Bạn đang ở đây
13/04/2016 - 16:31
arena-multimedia-thu-thuat-ket-hop-chu-va-hinh-anh-trong-thiet-ke-1

Thủ thuật kết hợp chữ và hình ảnh trong thiết kế

Sự phối hợp ăn ý giữa chữ và hình ảnh trong thiết kế không phải là một việc đơn giản nhất là với những bạn mới theo học thiết kế. Trong bài viết dưới đây, Arena Multimedia sẽ chia sẻ cùng các bạn một số tips và thủ thuật sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề “nan giải” này.

07/04/2016 - 16:31
Arena-multimedia-lam-moi-cac-thiet-ke-voi-gam-mau-nong-2

Làm mới các thiết kế với gam màu nóng

Hãy làm cho thiết kế của bạn trở nên thu hút, tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn với các gam màu nóng “bỏng mắt”: đỏ, vàng, cam và hồng bằng cách hiểu cũng như bỏ túi các cách ứng dụng các gam màu này vào trong thiết kế được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

25/03/2016 - 15:31
arena-multimedia-cach-phoi-mau-sang-và-toi-dung-chuan-2

Cách phối màu sáng và tối đúng chuẩn

Bạn làm thiết kế và đang gặp rắc rối trong việc phối màu? Phối màu như nào mới đúng chuẩn? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

24/03/2016 - 18:35
arena-multimedia-bo-tui-nam-nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-2

Bỏ túi năm nguyên tắc vàng trong thiết kế logo chuyên nghiệp

Sự thành công của việc thiết kế logo chuyên nghiệp chính là tạo được dấu ấn riêng cho một thương hiệu. Độc đáo, sáng tạo, dễ nhớ… chính là những yêu cầu thiết yếu của việc thiết kế logo. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng mà bạn cần phải nắm vững.

25/09/2015 - 17:56
my-thuat-duoc-hieu-dung-va-day-du-la-gi

Mỹ thuật được hiểu đúng và đầy đủ là gì?

Mỹ thuật là một danh từ khá quen thuộc với đa số tất cả mọi người. Từ khi còn đi học, các bé đã được làm quen với môn học gọi chung là Mỹ thuật. Đây là môn bao gồm nhiều loại như vẽ, nặn đất sét, tô màu,... Mỹ thuật đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống đời thường, làm nên những giá trị nghệ thuật.

25/09/2015 - 17:39
ban-biet-gi-ve-concept-art-89

Bạn biết gì về Concep Art?

Khái niệm “Concept Art” là một thuật ngữ để chỉ sự chuyển đổi những ý tưởng, suy nghĩ trừu tượng thành những điều cụ thể mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó thường đại diện cho những hình ảnh nghệ thuật trong quá trình phát triển trò chơi điện tử hay phim ảnh, mà quy trình này sẽ xác định những ý tưởng cho quy trình sản xuất cuối cùng.

25/09/2015 - 10:51
thiet-ke-hieu-nhu-the-nao-cho-dung-0

Thiết kế - Hiểu như thế nào cho đúng?

Thiết kế hiện hữu ở khắp nơi, trong tất cả mọi hoạt động xung quanh chúng ta, và đó là lý do vì sao một định nghĩa cụ thể cho từ “thiết kế”- hay còn gọi là “design” sẽ không giúp bạn hiểu được tất cả ý nghĩa của nó. Thêm vào đó, quá trình tìm kiếm về định nghĩa từ này cũng gây ra nhiều cuộc tranh luận kéo dài.

18/09/2015 - 16:44
poster-la-gi-0

Poster là gì ? Thế nào là một poster truyền thông hiệu quả ?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu thế nào là một poster hiệu quả, chúng ta sẽ tìm hiểu ‘‘Poster là gì ?’’Poster là một ấn phẩm chuyển tải thông tin qua các câu chữ (từ ngữ) và/hoặc thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng hoặc bức hình, tranh vẽ). 

18/09/2015 - 14:35
ban-biet-gi-ve-phong-trao-nghe-thuat-pop-art

Bạn biết gì về phong trào nghệ thuật Pop Art?

Pop Art là một loại hình nghệ thuật điển hình và khá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những bạn trẻ. Pop Art còn có sức ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực thiết kế khác trên thế giới như thời trang, mỹ thuật, quảng cáo, nội thất,...Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bạn chưa biết rõ loại hình nghệ thuật này là gì.  Vậy thì chúng ta hãy cùng khám phá về xu hướng này nhé.

18/09/2015 - 11:18
ban-biet-gi-ve-phong-cach-minimalism-1

Bạn biết gì về phong cách Minimalism?

Minimalism, hay còn gọi là phong cách Tối giản là một phong trào nghệ thuật nổi lên ở New York- Mỹ vào những năm đầu thập niên 1960. Tối giản được hiểu là đơn giản hóa trong việc thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và đơn giản nhiều thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí.