bổng 26.000.000 VNĐ của Arena Multimedia
   • 01 Giải Ba: Wacom’s Intous Comic (2.4 VNĐ) + 1 bộ loa SoundMax i5 + Học bổng 26.000.000 VNĐ của Arena Multimedia
   • 05 Giải khuyến khích: 1 bộ loa SoundMax i5 + Học bổng 13.000.000 VNĐ của Arena Multimedia
   • 01 Giải Bình chọn: Bộ loa SoundMax A980 + Học bổng 26.000.000 VNĐ của Arena Multimedia
   • 01 Giải Tổ Ong: Dành tặng 3.000.000 VNĐ cho đơn vị có số bài dự thi được công bố nhiều nhất.
Các ứng viên có thể chọn bất cứ một nhân vật nào mà mình thích (có thể là nhân vật trong giấc mơ, trong trí tưởng tượng, nhân vật lịch sử, nhân vật trong phim,…)
Lưu ý: Tất cả các sản phẩm dự thi đều phải do chính cá nhân, nhóm thiết kế, làm phim thực hiện, không được sao chép, không được sử dụng những nội dung có sẵn do một bên thứ ba cung cấp mà không được phép, luật bản quyền sẽ được áp dụng chặt chẽ.
Concept Art là một dạng của tranh minh họa với mục đích trình bày những ý chính mang tính chất thị giác của một thiết kế, ý tưởng hay một tâm trạng sẽ được sử dụng trong một bộ phim, một trò chơi điện tử hay một quyển truyện tranh trước khi nó được sản xuất và phát hành một cách chính thức. Nói một cách đơn giản, Concept Art là phác họa ý tưởng, yêu cầu của 1 bản vẽ concept và chỉ dừng ở mức cho người xem có khái niệm về ý tưởng cũng nắm được thông tin chung về bản thiết kế.
Nói một cách tổng quát, Concept Art như một chuyên gia chuyển ngữ các suy nghĩ, ý tưởng trừu tượng mơ hồ thành nhưng cái mà chúng ta có thể nhìn thấy và hiểu rõ bằng mắt thường. Chính vì tầm quan trọng này mà nó có mặt trong hầu hết các lĩnh vực liên quan tới thiết kế.
(Theo Designs.vn)
Các ứng viên có thể thể hiện tác phẩm bằng những công cụ như: Vẽ tay ( bút chì, mực, bột màu, màu nước,…) hoặc vẽ bằng các thiết bị điện tử (máy tính, máy tính bảng, wacom…), thông qua các phần mềm hỗ trợ như Photoshop, Illustrator, Corel Painter, Sketch, Manga Studio, ….
Các tác phẩm vẽ bằng thiết bị điện tử cần xuất ra file định dạng *.jpg hoặc *.pdf. Các tác phẩm vẽ tay cần được scan, chụp lại bằng máy ảnh và gửi BTC bằng file kỹ thuật số, với định dạng .jpg hoặc .pdf. Kích thước tối thiểu của file kỹ thuật số sau khi xuất ra là 2480x3508 px (A4), độ phân giải (dpi) từ 150-300. BTC sẽ yêu cầu thí sinh nộp tác phẩm chất liệu thật dùng để treo, trưng bày trong cuộc triển lãm sau nếu tác phẩm được lựa chọn.
Lưu ý: Chất lượng file xuất ra gửi BTC là một tiêu chí đánh giá quan trọng.
Cách thức gửi bài:
Thí sinh nộp bài thi theo form “NỘP BÀI DỰ THI”
Nội dung bao gồm các thông tin:
   - Họ tên:
   - Số CMND:
   - Ngày tháng năm sinh:
   - Nơi học tập/công tác:
   - Email:
   - Số điện thoại:
   - Facebook:
   - Tên tác phẩm dự thi:
   - Tiêu đề:
   - Mô tả: Text mô tả nhân vật (không quá 300 chữ) mô tả và nói về ý nghĩa nhân vật của mình
   - Link bài dự thi: Thí sinh nộp tác phẩm dự thi bằng file .jpg hoặc .pdf, kèm theo đường link file gốc đã được upload lên các trang share dữ liệu (ưu tiên sử dụng Mediafire - xem hướng dẫn
Một thí sinh có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Tuy nhiên khi tranh giải, thí sinh chỉ được tính xét giải thưởng với tác phẩm có điểm cao nhất.
Công dân đang sinh sống tại Việt Nam, có độ tuổi từ 15 trở lên. Riêng cán bộ nhân viên đang có hợp đồng lao động với Arena Multimedia, Vietgraphics, các Nhà tài trợ, Bảo trợ Truyền thông có thể tham gia cuộc thi nhưng không được xét giải thưởng.
50% số điểm đến từ kết quả bình chọn trên website của cuộc thi sẽ được tính như sau:
Thang điểm cho phần điểm like là 100 điểm, chỉ tính cho like facebook.
100 like = 1 điểm (tối đa 100 điểm)
VD: Bạn được 759 likes tương ứng được 75 điểm, 212 likes = 21 điểm, 6.500 likes = 100 điểm. Thời gian bình chọn: từ ngày được đăng trên trang web đến hết ngày 22/5/2016
Một thí sinh có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Tuy nhiên khi tranh giải, thí sinh chỉ được tính xét giải thưởng với tác phẩm có điểm cao nhất.
Nếu bạn tham gia theo nhóm, Trưởng nhóm phải là người đại diện đăng ký.
Điều kiện là tác phẩm đó chưa tham dự cuộc thi nào thì vẫn hợp lệ.
Trong trường hợp người thắng cuộc không có nhu cầu sử dụng học bổng Arena Multimedia thì được quyền chuyển lại quyền lợi trên cho bạn bè và người thân. Lưu ý, người được chuyển nhượng chỉ được hưởng 50% giá trị của phần học bổng được cấp và không quy ra tiền mặt.
Chính diện là tốt nhất. Vì sẽ đặc tả diện mạo và trang phục - những yếu tố quan trọng của nhân vật anh hùng.
Cả hai cách đều được, nhưng cách 2 tốt hơn. Vì bối cảnh sẽ làm nổi bật tính cách nhân vật và làm cho nhân vật của bạn có ý nghĩa hơn.
Điều kiện là tác phẩm đó chưa tham dự cuộc thi nào thì vẫn tính là hợp lệ.
Thí sinh thi nhóm hoặc cá nhân đều được. Có thể nộp bài nhiều lần trong trường hợp mỗi bài là một nhân vật khác nhau. Còn về nhân vật, bạn sáng tác dựa trên một game siêu anh hùng vẫn được tính nhưng phải sáng tạo. Nếu dùng lại nguyên bản là không hợp lệ.
Hoàn toàn hợp lệ. Miễn là nhóm anh hùng đó phải có một “identity” rất cao, kiểu như một band nhạc.
Nhân vật của bạn phải hỗ trợ 4 đặc điểm nhân vật anh hùng.
1. ĐÚNG: Nhân vật anh hùng phải xây dựng theo quy luật của cái đẹp, luôn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho xã hội, phù hợp với thể chế chính trị, văn hoá, xã hội của bối cảnh có nhân vật anh hùng.
2. ĐỦ: Nhân vật cần phải có lịch sử nhân thân (lý do có nhân vật anh hùng) giúp người xem hiểu được câu chuyện của hình ảnh anh hùng... cần có bối cảnh và câu chuyện về vị anh hùng mà bạn muốn truyền tải.
Nghĩa là nhân vật anh hùng cần được diễn hoạ một cách rõ ràng về sắc diện, trang phục, bối cảnh làm nổi bật tính cách nhân vật. Ví dụ như quan Công thì có mặt đỏ; Trương Phi thì có râu hùm...
3. ĐẸP: Nhân vật phải được tạo hình một cách hài hoà trong tổng thể về màu sắc, chất liệu, tỉ lệ cơ thể, trang thái, phù hợp bối cảnh...
4. ĐỘC ĐÁO: Việc tạo dựng nhân vật cần có tính sáng tạo, tạo sự khác biệt với những nhân vật anh hùng khác.

nộp bài dự thi

amsp