Nghề thiết kế
có phải
dành cho tôi?


Chào bạn! Chắc hẳn bạn đang đứng ở ngưỡng cửa quyết định nghề nghiệp tương lai của mình. Arena mong bạn hiểu rõ bản thân, hiểu rõ thời cuộc chính bởi đó là cách tốt nhất để các bạn có thể lựa chọn được con đường đúng đắn cho tương lai. Arena sẽ song hành cùng bạn ở lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện (Học đồ hoạ, Làm phim, Game, Hoạt hình 3D). Nào cùng tìm câu trả lời tại đây nhé. Arena Multimedia luôn đồng hành cùng đam mê của người trẻ!

Để nhận được kết quả tư vấn nghề nghiệp và quà tặng kết nối Cộng đồng sáng tạo. Bạn vui lòng để lại thông tin trước khi làm bài khảo sát nhé!

Chương trình
đào tạo

Chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện (Arena Multimedia Specialist Program – AMSP) với thời gian 2,5 năm, được cấp bằng quốc tế (Advanced Diploma In Multimedia) và liên thông đại học quốc tế với các trường danh tiếng tại Úc, Anh và Tây Ban Nha. Phiên bản cập nhật mới nhất với nhiều thay đổi và điều chỉnh để phù hợp xu hướng chuyển dịch của thế giới. Đặt nền móng kiến thức vững chắc cho học viên.

#SEM 1 GRAPHIC DESIGN

Học kỳ 1: Thiết kế Đồ hoạ

Học kỳ I giúp học viên có được cách tiếp cận với nghề dễ dàng nhất; Hiểu các khái niệm cơ bản về Thiết kế Đồ họa và các khái niệm về Quảng cáo, Truyền thông; Thiết lập và sáng tạo các hình minh họa. Học viên hiểu được phạm vi và ứng dụng của nghề Thiết kế Đồ họa trong xã hội hiện đại và ứng dụng các yếu tố mỹ thuật truyền thống trong thiết kế.

Học viên biết cách điệu chữ (typo) ứng dụng trong nghề thiết kế; Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của nhiếp ảnh kỹ thuật số, kỹ năng chụp ảnh, thiết lập ánh sáng và học cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng hậu kỳ cho các bức ảnh. Học viên có khả năng dàn trang báo, tạp chí phục vụ in ấn; Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh (logo, slogan, bộ ấn phẩm văn phòng, quảng cáo, bao bì sản phẩm...)

Cơ hội nghề nghiệp: Chuyên viên Thiết kế Đồ họa, Họa sĩ minh họa, Chuyên viên viên xử lý ảnh, Họa sĩ dàn trang, bố cục.

#SEM 2 WEB & DIGITAL
DESIGN

Học kỳ 2: Thiết kế Web & Ứng dụng kỹ thuật số

Học viên hiểu và tạo ra thiết kế giao diện người dùng tương tác; Thiết kế, lập trình và phát triển trang web. Học viên có thể giải thích các nguyên tắc của Thiết kế Web chuyên nghiệp, kết hợp đồ họa và tạo ra nội dung web phong phú; Tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số và các khái niệm truyền thông.

Học viên nắm được cách giới thiệu tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa phần hình ảnh để cho Quảng cáo trên nền tảng số; Tạo các trang web tương tác, đáp ứng cho các thiết bị với kích cỡ màn hình và đặc điểm khác nhau như màn hình retina; Học cách sử dụng làm cho các trang web sống động và đáp ứng nhiều chức năng.

Cơ hội nghề nghiệp: Học viên đủ kiến thức để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến Thiết kế Web, như Thiết kế giao diện Web (Web Designer), Thiết kế Website và Ứng dụng kỹ thuật số (Web Application Design), Thiết kế UX/ UI (UX/ UI Design).

#SEM 3 FILMMAKING
& GAME DESIGN

Học kỳ 3: Làm phim kỹ thuật số & thiết kế Game

Học viên nắm vững khái niệm về làm phim và toàn bộ quy trình làm phim kỹ thuật số; Hiểu kỹ thuật và tầm quan trọng của kịch bản; Tạo, ghi và chỉnh sửa âm thanh và hình ảnh; Thêm các hiệu ứng, kỹ xảo cho video và phim và hoàn thiện các sản phẩm truyền thông, giải trí kỹ thuật số; Phát hành phim và trình chiếu phim, video.

Nghiên cứu các thể loại game, cách phát triển game; Thiết kế nhân vật cho game; Học chuyên sâu quy trình xây dựng hình và làm vật liệu, chất liệu, giả lập bề mặt, điêu khắc 3D, xây dựng bối cảnh và đạo cụ cho game.

Cơ hội nghề nghiệp: Chuyên gia biên tập phim và âm thanh; Biên kịch và kịch bản phân cảnh; Chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ; Chuyên gia dựng hình 3D game; Chuyên gia điêu khắc 3D game & làm vật liệu 3D game

#SEM 4 3D ANIMATION

Học kỳ 4: Hoạt hình 3D

Học viên hiểu biết về quá trình sản xuất phim hoạt hình; Nhận biết các thuật ngữ sử dụng trong các phương tiện truyền thông trước khi sản xuất; Xác định tài liệu Tiền sản xuất, hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch sáng tạo trong quá trình sản xuất. Xây dựng các mô hình và vật liệu 3D bằng phần mềm 3D Maya. Gắn xương và làm chuyển động cơ bản đến nâng cao bằng phần mềm 3D Maya.

Có thể sản xuất bộ phim hoạt hình 3D hoàn chỉnh từ khâu xây dựng kịch bản, xây dựng mô hình, xây dựng hệ thống chuyển động, đặt ánh sáng, camera và Kết xuất phim. Cắt dựng hình ảnh và âm thanh, làm hậu kỳ và hoàn thiện phim hoạt hình 3D.

Cơ hội nghề nghiệp: Chuyên gia Tạo mô hình nhân vật 3D; Chuyên gia Hoàn thiện nhân vật; Chuyên gia diễn xuất nhân vật (3D Animation)

Thông báo
tuyển sinh 2021

• Khu vực tuyển sinh: Toàn quốc
• Đối tượng tuyển sinh: Học sinh THPT, Sinh viên, Người đi làm
• Hình thức tuyển sinh: Do thí sinh lựa chọn

- Cách 1: Thi tuyển trực tuyến
- Cách 2: Nộp Porfolio / CV để ứng tuyển

Ưu đãi
khi nhập học
-
Quà tặng

- Happy Designer Kits lên đến 17 triệu đồng
- Voucher ARENA+ trị giá 3 triệu


Nhập học trước 31.08.2021

Đồ án học viên
tiêu biểu

#SEM 1 GRAPHIC DESIGN

#SEM 2 WEB & DIGITAL
DESIGN

#SEM 3 FILMMAKING
& GAME DESIGN

#SEM 4 3D ANIMATION